Công nghệ

Tổng hợp lỗi phần mềm Connectify mà người dùng thường gặp và

Xoa phan mem connectify

Ứng dụng Conectify là một trong những công cụ giúp biến laptop thành điểm phát Wifi hữu hiệu mà nhiều người dùng hay sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng ứng dụng này người dùng cũng gặp phải không ít những lỗi hay phiền toái. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi hay gặp khi sử dụng và tải Connectify, giải pháp giúp bạn khắc phục nhanh.

Lỗi “Không thể phát Wifi trên máy tính thông qua Connectify sau khi cài lại win”

Nguyên nhân gây ra lỗi này chủ yếu là do máy tính của bạn chưa được cập nhật đầy đủ driver cần thiết, đặc biệt là các driver liên quan đến mạng và wifi. Do đó cách khắc phục nhanh nhất vấn đề này là bạn truy cập vào trang web của nhà sản xuất để tải về bộ driver đầy đủ và cài đặt cho máy hoặc bạn sử dụng các phần mềm tự động scan và tải về các driver như http://taimienphi.vn/download-drivereasy-228, http://taimienphi.vn/download-driver-booster-2555 … Sau khi tải về đủ driver cần thiết bạn khởi động phần mềm Connectify trên máy để kiểm tra.

Lỗi ” Error Starting Hotspot” phần mềm Connectify

Bạn có thể tham khảo cách khắc phục ở bài viết: Khắc phục lỗi ” Error Starting Hotspot” phần mềm Connectify của chúng tôi.

Lỗi “Microsoft Hosted Network Is Not Available” phần mềm Connectify

Lỗi này sẽ khiến bạn không thể khởi động phần mềm Connectify trên máy tính. Và để khắc phục bạn thử các cách sau:

Đầu tiên bạn truy cập Device Manager, tìm đến mục Find the Network Adapters, chọn Microsoft Virtual WiFi Miniport Adapter, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các phần mềm cần phải cập nhật driver, bạn nhấn chuột phải chọn Update driver Software để cập nhật. Khi cập nhật xong bạn thử khởi động lại Connectify trên máy tính.

Nếu cách trên không được bạn hãy thử cách sau: Trên bàn phím bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để khởi chạy Run, nhập cmd.exe và nhấn Enter. Hộp thoại cmd hiển thị bạn nhập lệnh sau:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=”MS Virtual WiFi” key=”networkkey” keyUsage=persistent

Điều này sẽ giúp bạn truy cập nhanh vào “Microsoft virtual WiFi miniport adapter”.

Lỗi ‘Service Down’ phần mềm Connectify

Với lỗi này bạn cần kiểm tra một số vấn đề sau:

Kiểm tra “Microsoft .NET Framework”, chắc chắn đã được cài đặt và kích hoạt.

Khởi chạy phần mềm ở chế độ quản trị viên ( Run as ministrator).

Nếu bạn đang chạy trên bản Windows Server hãy đảm bảo rằng Wireless LAN Service đã được cài đặt. Bạn có thể cài đặt điều này bằng cách truy cập Add Features trong cửa sổ Server Management và lựa chọn Wireless LAN Service để cài đặt.

Nếu bạn vừa mới nâng cấp Windows thì bạn cần gỡ cài đặt Connectify và cài đặt lại bản mới nhất trên máy.

Connectify báo lỗi ‘No Internet Detected’ hoặc ‘No Working Internet?’

Điều này có nghĩa là Connectify không thể truy cập kết nối mạng mà bạn đã kết nối với máy tính. Do đó bạn cũng không thể phát được mạng Wifi. Để giải quyết vấn đề bạn hãy chắc chắn rằng giao diện mà bạn đã lựa chọn có thể kết nối với Internet hoặc lựa chọn một kết nối khác.

Lỗi ” UPnP is not running” phần mềm Connectify

Bạn có thể tham khảo cách khắc phục lỗi: Tại đây.

Lỗi “Failed to configure private interface” hoặc “Unhandled Exception” phần mềm Connectify

Nguyên nhân là do cài đặt phần mềm có vấn đề. Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn gỡ cài đặt phần mềm đã cài trên máy và cài đặt lại bản cập nhật mới nhất. Nếu bạn còn chưa rõ thì có thể tham khảo thêm ở bài viết: Khắc phục lỗi “Failed to configure private interface” hoặc “Unhandled Exception” của chúng tôi.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn một số lỗi mà người dùng thường gặp trong quá trình tải phần mềm Connectify và cách khắc phục nhanh. Bạn có thể tham khảo thêm các lỗi khác ở mục Tổng hợp lỗi của chúng tôi.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn Internet

Back to top button