Công nghệ

Download Geogebra – Vẽ đồ thị hàm số toán học trên máy tính

Tai phan mem geogebra lop 8

GeoGebra hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm tài liệu Trợ giúp trên Web hữu ích, diễn đàn và wiki nhờ có cộng đồng người dùng và nhà phát triển. chương trình yêu cầu hoạt động trong môi trường thời gian thực Java.

Geogebra có thể vẽ tất cả các hình trong toán học như đường thẳng, hình tròn, hình tam giác, hình vuông, ngũ giác, lục giác… và các hình đồ thị cho đại số như parabol, hypebol, hỗ trợ vẽ nhiều hàm số trên cùng một trục tung và trục hoành để thuận tiện hơn cho việc học tập.

download geogebra

Điểm nổi bật của Geogebra 6.0.382.0:

– Cải thiện hiệu suất làm việc

– Nâng cao các công cụ hỗ trợ vẽ đồ thị

Download Geogebra sẽ giúp các học sinh sẽ không lo mình vẽ sai đồ thị hàm số bởi vì chỉ cần nhập đúng số liệu trong đồ thị hàm số là phần mềm sẽ vẽ mô phỏng đồ thị cho bạn, tuy nhiên các em học sinh không nên quá làm dụng vào việc này để không tư duy toán học, gây sự bế tắc trong suy nghĩ

MẹoHướng dẫn cài Geogebra

Để sử dụng Geogebra trên pc, trước hết bạn cần cài đặt phần mềm này lên máy tính của mình, tham khảo cách cài Geogebra

Geogebra là công cụ đắc lực giành cho những ai đang học tập và giảng dạy trong các trường đại học, phổ thông thường xuyên phải làm việc với các dữ liệu số học, hình học, bảng tính, đồ họa, số liệu thống kê, đại số và giải tích… Phần mềm này có như: tích hợp nhiều đối tượng đươc liên kết chặt chẽ, hỗ trợ kết nối hình học, đại số theo những cách tương tác gần gũi. Geogebra vừa đóng vai trò là phần mềm hình học động, làm việc với các yếu tố động, vừa có thể nhập trực tiếp các phương trình và toạ độ, xử lý biến số, vectơ và điểm, tìm đạo hàm và tích phân của hàm số. So với các phần mềm thương mại như Geometry Cabri, Geometer’s Skethpad thì chương trình miễn phí này đang dần thay thế.

Để học tốt môn Toán, ngoài Geogrbra, các bạn có thể tham khảo Yenka, đây là ứng dụng không chỉ giúp bạn học tốt môn Toán mà 2 môn còn lại trong khối A đó là Lý và Hóa cũng đều mang lại hiệu quả rất cao. Sử dụng Yenka, các bạn sẽ được tham khảo nhiều bài toán hay cùng với nhiều thí nghiệm thú vị của bộ môn Lý và các phản ứng hóa học trong môn Hóa. YenKa chứa các công thức nằm trong các chương trình học của các em học sinh nhằm giúp các em kiểm tra và ôn tập chắc kiến thức của mình. Geogebra phiên bản mới nhất bổ sung các tính năng mới như: cửa sổ view theo bảng tính, tính năng tạo Animation cho đối tượng số, thêm hàng loạt công cụ quan trọng như Quĩ tích, Ellipse, Hyperbola và Parabola, các hàm đại số..

Geogebra là một tiện ích hay trợ giúp cho các em học sinh và giáo viên trong quá trình học tập môn Toán. Công cụ trợ giúp vẽ đồ thị, các hình trong toán học như đường thẳng, hình tròn, hình tam giác,… theo đúng số liệu nhập vào.Những tính năng chính của Geogebra: – Vẽ mô phỏng đồ thị toán học về đại số, hình học, bảng tính – Hỗ trợ nhiều hình vẽ trong toán học – Thực hiện nhanh và chính xác – Sử dụng dễ dàng và thông dụng cho việc học tập

Bên cạnh Geogebra cũng còn có rất nhiều công cụ khác hỗ trợ học Toán, nếu bạn muốn học hình học không gian, các bạn có thể tham khảo Cabri 3D, phần mềm Cabri 3D hỗ trợ các bạn học sinh vẽ hình học không gian chi tiết và chính xác nhất. Hình học không gian được coi là chương trình học khó với nhiều bạn học sinh, bởi không chỉ phải nhớ các công thức mà chúng ta còn phải có đầu óc tưởng tượng phong phú thì mới có thể hoàn thành các bài tập được giao một cách tốt nhất, chính vì đó, Cabri 3D ra đời nhằm giúp cho các em học sinh học tốt hơn môn hình học không gian này.

MẹoVẽ đồ thị hàm số với Geogebra

Bước 1: Tải Geogebra và cài đặt

Bước 2: Sau khi cài đặt, khởi động ứng dụng lên, trên cửa sổ chương trình bao gồm các công cụ vẽ hình cho bạn lựa chọn: điểm, vẽ đường thẳng, vẽ tam giác, vẽ hình tròn, … chèn text, khoảng cách, chọn đối tượng.

– Ở đây, Taimienphi.vn ví dụ vẽ đường thẳng qua 2 điểm, click chọn vào biểu tượng như hình vẽ và di chuyển chuột lên đồ thị để vẽ, đường thẳng sẽ đi qua 2 điểm A (0, 3) và B (-2, 0). Tương tự như thế bạn có thể lựa chọn các công cụ khác để vẽ đồ thị hàm số toán học theo yêu cầu của mình.

– Để chèn text vào hình: Click vào biểu tượng ABC như hình vẽ, xuất hiện hộp thoại mới cho bạn viết chữ vào, sau đó nhấn OK

– Tương tự bạn có thể tạo các hình vẽ toán học khác nhau phục vụ nhu cầu của mình

Sử dụng hàm Geogebra để vẽ đồ thị hàm số toán học, hỗ trợ học toán

Back to top button