Công nghệ

Tải Bluezone – Phát hiện tiếp xúc người nhiễm Covid-19

Tải phần mềm bluezone

Bluezone là ứng dụng hỗ trợ cảnh báo tiếp xúc với người nhiễm Covid-19. Với hệ thống bảo mật cao và dung lượng nhẹ, ít tốn pin, người dùng có thể an tâm sử dụng Bluezone để góp phần hạn chế lây nhiễm và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

I. Thông tin ứng dụng Bluezone

Nền tảng: Android 5.0 trở lênDung lượng: Android 33MBLoại ứng dụng: Sức khỏe và thể hìnhNhà phát hành: Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông

II. 4 điểm nổi bật nổi bật của ứng dụng Bluezone

1. Quét tìm cộng đồng Bluezone gần bạn, cảnh báo khi có tiếp xúc người nhiễm Covid-19

Bạn có thể quét tìm những người cũng sử dụng Bluezone ở gần bạn. Theo đó, nếu khu vực này có người nhiễm Covid-19 thì bạn sẽ được cảnh báo để phòng tránh dịch bệnh, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Quét tìm cộng đồng Bluezone gần bạn

2. Theo dõi lịch sử tiếp xúc với người sử dụng Bluezone

Những chiếc điện thoại có cài đặt ứng dụng Bluezone sẽ có khả năng “nhận biết” nhau trong khoảng cách 2m. Từ đó giúp người dùng nhận biết mình đã tiếp xúc với các người dùng Bluezone khác vào ngày nào và trong khoảng thời gian bao lâu.

Nếu một người mắc Covid-19, dữ liệu được đưa lên hệ thống và gửi về cho người dùng. Ứng dụng sẽ so sánh với các mã lưu trong lịch sử tiếp xúc, nếu mã này trùng khớp, hệ thống sẽ báo cho bạn nguy cơ lây nhiễm. Từ đó đưa ra những giải pháp kịp thời để phòng tránh dịch bệnh.

Theo dõi lịch sử tiếp xúc với người khác trên Bluezone

3. Hoạt động bảo mật, minh bạch

Bluezone hoạt động vô cùng bảo mật, ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng, không chuyển lên hệ thống và không thu thập vị trí của người dùng. Nên bạn có thể thoải mái sử dụng mà không lo sợ bị lộ thông tin cá nhân.

Bluezone có hệ thống bảo mật an toàn

Ứng dụng cũng hoạt động một cách minh bạch. Theo đó, đơn vị phát triển sẽ cung cấp bộ mã nguồn mở trên trang web bluezone.vn. Ngoài ra, bộ mã nguồn mở của Bluezone cũng sẽ có tại địa chỉ quốc tế là Bluezone.ai. Người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu hoạt động của hệ thống ứng dụng, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ.

4. Cực nhẹ, ít tốn pin

Ngoài ra, Bluezone có dung lượng cực nhẹ và ít tốn pin khi sử dụng. Chỉ với 7,3M, ứng dụng có thể được cài đặt trên những điện thoại có cấu hình yếu hoặc dung lượng thấp. Bên cạnh đó, ứng dụng có mức năng lượng 23-25 mAh tương đương với việc tiêu tốn 1% pin trong 1 giờ 20 phút đối với thiết bị có dung lượng pin 3000 mAh. Do đó, bạn có thể sử dụng Bluezone ở mọi lúc mọi nơi đặc biệt khi tiếp xúc với người khác.

Bluezone có dung lượng nhẹ và ít tốn pin

Với hệ thống theo dõi lịch sử tiếp xúc thông minh và bảo mật an toàn khi sử dụng, ứng dụng Bluezone đang được mọi người khuyến khích sử dụng để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19 cho bản thân và cộng đồng.

Back to top button