Công nghệ

Sửa lỗi Memu bị lỗi dừng 99% khi cài, mở – Thủ thuật

Tai phan mem 99 phan mem

Phần mềm giả lập Android Memu đôi khi sử dụng vẫn gặp một số lỗi rất khó chịu, và thậm chí chưa sử dụng được lần nào người dùng vẫn có thể dính lỗi Memu bị dừng 99% khi cài, mở. Đây là lỗi khá phổ biến của các phần mềm giả lập Android hiện nay như Memu, Nox cũng rất hay gặp phải. Vậy làm thế nào để sửa lỗi Memu bị dừng 99% khi cài, mở.

sua loi memu bi loi dung 99 khi cai mo

Có một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi Memu bị dừng 99% khi cài, mở, chính vì vậy người dùng phải thử khắc phục theo các cách dưới đây. Tất cả các cách ở dưới đều dễ dàng thực hiện nên bạn đọc không cần phải lo lắng xem mình có làm được hay không. Taimienphi.vn luôn hướng đến người dùng cách để dễ dàng thực hiện nhất.

Hướng dẫn lỗi Memu bị dừng 99% khi cài, mở

1. Lỗi Memu dừng 99% do chưa kích hoạt Virtualization Technology.

Virtualization Technology hay viết tắt là VT, công nghệ ảo hóa CPU trong Bios sử dụng để hỗ trợ các chương trình, phần mềm giả lập như Bluestacks hay máy chủ bảo như VMWare đạt được hiệu suất tối đa. Nếu như bặn bắt gặp lỗi Memu bị dừng 99% khi cài, mở thì rất có thể là do Virtualization Technology chưa được bật hoặc là không hỗ trợ.

– Trước tiên hãy tải LeoMoon CPU về tại đây, phần mềm LeoMoonCPU sẽ kiểm tra nhanh xem máy bạn đã bật hay có hỗ trợ Virtualization Technology hay không.

Sau khi đã kiểm tra xong, nếu đúng là do chưa bật Virtualization Technology lên thì bạn đọc tiếp tục xem thêm hướng dẫn bật ảo hóa CPU trong bios tại đây nhé, hướng dẫn đã được Taimienphi.vn tinh chỉnh lại sao cho bất cứ ai cũng có thể bật ảo hóa CPU trong bios nếu làm theo.

2. Lỗi Menu dừng 99% do chưa tắt Hyper V.

Hyper V là công cụ được tích hợp sẵn trong Windows và chức năng của nó khá giống với VMWare và còn một vài tính năng khác nữa. Nhưng điều mà chúng ta quan tâm ở đây chính là khi bạn bật Hyper V lên và bật Memu hoặc bất cứ phần mềm giả lập nào lên sẽ bị dính lỗi như lỗi Memu bị dừng 99% khi cài, mở hoặc nặng hơn là bị hiện tượng màn hình xanh. Vậy nếu máy tính của bạn đang bật Hyper V, hãy tắt nó đi để sửa lỗi Memu bị dừng 99% khi cài, mở nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở StartMenu lên gõ Control Panel để tìm kiếm và bấm vào kết quả tìm thấy được.

sua loi memu bi loi dung 99 khi cai mo 3

Bước 2: Tiếp theo đó trong Control Panel chúng ta nhấn vào Uninstall a program ở ngay phía dưới.

sua loi memu bi loi dung 99 khi cai mo 3

Bước 3: Tại phần Uninstall a program để ý có phần là Turn Windows Features on or off, hãy nhấn vào đó.

sua loi memu bi loi dung 99 khi cai mo 3

Bước 4: Trong này bạn chỉ cần tìm đến phần Hyper V và bỏ dấu tích đi để vô hiệu hóa chúng, sau đó OK lại xong.

sua loi memu bi loi dung 99 khi cai mo 3

3. Lỗi do sử dụng VGA chưa phải phiên bản mới nhất hỗ trợ Memu

Lỗi Memu bị dừng 99% khi cài, mở do VGA gây nên cũng có khả năng xảy ra nhưng không cao. Dẫu sao nếu bạn làm theo cách này đồng nghĩa với việc bạn đã tự mình cập nhật driver VGA cho máy tính của mình rồi thế nên áp dụng cách thức dưới đây không hề có hại cho bạn.

Trường hợp lỗi Memu bị dừng 99% khi cài, mở chỉ có thể là do VGA quá yếu không đáp ứng được hoặc là do phiên bản VGA đang sử dụng chưa tương thích với phiên bản mới nhất của Memu. Để sửa lỗi trên chúng ta chỉ cần cập nhật phiên bản VGA tương ứng mới nhất.

– Tải phiên bản VGA Nvidia mới nhất về máy tính tại đây, download driver Nvidia.- Tải phiên bản VGA ATI AMD mới nhất về máy tính tại đây, download AMD Driver.- Tải phiên bản VGA Intel mới nhất về máy tính tại đây, download Intel VGA.

=>Sửa lỗi NoxPlayer bị lỗi dừng 99%

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-memu-bi-loi-dung-99-khi-cai-mo-36321n.aspx Trên đay là 3 cách mà bạn đọc có thể áp dụng khi gặp tình trạng lỗi Memu bị dừng 99% khi cài, mở. Hãy áp dụng những cách đơn giản nhất để giải quyết tình trạng của bạn và nếu như đã làm hết tất cả các cách trên thì tốt hơn hết bạn nên tìm một phần mềm giả lập Android khác như Bluestacks. Bluestacks là phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay, cài Bluestacks và sử dụng cũng rất đơn giản, dễ dàng. Số ứng dụng, game tương thích Android hiện nay của Bluestacks là 99%, tỉ lệ rất cào và còn chờ đợi gì nữa mà bạn không thử tải và cài Bluestacks cho máy tính của mình. Tất cả các tựa game như PUBG Mobile, Rules Of Survival hay Liên Quân Mobile đều được chạy rất tốt trên Bluestacks.

Back to top button