Stt hay

65 stt màu tím ấn tượng, thả thính vui nhộn – VOH

Stt màu tím

Màu tím đâu chỉ là màu của mộng mơ. Chúng còn là màu của vương giả, tâm linh và bí ẩn. Sắc tím khiến tâm hồn ta xao động, muốn ngả mình đắm chìm trong thế giới của tình yêu. Tất cả các sắc thái trên đều được gói gọn trong những stt màu tím hay nhất, ấn tượng nhất dưới đây.

1. Màu tím nói lên điều gì?

Màu tím được tạo thành từ 2 màu cơ bản là đỏ và xanh dương. Chúng thường tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái và tinh tế. Đồng thời, thể hiện cho sự bí ẩn, xa hoa và cả chút tiếc nuối.

65 stt màu tím ấn tượng, thả thính vui nhộn 1
Màu tím trong tự nhiên

Ngoài ra, màu tím còn đại diện cho các ý nghĩa khác nhau, phụ thuộc vào văn hóa, truyền thống và ngữ cảnh.

 • Trong tôn giáo: – Ấn Độ giáo: màu tím tượng trưng cho hòa bình, trí tuệ. – Công giáo: sắc tím mang ý nghĩa là sự cứu chuộc thông qua Chúa. – Cơ đốc giáo: màu tím liên quan đến sự ăn năn, chuộc tội và hồi ức.
 • Trong văn hóa: – Ai Cập: màu tím đại diện cho niềm tin và đức hạnh. – Tại các quốc gia Châu Phi: màu tím gắn liền với biểu tượng của hoàng gia và sự thịnh vượng. – Hoa Kỳ: màu tím là màu của danh dự. – Thái Lan, Anh, Brazil, Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ…, màu tím lại mang sắc thái bi thảm, báo hiệu người qua đời, thường chỉ được mặc khi có quốc tang.
 • Tâm linh: màu tím cũng được coi là màu của sự thăng hoa tinh thần, thúc đẩy sự trưởng thành tâm linh, có mối liên kết với những yếu tố huyền bí như phép thuật…
 • Tình yêu: sắc tím tượng trưng về tình yêu cao cả, sẵn sàng hy sinh và chờ đợi.

Xem thêm:35 status về màu đỏ thả thính, cap về màu đỏ ngắn gọn, hay nhất70 stt màu vàng, câu nói thả thính về màu vàng hay và thú vị62 câu cap, câu nói, stt màu đen về cuộc sống và tình yêu

2. Stt màu tím hay nhất về tình yêu

Màu tím xâm chiếm tâm hồn ta, nhuộm tím cả buổi chiều hoàng hôn hay vây lấy trái tim bé nhỏ đang loạn nhịp vì yêu. Chút thương, chút nhớ, chút mông lung ấy đều được thể hiện rõ qua đôi dòng stt về màu tím ấn tượng sau.

 1. Mình bên nhau bất chấp tháng ngày, tình yêu này sẽ chung hướng nhìn về một tương lai. Một người mãi mãi đợi chờ như màu tím thủy chung.
 2. Màu tím tuy hơi buồn, cô đơn nhưng đầy xúc cảm. Em yêu anh sẽ mãi đợi chờ mình anh. Vẫn mãi thủy chung với một người.
 3. Hoa bằng lăng là loài hoa tôi nhớ mãi. Bởi màu tím mộng mơ, màu tím chung thủy sắc son của một người.
 4. Màu tím là màu đẹp nhất trong ánh mắt người nhìn. Một màu đặc trưng của sự bền bỉ và thủy chung trong tình yêu.
 5. Màu tím dù có hơi buồn nhưng nó là màu của sự thủy chung và thương nhớ. Dù biển có động thế nào thì em vẫn mãi yêu anh.
 1. Anh gì ơi! Anh nhớ pha thêm một gam màu nho nhỏ trong vạn màu thắm nở đóa tình yêu. Trong đó có tím thương, tím nhớ, tím yêu một người.
 2. Nếu anh yêu màu tím thì chớ nên phụ lòng người mình thương. Bởi tím chung thủy sắc son một người.
 3. Mình bên nhau bất chấp tháng ngày dài, yêu thương chung hướng nhìn về tương lai. Người mãi đợi chờ như màu tím sắc son.
 4. Tím tuy buồn nhưng đầy xúc cảm. Em yêu anh nên mãi đợi chờ, vẫn nguyên lòng son sắt, thủy chung.
 5. Mình sẽ bên nhau tháng ngày dài. Yêu thương chung dệt hướng tương lai. Người về cho thắm nồng mắt biếc. Màu tím sắc son… những tháng ngày.
 6. Không phải hoa hồng, tím mới là biểu tượng cho tình yêu của tôi.
 7. Màu tím luôn đẹp trong ánh mắt nhìn. Và đẹp trong tâm hồn chân thật. Đặc trưng của sự bền bỉ và thủy chung trong tình yêu.
 8. Những vòm lá thấp thoáng từng cụm hoa tím nở xòe, nổi bật. Những dây hoa tím đong đưa trong nắng, trông thật thảnh thơi như tâm hồn của người con gái thủy chung, son sắc.
 9. Màu tím luôn đẹp với những ai thích sự bền bỉ theo thời gian. Trong tình yêu, muốn dài lâu, nhớ phải thủy chung.
 10. Màu tím thường mang một sự thương yêu và cũng có vẻ gì đó buồn buồn, nên vì vậy hoa bằng lăng mang màu tím có nét gì đó buồn nhẹ, man mác như chia cách.
 1. Bước đi trên những con đường hoa bằng lăng tím nở rộ cảm giác thật nhẹ nhàng thư thái như chìm vào một thế giới thần tiên, thế giới của những câu truyện cổ tích hay đơn giản là bị mê luyến bởi những cánh hoa nhẹ nhàng với màu tím mộng mơ phất phơ trong gió.
 2. Màu tím đẹp bình dị, không chói lóa nhưng cũng rất sang trọng. Ngoài ra, màu tím từ xưa được xem như tượng trưng cho sự chung thủy trong tình yêu. Những người yêu màu tím phải chăng đều thủy chung?
 3. Màu tím thủy chung cũng giống như một nàng công chúa trong rừng đang chờ bạch mã hoàng tử tới. Trong khoảnh khắc chờ đợi là lúc ta cảm nhận được ý nghĩa của tình yêu.
 4. Có ai bảo màu tím là màu hạnh phúc chưa? Anh thấy niềm hạnh phúc trong sắc tím nơi em Chiếc áo em mặc, đóa hoa em cầm.
 5. Tình yêu màu gì? Người hạnh phúc nói, nó có màu hồng. Tình yêu màu xanh đối với những con người yêu sâu sắc, màu xanh của hy vọng. Những con người thuỷ chung xem tình yêu có màu tím, màu tím của sự bất diệt.

3. Cap thả thính về màu tím, “thả đâu dính đó”

Bạn đã thử thả thính bằng màu tím – màu của sự thủy chung bao giờ chưa? Nếu chưa, hãy lưu ngay những câu thả thính cực bá đạo sau để cưa đổ crush nhé!

 1. Nếu anh thích màu tím thì hãy tìm đến em.
 2. Đỏ cam vàng lục lam chàm tím, anh thích màu nào nhất. Hay là chỉ thích mình em?
 3. Anh yêu màu vàng của nắng hay yêu màu tím hoa bằng lăng ở nơi em.
 4. Sao không phải là màu khác mà lại là màu tím? Bởi vì màu tím thủy chung của em khiến anh mất hồn rồi.
 5. Người ta nói nhìn màu tím rất buồn nhưng em vẫn thích. Bởi tím trong lòng anh luôn là sự thủy chung, son sắc một lòng.
 6. Em rất yêu màu tím, lúc nhỏ là một cành bằng lăng tím, lớn lên là một ngôi nhà màu tím với hai trái tim vàng.
 7. Màu tím càng nhìn càng đẹp cũng giống như em. Càng bên em, anh càng thấy hạnh phúc.
 1. Giấy quỳ tím sẽ hóa đỏ khi gặp axit. Còn má em ửng hồng khi gặp được anh.
 2. Anh ơi! Nước biển màu xanh, thời gian màu tím, tim anh màu gì?
 3. Đỏ cam vàng lục lam chàm tím. Em chỉ thích hàng “hiếm” là anh.
 4. Xanh xanh, tím tím, hồng hồng. Má giục lấy chồng mà chưa có người yêu.
 5. Vì em yêu màu tím nên ngược đường ngược gió để yêu anh.
 6. Hoa cà màu tím Hoa tulip màu xanh Lẽ nào anh không biết Có người thầm thích anh.
 7. Em là cô gái mặc áo tím, bỏ cả thế giới để tìm anh.
 8. Hoàng hôn có màu tim, em lại thích màu hồng, Tim em còn chỗ trống, anh có muốn vào không?

Xem thêm:100 stt thả thính bằng môn học ngắn gọn, cap thả thính học hành chất ngầu136 cap, status thả thính hài hước siêu độc lạ chắc chắn bạn đọc không thể bỏ qua40 tus cap thả thính không dấu hay, câu nói không dấu thả thính bá đạo

4. Cap màu tím buồn, khiến bạn rơi nước mắt

Màu tím là màu của thủy chung, của hạnh phúc. Thế nhưng, nó lại mang trong mình sự tĩnh lặng, gợi lên trong lòng mỗi người những nỗi buồn không tên. Nếu bạn đang chênh vênh, đang ôm những nỗi lòng khó nói, hãy để đôi dòng cap hay về màu tím buồn sau giúp bạn!

 1. Hoa tím là màu anh thích nhất bởi nó gợi nhớ cảm giác buồn vấn vương hình bóng một người.
 2. Màu tím là một màu buồn và thật dại khờ vì chỉ mãi chờ đợi một người không hướng về mình.
 3. Những bông hoa tím bên đường không người hái. Nó lặng lẽ trải qua bốn mùa khắp mọi nơi. Không có người mong cũng không có người đợi.
 4. Màu tím tựa như cơn đau không dám khóc, sắc tím âm thầm lặng mà đau. Nỗi buồn hoa tím chẳng biết dành cho ai?
 5. Hoa tím là màu tôi vẫn thương. Vì hoa tím gợi nhớ nỗi buồn vương.
 1. Phố cũ chỉ còn tôi với màu hoa tím bằng lăng. Hàng cây kia vẫn xanh và mát mẻ, cảm giác tim loạn nhịp vẫn như xưa.
 2. Tím buồn, tím mộng mơ, màu tím như đưa mỗi người quay về miền cổ tích.
 3. Ai cũng bảo tím là màu của thủy chung, son sắt. Ừ thì yêu mãi một người, đợi chờ trong vô vọng mấy ai hay?
 4. Có người nói với tôi, màu tím mang lại sự u buồn. Nhưng với tôi màu tím lại là màu sắc của sự bình yên, cảm giác rạo rực của yêu thương lãng mạn, đầy chất huyền bí và sang trọng giữa nhịp sống nhộn nhịp.
 5. Phố cũ vẫn hàng bằng lăng tím, vẫn còn đây dải ghế đá ngả màu, nhưng chỉ còn mình tôi chốn này.

5. Stt em là cô gái yêu màu tím

Màu tím vừa có chút nhẹ nhàng, trầm lặng nhưng đôi khi dữ dội và huyền bí. Chúng mê hoặc lòng người, xâm chiếm trái tim của bất kỳ ai. Đôi dòng cap, stt yêu màu tím dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về lý do tại sao màu sắc này lại khiến con người ta đắm chìm như vậy.

 1. Em là cô gái yêu màu tím, chỉ biết mãi mãi tôn thờ bóng hình anh.
 2. Trót yêu em nên anh phải yêu luôn màu tím. Màu của sự thủy chung và sắc son trong tình yêu.
 3. Khi chọn mua quần áo, em chỉ thích chọn ngay màu tím. Màu của tình yêu chung thủy của em dành cho anh.
 4. Nhiều người ngây ngất trước vẻ đẹp của màu hồng. Nhưng em đây chỉ mê mẩn trước sự giản dị, bình yên của màu tím mà thôi.
 5. Màu tím bình dị và đơn giản nhưng luôn toát lên sự sang trọng. Người yêu màu tím thường rất nhẹ nhàng và ấm áp.
 1. Màu tím em yêu, màu tím buồn nhưng tượng trưng cho sự chung thủy và thương nhớ. Mãi mãi giữ sắc son tình yêu một người.
 2. Người thích màu tím là những người thủy chung hay nhớ về quá khứ. Những người như vậy thường rất khổ tâm.
 3. Người ta nói, màu tím nhìn rất buồn nhưng không phải đâu. Ai yêu màu tím mới biết chúng đẹp và đằm thắm.
 4. Những cô gái yêu màu tím thường sống nội tâm, sống vì người khác và luôn dành phần thiệt về phía bản thân.
 5. Màu tím bình dị, đơn giản nhưng cũng toát lên sự sang trọng, nhưng người yêu màu tím thường trầm lặng, thích chiêm nghiệm sự đời.

Xem thêm:185 status tình yêu hay nhất, cap hay về tình yêu hạnh phúc ngọt ngào92 status tâm trạng rối bời cho những ngày mệt mỏi199 stt tâm trạng về cuộc sống, cap tâm trạng buồn rối bời về cuộc sống

6. Câu nói hay về màu tím bằng tiếng Anh

Những câu nói hay về màu tím dưới đây sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn những sắc thái khác nhau của màu sắc đặc biệt này.

 1. Purple is the color of royalties. It stands for luxury, wealth, and sophistication. It is also the color of passion, romance, and sensitivity. (Amira)Tạm dịch: Màu tím là màu của hoàng gia. Nó tượng trưng cho sự sang trọng, giàu có và tinh tế. Nó cũng là màu của đam mê, lãng mạn và nhạy cảm.
 2. Purple puts us in touch with the part of ourselves that is regal. Purple is the queen in all women; it helps us keep our backs straight and heads held high. (Byllye Avery)Tạm dịch: Màu tím giúp chúng ta tiếp xúc với phần vương giả của bản thân. Màu tím là nữ hoàng của tất cả phụ nữ; nó giúp chúng ta giữ thẳng lưng và ngẩng cao đầu.
 3. Her love was like lavender, delicate and melancholy. (Laura Chouette)Tạm dịch: Tình yêu của cô ấy giống như hoa oải hương, tinh tế và u sầu.
 4. Womanist is to feminist as purple is to lavender. (Alice Walker)Tạm dịch: Phụ nữ là nữ quyền như màu tím của hoa oải hương.
 5. Yesterday and tomorrow cross and mix on the skyline. The two are lost in a purple haze. One forgets, one waits. (Carl Sandburg)Tạm dịch: Hôm qua và ngày mai giao nhau và hòa vào chân trời. Hai người lạc lối trong sương tím. Một quên, một đợi.
 1. Purple is my favorite color. It makes me think of spring and summer. A purple dress, eating grapes, lilacs – I love purple. (Angela Yee)Tạm dịch: Màu tím là màu yêu thích của tôi. Nó khiến tôi nghĩ đến mùa xuân và mùa hè. Một chiếc váy màu tím, ăn nho, hoa tử đinh hương – Tôi yêu màu tím.
 2. Foods of the violet vibration are: purple broccoli, beetroot and purple grapes. (Tae Yun Kim)Tạm dịch: Màu tím là màu rung động nhẹ nhàng, an thần và mát mẻ nhất. Nó khuyến khích chữa lành các tình trạng tinh thần mất cân bằng ở những người quá lo lắng hoặc căng thẳng.
 3. Be different. Be original. Nobody will remember a specific flower in a garden filled with thousands of the same yellow flower, but they will remember the one that managed to change its color to purple. (Suzy Kassem)Tạm dịch: Hãy khác biệt. Hãy độc đáo. Sẽ không ai nhớ đến một bông hoa cụ thể trong khu vườn có hàng ngàn bông hoa màu vàng giống nhau, nhưng họ sẽ nhớ bông hoa đã đổi màu thành màu tím.
 4. I just love the color purple on me, because it goes really well with my eye color. (Sarah Hyland)Tạm dịch: Tôi chỉ thích màu tím trên người tôi, vì nó rất hợp với màu mắt của tôi.
 5. Flower of this purple dye, hit with cupid’s archery, sink in apple of his eye. (William Shakespeare)Tạm dịch: Đóa hoa màu tím này, trúng cung tên của thần ái tình, đắm chìm trong con ngươi của anh ta.

Những ai yêu thích sắc tím chắc hẳn sẽ có một trái tim vị tha, sở hữu một tâm hồn dạt dào cảm xúc. Hy vọng đôi dòng stt màu tím trên có thể giúp bạn nói hết những cảm xúc trong lòng mình.

Sưu tầm – Nguồn ảnh: Canva

Back to top button