Stt hay

Những câu nói an ủi, động viên người đang buồn chân thành ý

Stt an ủi con gai

Bách hoá XANH xin chia sẻ những câu nói an ủi, động viên dành cho người đang buồn, những câu động viên luôn có ý nghĩa với họ hơn bao giờ hết.

An ủi một người đang buồn không dễ dàng vì chúng ta vô tình sẽ khiến tâm trạng của họ tồi tệ hơn. Vì thế Bách hoá XANH đã tổng hợp những câu nói an ủi, động viên người đang buồn chân thành, ý nghĩa nhất để giúp chúng ta khích lệ người bạn ấy.

1Những câu nói an ủi người đang buồn, bế tắc trong cuộc sống

1. Hãy hướng về tương lai tốt đẹp, mọi phiền muộn của quá khứ hãy bỏ lại sau lưng.

2. Hoàng hôn cho chúng ta ít ngày hơn để sống, nhưng mặt trời cho chúng ta thêm một ngày hi vọng vì vậy hãy vui lên và hy vọng những điều tốt đẹp nhất.

3. Mỉm cười khi vui, mỉm cười khi đau đớn, mỉm cười khi gặp rắc rối ập xuống. Mỉm cười khi một ai đó làm tổn thương em, em biết không, nụ cười là liều thuốc đầu tiên luôn làm lành vết thương trong em.

4. Cố hết sức mình đi, tôi biết bạn sẽ làm được. Đây là thế giới của hành động và thử thách, không phải thế giới của sự lười biếng và hèn nhát.

5. Thất bại là mẹ thành công. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, phải có chông gai, có vấp ngã mới trưởng thành.

6. Tôi không thể khiến những đau khổ của bạn tan biến, cũng không thể dự đoán những điều trong tương lai nhưng tôi biết bạn sẽ đủ niềm tin và nghị lực để vượt qua.

7. Đời có bao nhiêu đâu mà buồn, hãy vững tin và quên đi tất cả. Cuộc sống có vô vàn những điều tốt đẹp đang chờ bạn phía trước, vui vẻ đón nhận bạn sẽ thấy thật hạnh phúc và bình yên.

8. Đừng bỏ cuộc nhé. Giông bão sẽ sớm qua đi và trời sẽ lại tươi xanh. Hãy là cái đầu lạnh với tinh thần thép và mọi chuyện rồi sẽ ổn.

9. Đừng nghĩ mãi về quá khứ, nó chỉ mang tới những giọt nước mắt. Đừng nghĩ nhiều về tương lai, nó chỉ mang lại lo sợ. Sống ở hiện tại với nụ cười trên môi như trẻ thơ nó sẽ mang lại niềm vui cho bạn.

10. Thượng đế ban cho chúng ta giấc mơ khi chúng ta ngủ để chúng ta biến giấc mơ đó thành sự thật. Vì vậy hãy luôn tin tưởng và bước về phía trước bạn nhé!

11. Đời là 1 hợp đồng trọn gói -“Niềm vui, hạnh phúc , nỗi buồn và đau khổ “. Tất cả chỉ bán chung 1 gói mà không thể nào tách riêng ra được.

Tham khảo: 6 cách an ủi người khác vô cùng khéo léo, chân thành

Hãy hướng về tương lai tốt đẹp, mọi phiền muộn của quá khứ hãy bỏ lại sau lưngHãy hướng về tương lai tốt đẹp, mọi phiền muộn của quá khứ hãy bỏ lại sau lưng

12. Hãy hướng về tương lai tốt đẹp, mọi phiền muộn của quá khứ hãy bỏ lại sau lưng.

13. Con người không ai là hoàn hảo, sẽ có khi mắc sai lầm nhưng hãy lấy chúng làm bài học để hoàn thiện bản thân.

14. Cuộc sống không phải là một sự lãng phí miễn là có ít nhất một người trên thế giới này quan tâm đến bạn. Vì vậy, khi mọi thứ đi sai hướng bạn đừng từ bỏ hãy nhớ bạn luôn có tôi bên cạnh!

15. Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau và phải sống cho những gì phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau.

16. Mạnh mẽ lên vì mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp lên thôi, sau cơn mưa trời lại sáng mà.

17. Cuộc đời này rất công bằng. Nếu cuộc sống lấy đi của bạn một thứ gì thì cũng sẽ bù cho bạn lại một thứ khác. Quan trọng bạn có chịu khó đi tìm không thôi. Đừng lo lắng mình sẽ đi cùng bạn.

18. Cho dù bạn mất đi tất cả nhưng bạn vẫn còn tương lai phía trước. Tôi tin bạn sẽ thành công, cuộc đời của mình bạn hãy tự quyết định.

19. Tôi không thể bảo vệ trái tim bạn khỏi đau thương và rỉ máu, nhưng tôi sẽ cùng bạn làm những điều thật ý nghĩa và tươi đẹp để làm lành vết thương ấy.

20. Suốt ngày cứ suy nghĩ vẩn vơ rồi tự mình buồn. Không ai hiểu mình cả, không một ai nhiều lúc buồn hay bế tắc cũng chả biết tâm sự với ai. Càng lớn càng suy nghĩ sâu xa, ước gì thời gian có thể quay trở lại không buồn nhiều không nhiều tâm sự như bây giờ. Dù thế nào cũng phải mạnh mẽ, chỉ được phép cố gắng không được phép gục ngã.

21. Mỗi ngày là một cơ hội mới. Bạn có thể dựa vào thành công của hôm qua hoặc để lại những thất bại phía sau để bắt đầu lại từ đầu. Đó là cách của cuộc sống, một cuộc chơi mới mỗi ngày.

Tham khảo thêm: Tổng hợp status Tết buồn, dành cho người xa quê, xa nhà dịp Tết

Hoàng hôn cho chúng ta ít ngày hơn để sống, nhưng mặt trời cho chúng ta thêm một ngày hi vọng vì vậy hãy vui lên và hy vọng những điều tốt đẹp nhất.

22. Hoàng hôn cho chúng ta ít ngày hơn để sống, nhưng mặt trời cho chúng ta thêm một ngày hi vọng vì vậy hãy vui lên và hy vọng những điều tốt đẹp nhất.

23. Khi chúng ta nghĩ về một vấn đề chúng sẽ lớn gấp đôi, nhưng khi chúng ta cười chúng, chúng sẽ trở thành bong bóng vỡ tan. Vì vậy đừng lo lắng và hãy bắt đầu bằng nụ cười.

24. Khó khăn là một phần của cuộc sống và nếu bạn không chia sẻ nó, bạn sẽ không mang lại cho người yêu mến bạn cơ may để yêu bạn nhiều hơn.

25. Cố lên, bạn có thể làm được mà. Tôi sẽ luôn bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ bạn bằng hết khả năng của mình. Cuộc đời của bạn thì bạn hãy tự tin “dám nghĩ dám làm”. Sai thì sửa.

26. Có những ngày mây đen kéo tới bao phủ cả một bầu trời, rồi mưa đổ xuống ào ào, xung quanh trắng xóa một màu, cứ dai dẳng không dứt. Nhưng rồi, trời lại quang mây cũng tạnh. Nỗi buồn cũng như vậy. Cố vượt qua bạn nhé, tôi sẽ luôn ở bên cạnh bạn!

27. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng và không có thành công nào là không có thất bại. Đó chỉ là những thử thách giúp bạn mài dũa sự cứng rắn và giúp bạn tỏa sáng hơn mà thôi.

28. Tại sao Chúa bạn cho bạn giọt nước mắt trong đôi mắt của bạn, là bởi vì Chúa muốn tặng cho bạn cầu vồng trong trái tim. Hãy vui lên và giữ niềm tin nha bạn.

29. Đời là cuộc đấu tranh liên tục, nó luôn được cải biên với những khăn mới. Và chúng ta sẽ chiến thắng nhưng bao giờ cũng phải trả giá.

30. Tôi không thể giúp bạn không vấp ngã, nhưng tôi sẽ chìa tay ra giúp đỡ khi bạn cần. Hãy mạnh mẽ để chinh phục những thử thách mới và thành công sẽ mỉm cười với bạn.

31. Đừng nên oán giận hay căm phẫn những chuyện không vui hay buồn phiền lại ập đến với mình, đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy biết ơn và trân trọng chúng.

32. Khi ta cứ tập trung suy nghĩ về chuyện buồn thì nó như một con sâu đục khoét vào tâm trí ta làm ta suy sụp và ngã gục. Ta hãy nghĩ đến một tương lai tươi sáng đang chờ mình thì sẽ thấy thoải mái và mạnh mẽ hơn.

2Những câu nói an ủi người thất tình

1. Nếu ta yêu một tình yêu đơn phương thầm kín hãy cứ nhẹ nhàng với bản thân vì ta không làm gì sai. Tất cả chỉ đúng người nhưng sai thời điểm mà thôi.

2. Tình yêu hệt như trò ghép hình. Khi đang yêu, bạn cần tìm các mảnh ghép vào đúng vị trí nhưng lúc tan võ bạn phải tốn nhiều thời gian mới có thể sắp xếp lại chúng.

3. Bao nhiêu nắng để làm khô 1 dòng sông? Bao nhiêu mưa để cuốn trôi 1 sa mạc? Bao nhiêu đêm để giết chết 1 nỗi nhớ? Bao nhiêu cái hôn để đong đầy 1 tình yêu? Bao nhiêu cái nắm tay để xóa bỏ khoảng cách?

Bao nhiêu cái ôm để thấy ta trưởng thành? Bao nhiêu lời nói mới làm bạn hiểu tôi? Bao nhiêu nước mắt để được tha thứ? Bao nhiêu nụ cười để làm vơi khắc khoải? Bao nhiêu im lặng để biết ta là của nhau? bao nhiêu chờ đợi để đổi lấy 1 lời… tất cả chỉ phụ thuộc vào chính bạn!

4. Không phải là cậu có chỗ nào không tốt, mà là do kẻ đó tạm thời bị “đui” nên không nhìn ra được giá trị của cậu thôi. Sẽ có người khác, chắc chắn là sẽ có người khác!

5. Chẳng qua chỉ là tập quên đi thói quen tới giờ có người rủ đi ăn, có người nhắn tin, có người gọi điện, có người hẹn hò thôi mà. Hãy cứ làm những việc ấy với tao đi. Tao chịu hy sinh trong một thời gian cũng được.

6. Rồi sau này mày sẽ thấy quyết định hôm nay là đúng đắn nhất. Khéo mày lại còn phải cảm ơn nó vì đã rời xa mày!

7. Hãy luôn là người tự quyết định. Dù quyết định đó sau này là đúng hay sai thì đó cũng là sự lựa chọn của bạn và quan trọng hơn nữa, khi bạn tự quyết định được cuộc sống và tình yêu của mình, tức là bạn đang biết mình muốn và cần gì, bạn sẽ không bao giờ phải sống trong hai chữ: “Giá như…”

8. Khi tình yêu ra đi, đừng cúi đầu trong nỗi tuyệt vọng; hãy ngẩng lên và ngước nhìn trời cao để thấy được nơi mà trái tim của bạn đang được chữa lành

9. Hãy yêu thương trong tình yêu thật nồng nhiệt, tuy rằng bạn có thể bị tổn thương nhưng đó là cách bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị của tình yêu.

10. Nếu một người nào đó yêu ta nhưng ta lại không yêu người ấy, hãy tôn trọng điều đó vì tình yêu đã đến gõ cửa trái tim ta, nhưng hãy nhẹ nhàng từ chối nhận món quà mà mình không thể đáp lại. Đừng nhận để không gây đau khổ.

11. Hãy nhớ rằng ta không lựa chọn tình yêu. Mà là tình yêu chọn lựa ta. Tất cả những gì mà chúng ta thật sự có thể làm là hãy đón nhận tình yêu với tất cả những điều kì diệu của nó khi tình yêu đến.

Khi tình yêu ngập tràn trong tâm hồn ta, hãy cảm nhận từng hơi thở của nó nhưng rồi hãy dang rộng tay và để cho nó ra đi một khi tình yêu đã muốn thế.

Tham khảo thêm: Tổng hợp status valentine buồn cho người độc thân FA, người mới chia tay người yêu, người yêu xa…

Nếu ta yêu một tình yêu đơn phương thầm kín hãy cứ nhẹ nhàng với bản thân vì ta không làm gì sai. Tất cả chỉ đúng người nhưng sai thời điểm mà thôi.

12. Đừng lo, sẽ có một siêu anh hùng xuất hiện để cứu thế giới thôi, ảnh sẽ gõ cửa tìm mày vào một ngày đẹp trời nào đó. Thế nhé!

13. Mình tin chắc rằng sau mỗi lần thất tình bạn của tôi lại trở nên xinh đẹp và giỏi giang.Vậy thì tại sao không vui vẻ, phấn chấn lên nào? Mình sẽ đồng hành cùng bạn.

14. Bao nhiêu nụ hôn để đong đầy tình yêu? Bao nhiêu cái nắm tay để cảm thấy gần gũi nhau. Bao nhiêu nước mắt để nhận được sự quan tâm? bao nhiêu sự quan tâm để nhận lấy yêu thương…mọi thứ đều phụ thuộc vào chính bạn mà thôi.

15.Nếu một người yêu mến ta nhưng ta không có tình cảm, hãy tôn trọng tình yêu đó và nhẹ nhàng từ chối tình yêu, đừng cố gắng gây đau khổ cho nhau.

16. Từ bỏ không có nghĩa là yếu đuối, đôi khi nó có nghĩa là bạn đủ mạnh mẽ để buông tay.

17. Đừng ghét những người ít nói, họ chỉ sống nội tâm. Đừng ghét những người hay khóc, họ quá nhạy cảm với cuộc sống. Đừng ghét bạn của tôi vì khi cần luôn có tôi bên cạnh bạn.

18. Cố chấp là dại dột, buông bỏ đúng lúc mới khôn ngoan. Cậu cứ nghĩ người đó không xứng đáng với cậu, xem như một món đồ cũ nên vứt đi để bạn mua cái mới thay vào.

19. Nếu ta yêu một tình yêu đơn phương thầm kín hãy cứ nhẹ nhàng với bản thân vì ta không làm gì sai. Tất cả chỉ đúng người nhưng sai thời điểm mà thôi.

20. Chỉ là trở về thời kỳ độc thân thôi mà, có gì lạ lẫm lắm đâu. Hãy nghĩ đơn giản là yêu sai người chẳng thà không yêu còn hơn.

21. Mãi mãi tình yêu là một điều bí mật. Hãy tận hưởng niềm hạnh phúc khi tình yêu đến ngự trị trong ta dù chỉ một khoảnh khắc của cuộc đời mình.

22. Hãy nhớ rằng ta không lựa chọn tình yêu. Mà là tình yêu chọn lựa ta. Tất cả những gì mà chúng ta thật sự có thể làm là hãy đón nhận tình yêu với tất cả những điều kì diệu của nó khi tình yêu đến. Khi tình yêu ngập tràn trong tâm hồn ta, hãy cảm nhận từng hơi thở của nó nhưng rồi hãy dang rộng tay và để cho nó ra đi một khi tình yêu đã muốn thế.

23. Nếu ta yêu một người và họ cũng yêu ta , nhưng rồi tỉnh yêu lại ra đi, thì cũng đừng nên níu kéo hay đổ lỗi mà hãy để nó ra đi. Mọi lý do đều có ý nghĩa riêng của nó. Và rồi ta sẽ hiểu.

24. Hãy mang tình yêu đến cho những người đã làm sống lại tình yêu trong ta, mang đến cho những ai thiếu thốn tình cảm trong tâm hồn, mang đến cho thế giới xung quanh mình bằng mọi cách mà ta có thể làm được.

25. Có những người đang yêu đã sai lầm. Sống một cuộc sống không tình yêu lâu ngày, họ cho rằng tình yêu chỉ là một nhu cầu. Họ ngỡ rằng con tim là một chỗ trống mà tình yêu có thể lấp đầy, họ bắt đầu nhìn tình yêu như một điều sẽ phải đến với mình, hơn là một điều xuất phát từ chính bản thân mình.

Họ quên đi điều kì diệu nhất của tình yêu , đó là – tình yêu là một món quà – mà chỉ có thể đâm chồi nảy lộc khi được trao tặng đi . Hãy nhớ lấy điều này và giữ gìn nó trong trái tim mình.

Từ bỏ không có nghĩa là yếu đuối, đôi khi nó có nghĩa là bạn đủ mạnh mẽ để buông tay.

26. Nếu một người nào đó yêu ta nhưng ta lại không yêu người ấy, hãy tôn trọng điều đó vì tình yêu đã đến gõ cửa trái tim ta, nhưng hãy nhẹ nhàng từ chối nhận món quà mà mình không thể đáp lại. Đừng nhận để không gây đau khổ.

27. Cậu cũng hay đi lạc đường mà, lạc thêm một lần này nữa cũng có sao đâu. Trước khi về đích ai mà chẳng dăm ba lần vấp ngã.

28. Rồi sẽ có một ngày cậu cảm thấy quyết định chia tay của ngày hôm nay là đúng đắn nhất. Khéo mà cậu phải cảm ơn người ấy đã bỏ rơi cậu.

29. Chỉ cần cậu giẫm phải dơ một lần thôi là lần sau cậu có thể nhìn đường kỹ hớn rồi. Chúc mừng cậu vừa trải qua một kiếp nạn.

30. Chẳng qua chỉ là tập quên đi một người hay rủ đi ăn đi chơi thôi mà, có mình đây cần gì những con người không biết cái tốt là gì chứ.

31. Chia tay là một phép lành từ chúa trời. Đó là cách để bạn nhận ra rằng Thượng đế đã cứu bạn từ sai lầm của Người.

32. Từ bỏ không có nghĩa là yếu đuối, đôi khi nó có nghĩa là bạn đủ mạnh mẽ để buông tay.

33. Thất tình không đáng sợ bằng thất nghiệp. Thất nghiệp là điều kinh khủng trong cuộc sống hiện đại. Mỗi sáng không có tiền trong ví là điều ác mộng.

3Những câu nói động viên, khích lệ người mệt mỏi, chán nản trong công việc

1. Hãy tha thứ cho bản thân khi mọi chăm chỉ không mang lại kết quả hoàn mỹ, thường xuyên bước đi để đạt được những thứ bạn chưa làm được trong lần chăm chỉ thứ nhất.

2. Một người không nhìn thấy trọng việc nhỏ thì trọn đời không bao giờ làm được việc lớn.

3. Sự phát triển cần vốn, và thời gian cũng là một loại vốn, trân quý thời gian chính là cắt giảm vốn. Một trong những câu nói ý nghĩa về cuộc đời về làm kinh tế cho một mình và gia đình có liên quan sự thành công.

4. Mỗi người sinh ra đều có một khả năng nào đó, bẩm sinh hay không để thành công ai cũng phải khổ luyện.

5. Thành công lớn nhất là đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.

6. Hãy hướng về phía mặt trời bạn sẽ không thể nhìn thấy bóng tối, đó là những gì hoa hướng dương đang làm.

7. Muốn làm thay đổi sự việc thì bản thân mình phải thay đổi trước đã.

8. Cố hết sức mình đi, tôi biết bạn sẽ thực hiện được. Đây là toàn cầu của hành động và thử thách, không phải toàn cầu của sự lười biếng và hèn nhát.

9. Thành công sẽ không bao giờ từ chối những con người dám nghĩ dám làm. Tôi tin bạn sẽ làm được tốt hơn thế.

10. Người có trải nghiệm ít thì những việc nhỏ cũng trở nên phức tạp, người có kinh nghiệm nhiều thì những việc to cũng sẽ trở nên nhỏ bé.

11. Bạn đi đúng hướng rồi đấy. Bạn sắp nhận được quả ngọt rồi, mình sẽ đồng hành cùng bạn dù phía trước có những giông bão.

12. Quẳng gánh lo đi và vui sống. Chỉ cần con người bình tĩnh và chọn lựa đúng mục đích thì thành công sẽ luôn mỉm cười với bản thân mình.

13. Hãy hướng về tương lai tốt đẹp, mọi muộn phiền của quá khứ hãy bỏ lại sau lưng. Con người không ai là hoàn hảo, sẽ có khi mắc sai lầm tuy nhiên hãy lấy chúng làm bài học để hoàn thành bản thân.

14. Bạn đủ sức chọn 5 điều này trong cuộc sống: Có lòng tin, cam tâm chịu đựng, lạc quan, sáng tạo, quyết tâm..

15. Một nghĩa không giống trong chữ “Thành” của “ thật tâm thành ý” chính là thành công.

16. Hãy tha thứ cho bản thân khi mọi chăm chỉ không mang lại kết quả hoàn mỹ, thường xuyên bước đi để đạt được những thứ bạn chưa làm được trong lần chăm chỉ thứ nhất.

17. Cách thức đúng nhất, nhanh nhất để tạo nên lòng tin chính là làm việc mình sợ nhất cho đến khi có đủ kinh nghiệm để sự phát triển.

Hãy tha thứ cho bản thân khi mọi chăm chỉ không mang lại kết quả hoàn mỹ, thường xuyên bước đi để đạt được những thứ bạn chưa làm được trong lần chăm chỉ thứ nhất.

18. Giá trị của một con người là những gì họ cống hiến, chứ không phải những gì họ đã có.

19. Cuộc đời quá khứ chính là ngày hôm nay của bạn, ngày hôm nay chính là quá khứ vào ngày mai, hãy hành động để có tương lai tốt xinh.

20. Tuổi trẻ là tài sản lớn nhất để xây thành những ánh hào quang rực sáng của tương lai, để có được những thứ chỉ thuộc về ước mơ.

21. Năng lực không quyết định thành công mà là ý trí mới quyết định bạn chắc chắn trở thành vĩ nhân.

22. Vấn đề của người đầu tư kinh doanh không phải làm thế nào mới có thể làm việc, mà là chí hướng để thực hiện.

23. Tri thức mang đến giá trị con người bạn, thành tựu mang đến ánh hào quang cho bạn, Đa số người đời chỉ nhìn thấy ánh sáng hào quang mà không hiểu hết giá trị con người bạn.

24. Bất luận tài tăng, tri thức hay gì chăng nữa nếu thiếu đi sự nhiệt tình thì chắc chắn không thể vẽ nên bức tranh hoàn hảo trong cuộc sống, sự nghiệp.

25. Mỗi vấn đề bất lợi lại là có lợi trong trường hợp khác, hãy thay đổi cách nghĩ để trở nên thành công.

4Những câu nói an ủi, động viên sĩ tử

1. Đừng bỏ cuộc. Đừng buông xuôi. Giông bão nào cũng sẽ qua đi và bầu trời sẽ lại tươi sáng. Giữ cái đầu lạnh và tinh thần phấn chấn để vượt qua mọi chuyện nhé!

2. Bố mẹ và các em luôn bên cạnh con! Con đừng xấu hổ vì thi rớt Đại học, vì thất bại lớn nhất của đời người đó là ngã mà không thể đứng dậy đi tiếp. Con đường phía trước vẫn còn rất dài và đang đợi con đấy.

3. Con trai/con gái à, bố mẹ biết con rất buồn vì kỳ thi không được như con mong muốn. Những đừng buồn quá nhé, con buồn, con khóc là bố mẹ đau lòng lắm. Dù cho thế nào, với chúng ta, con luôn là đứa con ngoan, đừng tự trách bản thân mình nữa nhé!

4. Thi rớt có thể thật sự rất kinh khủng, nhưng nó đâu phải là dấu chấm hết phải không nào? Chị tin em gái chị đã cố gắng hết sức rồi, chỉ là thiếu một chút may mắn thôi. Vui lên nhé cô gái, mọi chuyện sẽ tốt thôi. Chị và ba mẹ luôn ở bên em và yêu em.

5. Những lời an ủi khi thi trượt chỉ có thể giúp em đỡ buồn và chán nản. Còn cách mà e suy nghĩ và đứng lên mới thực sự giúp cho tương lai của em. Mạnh mẽ lên nhé, cả nhà mong ngày mai sẽ lại thấy một… (tên của sĩ tử)… vui vẻ, lạc quan như trước đây.

Đừng bỏ cuộc. Đừng buông xuôi.

6. Thi rớt là điều không ai mong muốn nhưng em trai à, đời có bao nhiêu đâu mà cứ buồn mãi. Cuộc sống còn vô vàn điều tốt đẹp đang chờ em, vì thế hãy vững tin và thoải mái lên nhé! Chị luôn ủng hộ mọi quyết định của em.

7. Ta biết con đang rất buồn và chán nản vì không qua môn. Nhưng nếu con cứ buồn mãi thì sẽ càng thất bại hơn. Ngày mai như thế nào sẽ phụ thuộc vào thái độ của con bây giờ. Ta mong con sẽ thật mạnh mẽ và bước tiếp con đường tương lai của mình. Yêu con!!!

8. Đại học không phải là cánh cổng duy nhất cho sự thành công. Thi trượt không có nghĩa là sau này em sẽ thất bại. Xả hơi đi và lấy lại sự thoải mái để có thể tìm cho mình con đường phù hợp nhé!

9. Chúng ta đã cố gắng hết mình rồi, dù kết quả không như ý nhưng cũng đừng nản chí. Cuộc sống là những thử thách mà chúng ta không được lười biếng và hèn nhát.

10. Có rất nhiều con đường dẫn đến thành công, Đại học không phải duy nhất. Sự thất bại trong lần thi này sẽ không thể đánh gục anh trai của em. Em luôn tin tưởng ở anh, vì thế: Mạnh mẽ lên anh nhé!!!

Đại học không phải là cánh cổng duy nhất cho sự thành công

11. Cho dù thi trượt nhưng tương lai của chúng ta hãy còn ở phía trước. Tao tin mày sẽ thành công, nên chỉ buồn hôm nay thôi nhé. Ngày mai tao muốn được nhìn thấy nụ cười của …(tên người bạn)…lắm.

12. Thật tệ là mày lại không đạt kết quả như mong muốn. Tao biết mày đang rất buồn, chán nản nhưng đừng bi quan nhé. Chắc chắn sẽ còn lựa chọn tốt khác dành cho mày. Cố gắng lên, buồn quá thì đi nhậu bữa cho đỡ sầu nha!

13. Hồng nào mà chả có gai, đã đi thi thì chắc chắn có người rớt người đỗ rồi. Chúng mình chỉ kém may mắn chút xíu thôi chứ không là thủ khoa ngay ấy chứ. Vui lên đi bạn, mai tao với mày sẽ đi tìm đường khác đến thành công vậy.

14. Sau cơn mưa trời lại sáng, cuộc đời vốn rất công bằng, không lấy hết của ai cái gì. Em mất cái này sẽ được bù bằng cái khác, vì thế hãy thật vui vẻ nhé. Tìm cho mình lối đi khác để thành công nào!!!

15. Có vấp ngã mới trưởng thành, biết đâu thi trượt lần này lại giúp em tìm được con đường phù hợp với mình hơn là vào Đại Học?

Có vấp ngã mới trưởng thành

16. Trứng còn có thể lộn nữa huống cho là trong phòng thi. Lộn chút thôi chứ không thì… Vượt qua thất bại lần này sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn trong tương lai. Hãy tin là như thế nhé!!!

17. Đủ nghị lực thì thành công đến, đủ mạnh mẽ thì sẽ gặp được chuyện tốt đẹp. Vì thế, hãy đón chờ tương lai bằng sự lạc quan, vui vẻ nhất nhé!!!

18. Cánh cổng này đóng lại thì sẽ có cánh cổng khác mở ra. Bi quan sẽ khiến chúng ta không thể tìm được chìa khóa để mở bất cứ cánh cổng nào. Vì thế, hãy thoải mái và tự tin lên nhé, thành công và tương lai đang chờ mày phía trước đó gái.

19. Hạnh phúc không phụ thuộc vào việc em là ai. Mà hạnh phúc phụ thuộc vào việc em suy nghĩ như thế nào. Chị biết em đang rất buồn nhưng hãy mạnh mẽ lên nhé, tương lai tốt đẹp vẫn đang chờ em mà.

20. Có vấp ngã, sóng gió mới biết bản thân mình mạnh mẽ đến đâu. Kết quả có thế nào thì mình đã đã cố gắng hết khả năng rồi, em vẫn là người chiến thắng. Đừng buồn quá, còn phải tiếp tục sống và lựa chọn con đường tương lai mà. Cố gắng lên em trai!!!

Có vấp ngã, sóng gió mới biết bản thân mình mạnh mẽ đến đâu

Trên đây là những câu nói an ủi, động viên người đang buồn chân thành, ý nghĩa nhất mà bạn có thể gửi đến bạn thân hay những người quen của bạn khi người ấy gặp phải chuyện buồn. Hi vọng những gợi ý này sẽ giúp người bạn của bạn trở nên tích cực và hạnh phúc hơn.

Bách hóa XANH

Back to top button