Công nghệ

Phím tắt trên iPhone có thể bạn chưa biết, cùng xem ngay thôi nào!

Phím tắt ở iphone

Bạn có thể sử dụng phím tắt mọi lúc trên MacBook, nhưng rất hiếm khi nghĩ đến việc sử dụng phím tắt trên iPhone của mình. Và một trong những lý do khiến iPhone thu hút lượng fan khổng lồ như hiện nay nằm ở những tính năng phím tắt thần thánh. Cùng theo dõi bài viết này ngay để cùng biết thêm nhiều phím tắt trên iPhone nhé!

Phím tắt trên iPhone

Hướng dẫn áp dụng cho tất cả dòng iPhone kể cả dòng iPhone mới như iPhone 14.

Phím tắt trên iPhone là gì?

Phím tắt là tính năng thiết lập trên iPhone, cho phép người dùng thực hiện nhanh các thao tác hoặc tác vụ đa nhiệm trên các ứng dụng di động. Hiện ứng dụng phím tắt trên iPhone cũng cho phép người dùng tự tạo các phím tắt chức năng riêng với những bước đơn giản.

Các phím tắt trên iPhone

1. Phím tắt chỉ đường trong sự kiện

Directions To Next Event là phím tắt chỉ đường, sẽ nhận sự kiện/ cuộc họp trên lịch của bạn, sau đó sẽ hỏi bạn muốn đến đó bằng cách nào (ô tô, đi bộ, phương tiện giao thông công cộng), sau đó sẽ tính toán thời gian đến sự kiện/ cuộc họp của bạn cho phù hợp với lựa chọn trước và thời gian bạn nên rời đi đến đó trong thời gian. Cuối cùng, phím tắt sẽ tự động mở bản đồ hiển thị chỉ đường, phím tắt này sẽ tự động thông báo chỉ đường đến sự kiện mà bạn đã lưu.

Nhận phím tắt: Directions To Next Event

Cách thực hiện: Bạn bấm vào link bên trên để tải phím tắt. Sau đó trong giao diện của phím tắt chọn Directions To Next Event > Tạo sự kiện của bạn > Ấn Xong.

2. Phím tắt Download Youtube

Để tải video YouTube về điện thoại iPhone đã không còn quá phức tạp như trước đây nữa. Bạn chỉ cần thực hiện trong vài thao tác đơn giản. Trước hết hãy bấm tải phím tắt ở link bên dưới.

Nhận phím tắt: Download Youtube

Cách thực hiện: Bạn hãy lên YouTube > Tìm video bạn muốn tải > Bạn ấn Chia sẻ > Chọn Thêm

Cuối cùng bạn chọn Download YouTubechờ tải về thôi.

3. Phím tắt Play Playlist

Đối với phim tắt Play Playlist, sẽ có sẵn trong Shortcut của bạn. Với phim tắt này bạn chỉ cần chọn một trong các Playlist có sẵn trong Apple Music là được nhé.

Cách thực hiện: Bạn vào phím tắt Play Playlist > Sau đó tự tạo 1 Playlist cho mình trong Apple Music bằng dấu (+) > Sau đó chọn Xong

4. Phím tắt Quay số nhanh

Đây là phím tắt giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, không phải mất công vào danh bạ tìm số khi bạn muốn gọi cho một người mà bạn hay liên lạc nhất.

Tạo menu quay số nhanh: Phím tắt này có sẵn trong Shortcut của bạn, hãy thêm phím tắt Quay số nhanh bằng dấu (+) bên góc trái màn hình > Bạn tạo tên ” Quay số nhanh” > Cuối cùng ấn Xong.

Bạn chọn phím tắt Quay số nhanh > Bạn chọn Ứng dụng.

Tiếp theo, bạn chọn ứng dụng Điện thoại > Bạn chọn thêm liên hệ bằng dấu (+) > Chọn Xong.

5. Phím tắt Find Gas (Tìm trạm xăng gần nhất)

Phím tắt Find Gas sẽ nhanh chóng xác định được các trạm xăng gần vị trí của bạn nhất. Bởi vì phím tắt đã kết hợp với ứng dụng Apple Maps và cũng đã cung cấp các liên kết về cách đi đến địa điểm mà bạn muốn đến.

Nhận phím tắt: Find Gas

Cách thực hiện: Bạn chọn vào phím tắt Find Gas > Chọn một cây xăng gần nhất với bạn.

Sau đó vị trí của cây xăng sẽ hiện ra và bạn chỉ cần đi theo bản đồ.

6. Phím tắt Calculate Tip (Máy tính tiền Tip)

Tiền tip hay còn gọi là tiền boa được sử dụng trong các nhà hàng phục vụ. Tính tiền boa 10% thì dễ, nhưng nếu bạn đang cố tính tiền boa 13 hoặc 17 phần trăm, thì có lẽ bạn sẽ gặp khó khăn.Nhưng với ứng dụng phím tắt Calculate Tip rất dễ dàng và nhanh gọn chỉ cần thực hiện trong vài bước đơn giản.

Nhận phím tắt: Calculate Tip

Cách thực hiện: Bạn mở phím tắt Calculate Tip > Sau đó bạn chỉ cần nhập số tiền vào và ấn phím Xong, phím tắt Calculate sẽ tự tính cho bạn.

Ví dụ: Bạn nhập số 20 và chọn Xong.

Bước tiếp theo, bạn chọn 20%. Cuối cùng, phím tắt sẽ hiện ra số tiền bạn nhận được khi được Tip.

7. Phím tắt Photo Grid

Bạn có thể tạo ảnh ghép bằng cách ghép nhiều ảnh trên iPhone để đăng nhiều ảnh lên một tấm. Phím tắt Photo Grid này sẽ giúp bạn tạo những bức ảnh ghép mà chỉ trong vài bước đơn giản.

Nhận phím tắt: Photo Grid

Cách thực hiện: Bạn mở phím tắt Photo Grid > Chọn ảnh cần ghép > Sau đó màn hình sẽ Hiển thị mục đã chọn (7) > Chọn Thêm.

Sau đó, phím tắt tự ghép cho bạn 7 tấm ảnh bạn đã chọn. Cuối cùng, bạn ấn Xong.

8. Phím tắt Where Was This Taken

Phím tắt Where Was This Taken để hiển thị chế độ xem vị trí bản đồ từ một bức ảnh nếu bạn có thông tin về vị trí đó. Phím tắt có thể được kích hoạt từ album ảnh hoặc trực tiếp từ ứng dụng của phím tắt. Giúp cho bạn biết chính xác hơn về nơi bạn đã chụp bức ảnh đó.

Nhận phím tắt: Where Was This Taken

Cách thực hiện: Bạn chọn phím tắt Where Was This Taken > Bạn chọn địa điểm bạn muốn xem vị trí.

Sau đó bạn chờ trong giây lát để phím tắt xác định vị trí, cuối cùng phím tắt sẽ điều hướng đến vị trí đó thông qua trên bản đồ, nơi bức ảnh được chụp.

9. Phím tắt Travel Time To Address

Phím tắt Travel Time To Address giúp bạn xác định thời gian di chuyển và chỉ đường đến bất kỳ địa điểm hoặc địa chỉ cụ thể nào mà bạn muốn đến. Ứng dụng này đã mặc định thành bản đồ Google.

Nhận phím tắt: Travel Time To Address

Cách thực hiện: Bạn vào Google Map chọn 1 địa điểm > Nhấn giữ địa điểm > Chọn chia sẻ > Cuối cùng chọn Travel Time To Address.

Cuối cùng, phím tắt sẽ xác định vị trí nơi mà bạn muốn đến.

10. Phím tắt Birthday Reminder

Phím tắt nhắc nhở ngày sinh nhật, có thể cho bạn biết còn bao nhiêu ngày nữa là đến sinh nhật của người đó và phím tắt sẽ viết lời nhắc, kèm theo thông báo vào ngày sinh nhật.

Nhận phím tắt: Birthday Reminder

Cách thực hiện: Bạn chọn phím tắt Birthday Reminder > Ở đây bạn sẽ cài đặt ngày sinh theo nhu cầu của bạn > Bạn ấn Xong và phím tắt sẽ tự động nhắc nhở khi sắp có sinh nhật một ai đó.

Vậy là mình đã hướng dẫn bạn sử dụng 10 phím tắt đơn giản rồi nhé. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, hãy thử ngay đi nhé. Cảm ơn rất nhiều vì đã xem hết bài viết này và hẹn gặp lại.

Bạn đang muốn mua iPhone mới tại nơi uy tín? Hãy cứ yên tâm mua sắm tại TopZone – đại lý ủy quyền chính thức tại Việt Nam để sở hữu iPhone với giá tốt nhất và nhận nhiều ưu đãi. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay click vào nút cam bên dưới nào!

MUA NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Xem thêm:

  • Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn sử dụng bàn phím trên iPhone cực nhanh
  • Hướng dẫn cách tạo thông báo sạc pin trên iPhone cực hữu ích cho bạn
  • Hướng dẫn cách quay video trên iPhone 11 cực chất siêu đơn giản
Back to top button