Công nghệ

Hướng dẫn cách giãn dòng trong Excel tự động cực đơn giản

Phím tắt giãn dòng trong excel

Khi làm việc trên Excel, việc điều chỉnh kích thước dòng, kích thước cột là khá thường gặp. Nhưng bạn đã bao giờ hỏi cách giãn dòng trong Excel nào vừa đơn giản, vừa nhanh không? Trên thực tế, bạn có nhiều cách để thay đổi kích thước của các dòng, các cột này. Và tùy theo từng trường hợp cụ thể, bạn có thể lựa chọn những giải pháp phù hợp.

Và trong bài học Excel cơ bản số 3 này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đầy đủ một số cách giãn dòng trong Excel. Bạn có thể làm việc này thủ công, bán tự động hay hoàn toàn tự động. Thao tác thực hiện khá đơn giản. Và mình đã chuẩn bị sẵn 01 video hướng dẫn chi tiết. Bên cạnh đó là những hình ảnh minh họa cụ thể cho việc điều chỉnh khoảng cách dòng và cột này.

Video hướng dẫn cách giãn dòng trong Excel

Ở video này, Đỗ Bảo Nam Blog đang thao tác trên Excel 2019. Thế nhưng, nếu bạn đang sử dụng Excel 2013, 2016 hay những phiên bản cao hơn, bạn đừng bận tâm đến phiên bản Excel của mình. Bởi cách giãn dòng trong Excel đều tương tự nhau. Đồng thời trên những phiên bản này, giao diện của phần mềm khá giống nhau, và bạn thực hiện hoàn toàn tương tự nhau.

Video chia sẻ về cách giãn dòng, cột trong Excel trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog

Hướng dẫn cách giãn dòng trong Excel qua hình ảnh minh họa

Bên cạnh video được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ ở trên, mình còn chuẩn bị sẵn nội dung hướng dẫn chi tiết dưới đây. Tùy theo file Excel, mà bạn có thể lựa chọn những cách phù hợp. Và dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về những cách này.

Cách giãn dòng trong Excel thủ công

Tuy là thủ công, nhưng nó rất hữu ích và dễ thực hiện. Với những tài liệu Excel đơn giản, bạn có thể sử dụng cách này để thay đổi kích thước của dòng và cột. Để làm được việc này, bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột vào đầu cột/dòng. Sau đó, bạn di chuyển chuột vào giữa hai cột/dòng. Khi con trỏ chuột chuyển sang hình mũi tên 2 bên, bạn click và giữ chuột trái, sau đó di chuyển để điều chỉnh kích thước của cột hoặc của dòng.

Cách giãn dòng trong Excel đều nhau

Trong những trường hợp bạn muốn điều chỉnh kích thước dòng/cột đều nhau, thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần một vài thao tác cực đơn giản, bạn có thể giãn dòng đều nhau. Việc này sẽ giúp cho file Excel của bạn tăng thẩm mỹ và chuyên nghiệp hơn. Các bước bạn làm như sau:

  • Bước 1: Chọn các dòng/các cột muốn điều chỉnh kích thước đều nhau
  • Bước 2: Click chuột phải vào đầu dòng/cột, sau đó chọn Column Width (nếu là dòng bạn chọn Row Height).
  • Bước 3: Nhập kích thước vào ô và nhấn Enter.

Cách giãn dòng trong Excel tự động

Nếu như ở cách dãn dòng đều trong Excel trên, bạn có thể giãn dòng tự động theo một kích thước nào đó. Thì ở cách thứ 3 này, bạn có thể giãn dòng tự động theo nội dung mà bạn đã nhập. Đây là một cách để điều chỉnh kích thước của dòng/cột rất hay. Cách này bạn có thể áp dụng cho mọi trường hợp. Đặc biệt, nó cũng thích hợp với những trường hợp file dữ liệu lớn. Các bước bạn làm như sau:

  • Bước 1: Chọn các cột/các dòng muốn điều chỉnh kích thước tự động.
  • Bước 2: Tại tab Home, bạn click vào Format (hình tam giác nhỏ), chọn AutoFit Column Width.

Chỉ với 2 bước đơn giản như vậy, bạn đã giãn cột trong Excel một cách hoàn toàn tự động. Trong trường hợp bạn chọn dòng, ở bước 2 bạn chọn AutoFit Row Height. Và ở bước 2 này, khi click vào Format, bạn nhớ click vào hình tam giác nhỏ để hiển thị các lựa chọn.

Và như vậy ở nội dung bài học Excel cơ bản này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ cách giãn dòng trong Excel khá đầy đủ và chi tiết. Bạn có tới 03 cách để điều chỉnh kích thước của dòng và cột. Ở bài học số 4 tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ về cách gộp ô trong Excel. Nếu bạn đang tự học Excel, hay bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, thì đó sẽ là những thông tin rất hữu ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Back to top button