Công nghệ

TOP 10 app theo dõi điện thoại từ xa giúp kiểm soát điện thoại mọi nơi

Phan+mem+theo+dõi+điện+thoại+online

Thoạt nghe thì ứng dụng theo dõi điện thoại, có vẻ không mấy tốt đẹp đối với trải nghiệm riêng tư của người dùng. Tuy vậy, trong một vài trường hợp thì ứng dụng theo dõi điện thoại lại phát huy vai trò của mình, đặc biệt là khi bạn vô tình để ‘mất’ điện thoại của bản thân hay muốn kiểm soát điện thoại tốt hơn trong mọi trường hợp. Cùng 24h Công nghệ tìm hiểu TOP 10 app theo dõi điện thoại từ xa và cách sử dụng chúng thích hợp qua bài viết dưới đây!

Một số ứng dụng dưới đây sẽ tính phí và mình sẽ đề cập mức giá để bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn nhé!

1. mSpy: Ứng dụng theo dõi điện thoại từ xa với nhiều chức năng hữu ích

Ứng dụng này được nhà sản xuất xây dựng dựa trên thông điệp: “Biết rõ tốt hơn nhiều so với việc hy vọng”. Có thể hiểu một cách đơn giản rằng, nắm bắt được chính xác vị trí cũng như trạng thái hoạt động của người mà bạn muốn theo dõi sẽ an tâm hơn rất nhiều so với việc đặt hoàn toàn sự tin tưởng đối với người đó.

Với tính năng theo dõi GPS nâng cao, bạn sẽ luôn biết rằng người mà bạn muốn theo dõi đang ở đâu. mSpy cũng được tích hợp tính năng giám sát cuộc gọi chi tiết giúp bạn biết được họ đang gọi cho ai và ngược lại. Mình nghĩ rằng hai tính năng này rất hữu ích, đặc biệt là với phụ huynh có con nhỏ để đảm bảo rằng trẻ không đi đến những khu vực lạ hay nhận cuộc gọi từ những người không rõ danh tính.

Chỉ với một thao tác đơn giản là cài đặt mSpy trên điện thoại của đối tượng, bạn sẽ có được các chỉ số theo dõi một cách nhanh chóng và dễ dàng, điều này sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin nhanh chóng và đưa ra những quyết định sáng suốt một cách kịp thời.

2. Cerberus: Ứng dụng theo dõi điện thoại giá tốt

Nếu chỉ có nhu cầu theo dõi điện thoại cá nhân thì mình nghĩ rằng Cerberus là một ứng dụng thích hợp dành cho bạn. Ứng dụng này được tạo ra với mục đích là giúp người dùng kiểm soát thiết bị của chính mình một cách chặt chẽ và tiện lợi hơn.

Cerberus sẽ giúp bạn dễ dàng định vị chiếc điện thoại cá nhân trong trường hợp bị mất hay bị người khác đánh cắp. Mình nghĩ rằng đây là một ứng dụng khá thú vị và hữu ích với những tính năng như chụp ảnh kẻ trộm khả nghi, ra lệnh bằng tin nhắn, tìm điện thoại trên bản đồ, bên cạnh đó còn có thể khóa và xuất dữ liệu cá nhân.

Với Cerberus, tuy bạn không thể theo dõi chi tiết điện thoại của người khác nhưng đây có thể coi là một cứu tinh cho những ai “não cá vàng”, hay lạc mất điện thoại của bản thân. Mức phí 5 đô la (khoảng hơn 124.000 đồng, tham khảo từ androidauthority.com) cho ứng dụng này là khá hợp lý để bạn có thể kiểm soát tốt hơn điện thoại của mình.

3. FlexiSPY: App theo dõi điện thoại đa tính năng

FlexiSPY là một trong những ứng dụng theo dõi điện thoại mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại trên nền tảng Android. Nhiều tính năng ấn tượng đồng nghĩa với việc bạn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng để phát huy tối đa và phù hợp công dụng của FlexiSPY.

Ứng dụng này này cho phép bạn thực hiện một số điều khá “vi diệu” có thể đem lại cảm giác e ngại, thậm chí là sợ hãi cho người khác. Bạn có thể bật micro của chiếc điện thoại bị theo dõi để lắng nghe môi trường xung quanh, giám sát ứng dụng trò chuyện, chụp ảnh từ xa, ghi lại bàn phím và ẩn khỏi các ứng dụng chống vi-rút.

Để sử dụng những những tính năng mạnh mẽ như vậy, bạn sẽ phải trả một khoản phí khá cao đó là từ 30 đến 119 đô la mỗi tháng (khoảng 750.000 đồng đến gần 3 triệu đồng, tham khảo từ androidauthority.com).

4. Google Family Link: Ứng dụng theo dõi điện thoại của trẻ em

Nhiều phụ huynh khá lo lắng khi cho con trẻ sử dụng điện thoại riêng vì khó có thể kiểm soát được những nội dung trẻ xem cũng như những ứng dụng mà trẻ dùng. Với Google Family Link, bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan về những hoạt động trên điện thoại của trẻ, quản lý và đề xuất các ứng dụng thích hợp.

Family Link được tạo ra để thay thế một dịch vụ cũ hơn của Google, vì vậy nên ứng dụng có thể gặp một số lỗi nhỏ khi hoạt động. Một số người dùng đã gặp phải tình trạng lỗi kết nối, tuy vậy đa số người dùng đều có trải nghiệm khá tốt. Vì không tốn phí nên mình nghĩ rằng Family Link sẽ là một lựa chọn khá phù hợp với những ai đang có con nhỏ hay trẻ em trong nhà đang sử dụng điện thoại riêng.

5. Find My Device by Google: Hạn chế rủi ro mất điện thoại

Find My Device by Google có thể được xem là một trong những ứng dụng tìm điện thoại bị mất tốt nhất trên nền tảng Android ở thời điểm hiện tại. Với Find My Device by Google, bạn có thể dễ dàng định vị chính xác điện thoại của mình hay các phụ kiện khác đến từ Google trên bản đồ.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể xóa điện thoại, làm cho điện thoại reo chuông hay khóa thiết bị theo ý muốn. Tuy vậy, bạn sẽ không thể thực hiện những hành động tương tự như trên ứng dụng Ceberus. Mình nghĩ rằng với một app miễn phí thì những tính năng như vậy rất thích hợp để bạn cài đặt và kiểm soát tốt hơn điện thoại cá nhân.

6. Prey Anti Theft: Ứng dụng theo dõi điện thoại miễn phí

Prey Anti Theft cũng là một trong những ứng dụng theo dõi điện thoại cá nhân đáng để thử tương tự như Find My Device. Tuy rằng là một app miễn phí nhưng Prey Anti Theft sở hữu những tính năng khá hữu ích như tìm kiếm điện thoại thông qua GPS, khóa điện thoại từ xa và gửi tín hiệu báo động.

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có thể chụp ảnh từ xa, xác định các điểm phát sóng Wifi xung quanh điện thoại và theo dõi những thứ tương tự như địa chỉ MAC của thiết bị. Mình nghĩ rằng những tính năng hữu ích như vậy là quá đủ với một ứng dụng hoàn toàn miễn phí như Prey Anti Theft.

7. Spyera: Ứng dụng theo dõi điện thoại cực mạnh mẽ

Spyera là một trong những ứng dụng theo dõi điện thoại mạnh mẽ trên nền tảng Android. Ứng dụng này sở hữu những tính năng khá phù hợp cho bậc phụ huynh có con nhỏ. Tuy vậy, Spyera cũng được tích hợp những tính năng khá khủng mà người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng.

Spyera có khả năng ẩn mình khỏi mọi nơi, hỗ trợ điều khiển từ xa, giả mạo SMS và một số tính năng gián điệp khác. Đi cùng với những tính năng nâng cao đó là một mức phí không hề rẻ: 89 đô la một tháng (khoảng 2.2 triệu đồng, tham khảo từ androidauthority.com). Chính vì vậy, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ xem liệu ứng dụng này có thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân hay không trước khi quyết định cài đặt.

8. Carrier family locator apps

Carrier family locator là ứng dụng theo dõi được xây dựng và phát hành bởi các nhà mạng uy tín như T-Mobile, Verizon. Ứng dụng này sở hữu những tính năng khá căn bản tương tự với những ứng dụng theo dõi khác như theo dõi bất kỳ chiếc điện thoại nào trong gói đăng ký.

Carrier family locator được tích hợp các tính năng hữu ích như xác định vị trí theo yêu cầu, phát ra các hình thức cảnh báo khác nhau trên điện thoại. Một điểm cộng lớn cho ứng dụng này là có thể được cài đặt hầu hết trên các mẫu điện thoại khác nhau nên rất dễ dàng để sử dụng.

Nếu gặp trục trặc trong quá trình sử dụng, bạn có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ nhà cung cấp. Tuy rằng những tính năng của Carrier family locator không nhiều và đầy đủ như các ứng dụng khác nhưng mình nghĩ rằng đây vẫn sẽ là một giải pháp hữu hiệu cho những ai muốn kiểm soát tốt hơn chiếc điện thoại của bản thân.

9. OEM Find My Phone:

Nhiều hãng sản xuất điện thoại rất chú trọng đến việc đem đến trải nghiệm sử dụng điện thoại an toàn cho người dùng bằng cách tích hợp sẵn dịch vụ tìm kiếm điện thoại trong phần mềm của họ, một ví dụ điển hình có thể kể đến là Samsung.

Khi bạn đăng nhập tài khoản Samsung của mình thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chiếc điện thoại với dịch vụ tính năng tìm kiếm sẵn có trên điện thoại. Dịch vụ này hoạt động song song với Find My Device của Google giúp định vị chiếc điện thoại của bạn một cách không thể chính xác hơn.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể khóa hoặc mở khóa điện thoại từ xa, tìm kiếm chiếc điện thoại của mình trên bản đồ. Hãy thử tìm kiếm xem trên điện thoại của bạn có tính năng nào tương tự như vậy không để phòng ngừa trường hợp mất điện thoại nhé.

10. XNSPY: Ứng dụng theo dõi điện thoại “đáng sợ”

Khác với những trường hợp trên, XNSPY có thể coi là một ngoại lệ khi sở hữu những tính năng theo dõi có phần hơi quá đà. Ứng dụng này can thiệp rất nhiều đến sự riêng tư của người bị theo dõi với những tính năng như theo dõi nhật ký cuộc gọi, giám sát duyệt web, truy cập tất cả các cuộc trò chuyện…

Tuy vậy, XNSPY có một ưu điểm là có giá cả phải chăng hơn so với các đối thủ khác là FlexiSpy và Spyera. Nếu bạn sẵn sàng bỏ ra từ 60 đến 90 đô la (khoảng 1,5 triệu đồng đến hơn 2,2 triệu đồng, tham khảo từ androidauthority.com) một năm cho một ứng dụng theo dõi điện thoại thì XNSPY cũng là một ứng dụng đáng để thử, tuy nhiên cần phải cân nhắc khá kỹ với những tính năng mạnh mẽ của nó.

Tạm kết

Trên đây là thông tin về TOP 10 app theo dõi điện thoại, tuy những ứng dụng này rất hữu ích nhưng bạn cần phải cân nhắc thật kỹ để sử dụng cho phù hợp. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy để lại ở dưới phần comment để chúng mình giải đáp nhé!

Cơ hội hiếm có khó tìm, Thế Giới Di Động đang có chương trình giảm giá lớn, deal sốc ngập trời cho các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng, phụ kiện,… Chi tiết chương trình các bạn có thể tham khảo tại nút cam bên dưới nha. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI TẠI TGDĐ

Xem thêm:

  • Cách tạo hình nền thời khóa biểu trên điện thoại một cách đơn giản
  • Top 5 ứng dụng ghi âm cuộc gọi dành cho smartphone
  • Đâu là siêu ứng dụng đứng đầu Việt Nam và Đông Nam Á, bạn đoán xem?

Biên tập bởi Ngô Kiện An Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Back to top button