Công nghệ

Diệt virus Shortcut trên máy tính, USB, Tổng hợp các cách – Thủ thuật

Phan mem xoa virus shortcut

Không cần phải biết đó là loại virus gì chúng ta cũng cần phải tiệu diệt nó ngay trước khi nó gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn cho máy tính, USB của bạn. Đặc biệt khi một số loại virus gần đây rất nguy hiểm, chúng có tính lây lan nhanh và nếu không diệt virus kịp thời bạn sẽ không kiểm soát nổi chúng. Cũng tương tự như vậy, diệt virus shortcut trên máy tính, USB hay thẻ nhớ là việc chúng ta nên làm ngay để tránh nó lây nhiễm ra nhiều thiết bị hơn.

diet virus shortcut tren may tinh usb tong hop cac cach

Chắc hẳn trong số chúng ta cũng từng ít nhất một lần bị nhiễm loại virus shortcut này, có rất nhiều loại shortcut trên máy tính, usb và chúng đều có mục đích chung là phá hoại các file, làm cho máy tính của bạn chậm hơn và một đặc điểm dễ nhận thấy là tính lây lan của chúng rất nhanh. Với các phần mềm thông thường sẽ không thể nào quét hết được loại virus này, chính vì thế mà với các phần mềm trong bài viết dưới đây sẽ là nguồn tham khảo không thể bỏ qua, là các phần mềm bạn nên cài trong máy để đề phòng cũng như diệt virus shortcut trên máy tính, USB, thẻ nhớ dễ dàng.

Tổng hợp phần mềm diệt virus shortcut trên máy tính, USB, thẻ nhớ.

1. Phần mềm diệt virus Shortcut AutorunExterminator

Tải Shortcut AutorunExterminator tại đây.

Shortcut AutorunExterminator là phần mềm diệt virus shortcut trên máy tính nhỏ gọn, điểm đặc biệt của Shortcut AutorunExterminator chính là việc bạn không thể ra lệnh cho phần mềm này quét bất cứ lúc nào mà nó luôn luôn hoạt động 24/7 trên máy tính của bạn và bất cứ thiết bị nào như USB, thẻ nhớ cắm vào điều bị Shortcut AutorunExterminator nhận diện và tiêu diệt ngay lập tức.

diet virus shortcut tren may tinh usb tong hop cac cach 3

Ngoài ra bạn có thể dễ dàng kiểm tra Shortcut AutorunExterminator luôn luôn chạy ngầm, icon của phần mềm này ở thành Taskbar và click đúp để hiển thị giao diện phần mềm. Có Shortcut AutorunExterminator trong máy tính, bạn hoàn toàn yên tâm khi cắm bất cứ thiết bị lưu trữ nào vào máy tính của mình.

2. Phần mềm diệt virus Shortcut Malwarebyte Anti-Malware

Tải Malwarebyte Anti-Malware tại đây.

diet virus shortcut tren may tinh usb tong hop cac cach 4

Khác hẳn với Shortcut AutorunExterminator khi mà Malwarebyte Anti-Malware ra dáng là một phần mềm diệt virus shortcut trên máy tính chuyên nghiệp hơn, với rất nhiều tính năng quét tích hợp vào trong phần mềm giúp bạn vừa bảo vệ máy tính cũng như quét mọi loại virus trong thời gian ngắn nhất, bảo vệ máy tính khỏi bất cứ loại virus nào bao gồm cả loại shortcut.

diet virus shortcut tren may tinh usb tong hop cac cach 5

Malwarebyte Anti-Malware sử dụng rất nhiều công đoạn để quét, nếu như bạn đang có một chiếc USB bị nhiễm virus shortcut, bạn có thể yên tâm rằng với phần mềm chúng sẽ bị quét sạch sẽ mà không thể nhân bản ra làm nhiều được.

3. Phần mềm diệt virus Shortcut USBFix

Tải USBFix tại đây.

diet virus shortcut tren may tinh usb tong hop cac cach 6

USBFix không chỉ là diệt virus shortcut trên máy tính mà nó còn giúp bạn dọn dẹp rác trên máy tính vô cùng hiệu quả, đây chính là một tính năng hữu ích mà không phải phần mềm diệt virus nào cũng có thể làm được. Nói vậy không có nghĩa tính năng chính của mình bị sao nhãng, khả năng tiêu diệt tận gốc virus shortcut của USBFix cũng được nhấn mạnh qua chính cái tên.

diet virus shortcut tren may tinh usb tong hop cac cach 7

với USBFix, bạn vừa có thể chăm sóc máy tính tốt, vừa tiêu diệt tận gốc các virus shortcut có trên máy tính, usb hay thẻ nhớ mà không tốn nhiều công sức. Ngoài ra USBFix cũng rất hay được cập nhật để người sử dụng được đảm bảo an toàn nhất.

diet virus shortcut tren may tinh usb tong hop cac cach 8

Mỗi khi tiến hành quét virus xong, phần mềm sẽ báo cáo dưới dạng text lại đầy đủ cho bạn để bạn có thể nắm bắt được mọi thông tin trong máy tính, tất nhiên chúng ta sẽ phải mất một chút thời gian để làm quen với loại báo cáo của USBFix.

4. Phần mềm diệt virus Shortcut HFV Cleaner Pro.

Tải HFV Cleaner Pro tại đây.

diet virus shortcut tren may tinh usb tong hop cac cach 9

HFV Cleaner Pro là phần mềm khá kì lạ khi bạn không chỉ diệt virus shortcut trên máy tính mà còn có thể ẩn những file đó, xóa hoặc cách ly chúng tùy vào mục đích của người sử dụng. Không những thế HFV Cleaner Pro cung cấp rất nhiều các tính năng khác biệt cho người sử dụng tinh chỉnh lên các thư mục, folder bị nhiễm virus shortcut.

diet virus shortcut tren may tinh usb tong hop cac cach 10

Ngoài ra HFV Cleaner Pro còn sở hữu đến 4 chế độ cho người sử dụng tùy chọn như CLeaner, filter, Autorun hay Auto. Trong tất cả các chế độ này giúp thư mục trong máy tính của bạn được an toàn và chỉ có phần CLeaner giúp bạn diệt virus mà thôi.

diet virus shortcut tren may tinh usb tong hop cac cach 11

Trong mục Autorun là chế độ bảo vệ dành cho các thư mục với mật khẩu được thêm vào để chắc chắn không có loại virus nào có thể xâm nhập được nếu như chúng ta sử dụng chế độ này.

5. Diệt virus shortcut trên máy tính bằng Command Prompt.

Là phương pháp cuối cùng mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến các bạn. Không nhất thiết phải sử dụng các phần mềm mà chúng ta hoàn toàn có thể diệt virus shortcut trên máy tính bằng cách công cụ có sẵn trong máy tính.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở Command Prompt bằng quyền Administrator nhé (Run as administrator).

diet virus shortcut tren may tinh usb tong hop cac cach 12

Bước 2: Trong Command Prompt hãy gõ lệnh sau: attrib -h -s -r -a /s /d d:*.* với D: chính là tên ổ, bạn có thể thay giá trị này thành một ổ bất kỳ trên máy tính, bao gồm cả USB, thẻ nhớ của mình.

diet virus shortcut tren may tinh usb tong hop cac cach 13

Sẽ có một số thành phần bạn không thể quét, có thể do chúng đang chạy nhưng với cách này bạn vẫn có thể diệt virus shortcut trên máy tính, USB hay thẻ nhớ rất hiệu quả mà nhanh chóng.

diet virus shortcut tren may tinh usb tong hop cac cach 14

https://thuthuat.taimienphi.vn/diet-virus-shortcut-tren-may-tinh-usb-tong-hop-cac-cach-23087n.aspx Trên đây là 5 phương án giúp bạn có thể diệt virus shortcut trên máy tính, loại bỏ virus shortcut một cách dễ dàng khỏi máy tính ,USB hay thẻ nhớ của mình. Một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên sử dụng quá nhiều phần mềm diệt virus trên máy tính, việc này dẫn đến tình trạng các phần mềm diệt virus sẽ quét không được chính xác cũng như chúng tự động tiêu diệt lẫn nhau.

Back to top button