Công nghệ

Top 6 phần mềm tẩy xóa dữ liệu an toàn nhất hiện nay

Phan mem xoa o cung

Top 6 phần mềm tẩy xóa dữ liệu an toàn nhất hiện nay

Tẩy xóa dữ liệu là một công việc tưởng chừng quá đơn giản nhưng ít người biết rằng bằng thao tác xóa bình thông thường mà người dùng hay sử dụng không làm dữ liệu mất hẳn. Nếu cần chúng ta vẫn có thể lấy lại nó bằng một số cách. Thế nên trong một số trường hợp muốn xóa dữ liệu nhanh, triệt để, vĩnh viễn thì người ta cân đến sự hỗ trợ của các phần mềm xóa dữ liệu. Mời các bạn tham khảo bài viết của NTS để trả lời câu hỏi làm sao để xóa dữ liệu ?

Khi nào cần sử dụng đến các phần mềm tẩy xóa dữ liệu

Trong quá trình sử dụng máy tính các tệp tin luôn được tạo ra và xóa đi một cách không triệt để. Thế nhưng trong một số trường hợp như:- Cần thanh lý máy tính hoặc các thiết bị và muốn xóa triệt để thông tin- Muốn xóa đi các tài liệu nhạy cảm để không ai có thể lấy lạiNgười dùng cần xóa tài liệu triệt để đề phòng trường hợp bị phục hồi, rò rỉ thông tin. Lúc này nếu sử dụng các biện pháp thông thưởng sẽ không an toàn. Người dùng cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm.

Phần mềm xoá dữ liệu là gì?

Để xóa dữ liệu chúng ta có nhiều cách tuy nhiên cách xóa nhanh chóng và triệt để nhất không thể lấy lại được thì thường là phải cài đặt thêm phần mềm. Đấy chính là các công cụ được tạo nên bằng một số thuật toán dùng để xóa dữ liệu đó hoàn toàn và làm cho chúng không có khả năng khôi phục.Công cụ xóa dữ liệu có thể thực hiện thao tác trên ổ cũng máy tính, trên điện thoại hay trên các thiệt bị khác vĩnh viễn không thể lấy lại được.Thao tác xóa dữ liệu thông thường chúng ta thực hiện thủ công chỉ làm dữ liệu đó bị ẩn đi và đánh dấu vùng có thể dùng được lên ổ đĩa mà thôi. Và cho dù là thời gian bao lâu nếu tập tin đó chưa bị đè lên bởi tập tin khác người ta vẫn có thể lấy lại được nó bằng nhiều cách. Vậy làm sao để xóa dữ liệu triệt để hơn?Cách tốt nhất để xóa một tập tin là đảm bảo nó bị ghi đè lên ngay lập tức. Và để làm được điều này nhanh chóng chuẩn xác chúng ta cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm. Việc sử dụng phần mềm được xem là giải pháp xóa dữ liệu tốt ở thời điểm hiện nay.Bằng cách tẩy xóa dữ liệu này dường như không còn cách nào để phục hồi. Các phần mềm hủy dữ liệu này sẽ tự động đưa ra số lần ghi đè phù hợp hoặc người dùng có thể tăng tần suất mà họ muốn để dữ liệu bị xóa vĩnh viễn

Các phần mềm tẩy xóa dữ liệu phổ biến hiện nay

1. Eraserxóa vĩnh viễn tập tin

Đây là một công cụ xóa dữ liệu hữu hiệu cho windows. Công cụ này sẽ giúp ghi đè ít nhất một vài lần vào các mẫu bạn chọn xóa . Đây là phần mềm miễn phí được phát hành bởi GNU General Public License.

2. Disk wipe

Hỗ trợ xóa dữ liệu trên ổ USB Flash và ổ đĩa cứng HDD. Giao diện ứng dụng này đơn giản dễ sử dụng . Bạn có thể chọn phương thức xóa là ghi đè liệu Blank Disk hay Random Data.

3. DBAN

Công cụ xóa dữ liệu trên HDD. Giao diện của nó cũng đơn giản, dễ sử dụng. Cách thức sử dụng phổ biến thuận tiện. Nó tiến hành ghi đè tối thiểu 3 lần lên dữ liệu cần xóa. Người dùng có thể chọn thời gian xóa nhanh hay chậm

4. Secure Erase

Thích hợp để xóa trên ổ rắn SSD

5. Parted Magic

Công cụ này hoạt động tương tự Secure Erase nhưng có giao diện thân thiện với người dùng hơn.

6. Phần mềm tẩy xóa dữ liệu Blanco

Các phần mềm nêu trên chủ yếu là phần mềm miễn phí tuy nhiên hiệu quả chưa thực sự cao, mức độ bảo mật chưa thể đáp ứng yêu cầu. Nếu sử dụng cho môi trường tổ chức, doanh nghiệp người dùng nên ưu tiên sử dụng phần mềm Blancco. Đây là ứng dụng giúp việc tẩy xóa thông tin đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Phần mềm này có ưu điểm: -Tốc độ cao, xóa bỏ hiệu quả thông tin trên nhiều dạng ổ đĩa lưu trữ, file ẩn dữ liệu ảo-Tẩy xóa triệt để có báo các xác minh.-Có thể xóa mọi tài liệu trên mọi thiết bị khách nhau thuộc cả phần mềm lẫn phần cứng

Mua các phần mềm tẩy xóa dữ liệu ở đâu ?

Qúy khác có nhu cầu sử dụng các phần mềm dữ liệu có bản quyền khách hàng vui lòng liên hệ Nam Trường Sơn Hà Nội. Chúng tôi là đối tác chính thức của Blancco từ năm 2016. Mua hàng tại NTS khach hàng có thể hoàn toàn yêu tâm về chất lượng, giá cả cùng với đó là chế độ bảo hành, hỗ trợ kịp thời nhất.

admin

Back to top button