Công nghệ

5 phần mềm vẽ hình toán học tốt nhất 2022 – Fptshop.com.vn

Phần mềm vẽ hình

Tuy nhiên, bạn không cần phải có năng khiếu hay bỏ nhiều thời gian học cách dùng các công cụ đồ họa trên nếu chỉ muốn vẽ hình toán học bởi có nhiều phần mềm vẽ hình rất tốt, được sáng tạo riêng dành cho những người đam mê hình học.

5 phần mềm vẽ hình toán học tốt nhất 2022

1. Phần mềm vẽ hình Geogebra

Tải về Geogebra trên: Windows | macOS | iOS | Android

Theo đánh giá của các giáo viên dạy toán khắp thế giới thì phần mềm vẽ hình Geogebra đang là công cụ được ưa chuộng nhất và có chất lượng tốt nhất. Geogebra hiện được sử dụng rộng rãi trong việc làm công cụ giảng dạy tại trường học.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm nằm ở khả năng hỗ trợ cả hình học cũng như đồ thị đại số, cho phép tạo các điểm, đường thẳng, đoạn thẳng, vector… Sử dụng được trong cả hình học phẳng và hình không gian với thao tác vẽ nhanh và chính xác.

5 phần mềm vẽ hình toán học tốt nhất 2022

2. Phần mềm vẽ hình Cabri II Plus

Tải về Cabri II Plus trên: Windows | macOS

Nếu như phần mềm Geogebra có thể hoạt động trên nhiều thiết bị thông minh khác nhau như smartphone, tablet và máy tính thì Cabri II Plus lại được thiết kế chủ yếu để sử dụng trên máy tính với độ chính xác cao và khả năng hỗ trợ sáng tạo từ hình học cơ bản đến hình khối đa chiều.

Tuy Cabri II Plus là phần mềm thu phí nhưng bạn có thể dùng thử bản miễn phí với đầy đủ tính năng trong một tháng. Mức giá thấp nhất cho bản Cabri II Plus gói tiêu chuẩn là 690.000 đồng (chưa gồm thuế).

5 phần mềm vẽ hình toán học tốt nhất 2022 2

3. Phần mềm vẽ hình Cabri 3D

Tải về Cabri 3D trên: Windows | macOS

Cabri 3D được thiết kế dành cho những người đam mê hình học, bao gồm cả hình không gian và hình 2D. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức khi muốn vẽ hình không gian minh họa cho việc học, có thể thay đổi màu sắc hình vẽ để kích thích trí tưởng tượng tốt hơn.

Giống như phiên bản Cabri II Plus, phần mềm vẽ hình không gian Cabri 3D cũng thu phí người dùng với phiên bản rẻ nhất là 690.000 đồng cho bản tiêu chuẩn chưa thuế. Bạn có thể tải và sử dụng cả hai phần mềm trên hệ điều hành Windows cũng như macOS.

5 phần mềm vẽ hình toán học tốt nhất 2022 3

4. Phần mềm vẽ hình Geometer’s Sketchpad

Tải về Geometer’s Sketchpad trên: Windows | macOS

Thế mạnh của phần mềm vẽ hình Geometer’s Sketchpad là vẽ hình khối, cho phép thêm màu sắc để tăng độ trực quan khi giảng dạy, người dùng dễ dàng chỉnh sửa hình vẽ khi cần với độ chính xác cao, được lập trình để cho phép in ấn bản vẽ sau khi hoàn tất.

Ngoài ra, phần mềm vẽ hình này còn có thể chèn những đối tượng toán học vào đồ thị, đo tọa độ, đo kích thước ảnh. Nhìn chung, đây là một phần mềm vẽ hình tương đối toàn diện dành cho những người mê toán.

5 phần mềm vẽ hình toán học tốt nhất 2022 5

5. Phần mềm vẽ hình Yenka

Tải về Yenka trên: Windows | macOS

Sự khác biệt của Yenka so với các phần mềm vẽ hình toán học bên trên là phần mềm này còn hỗ trợ đa năng để sử dụng đủ cho ba môn tự nhiên gồm: Toán, Lý, Hóa. Trong đó bao gồm tác vụ vẽ hình 3D, vẽ hình tọa độ cho toán học; vẽ sơ đồ mạch điện cho vật lý; tính toán khối lượng chất trong phương trình đối với hóa học…

Khả năng mô phỏng không gian của Yenka được đánh giá rất cao về độ chuyên nghiệp, cho thấy năng lực xây dựng một “phòng thí nghiệm ảo” cho việc lắp mạch điện. Yenka sẽ miễn phí sử dụng trong 15 ngày đầu tiên và chỉ bắt đầu thu phí trong thời gian tiếp theo.

5 phần mềm vẽ hình toán học tốt nhất 2022 8

Trên đây, FPT Shop đã giới thiệu tới các bạn 5 phần mềm vẽ hình toán học tốt nhất 2022, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho quá trình học toán và phục vụ đam mê hình học của bạn. Cảm ơn bạn theo dõi bài viết, hãy thường xuyên truy cập FPT Shop để cập nhật những thông tin thú vị mới nhé!

Back to top button