Công nghệ

Tổng hợp phần mềm tin học dành cho THCS quyển 1, 2 – Thủ thuật

Phan mem tin hoc thcs

Bộ sách phần mềm tin học dành cho THCS là bộ sách tổng hợp khá đầy đủ các kiến thức tin học căn bản cho học sinh THCS. Trong bộ sách này được chia ra thành nhiều quyển, với mỗi quyền lại cung cấp các kiến thức căn bản cho học sinh THCS về các phần mềm hỗ trợ nâng cao kiến thức tin học và niềm đam mê với bộ môn tin học sau này.

phan mem tin hoc cho thcs

Tổng hợp bộ phần mềm tin học cho THCS quyền 1 và 2 của Taimienphi.vn sẽ tập trung giới thiệu tới bạn đọc những phần mềm tin học cho THCS hay nhất thuộc biên soạn chương trình cho học sinh từ lớp 6 tới lớp 9.

I. Phần mềm Tin học Quyển 1

1. Luyện tập chuột Mouse Skills

Phần mềm luyện tập chuột Mouse Skills cung cấp cho học sinh THCS kỹ năng sử dụng chuột trên laptop, PC quen và thuần thục hơn. Trải qua 5 cấp độ từ dễ đến khó, học sinh có thể nhanh chóng hiểu được các chức năng và cách dùng chuột hiệu quả hơn. Đáng chú ý, các bài tập luyện sử dụng chuột trong Mouse Skill được lồng ghép dưới dạng các trò chơi đem lại sự kích thích và hứng thú hơn cho đối tượng học sinh.

Tải về Mouse Skill tại đây: Download Mouse Skill

2. Sử dụng phần mềm Mario để luyện gõ phím

Phần mềm tin học cho THCS Mario là một phần mềm luyện gõ phím nhanh trên máy tính lồng ghép trong các màn chơi game với nhân vật Mario. Phần mềm cung cấp cho người học rất nhiều các màn chơi phiêu lưu thú vị, trong đó người chơi sẽ phải thao tác trên phím thật nhanh để giúp nhân vật Mario có thể vượt qua các chướng ngại vật trong giới hạn thời gian nhất định.

Lưu ý: Hiện phần mềm luyện đánh máy 10 ngón Mario chỉ có thể chạy trên Windows XP. Tuy nhiên người dùng có thể cài thêm phần mềm DOSBox để chạy được phần mềm trên Windows 7, tương tự trên các phiên bản Windows 8 hoặc 10 trở lên, các bạn sẽ cần cài máy ảo, hoặc VMWare để cài Windows XP hoặc Windows 7 và chơi game.

Tải về Mario tại đây: Download Mario

3. Quan sát Trái đất và các vì sao trong Hệ Mặt trời – Solar System 3D Simulator

Là một trong những phần mềm tin học cho THCS hay nhất hiện nay, phần mềm Solar System 3D Simulator cung cấp cho các em học sinh THCS hoặc THPT những kiến thức về thế giới quan xung quanh, đặc biệt là hệ mặt trời được mô phỏng khá trực quan và dễ nắm bắt. Trong phần mềm, các em có thể hiểu được vị trí của Trái Đất cũng như các hành tinh, hoặc quỹ đạo chuyển động, tốc độ,…

Tải về Solar System 3D Simulator tại đây: Download Solar System 3D Simulator

II.Phần mềm Tin học Quyển 2

Trong bộ phần mềm tin học cho THCS hay nhất tiếp theo, học sinh THCS sẽ được tiếp cận với các phần mềm luyện gõ phím, khám phá Trái Đất hay học toán hiệu quả hơn.

1. Luyện gõ phím nhanh bằng Typing Test

Phần mềm luyện gõ phím nhanh bằng Typing Test là một bộ phần mềm do người Việt phát triển, giúp luyện gõ Tiếng Việt nhanh hơn, đồng thời tích hợp tính năng kiểm tra tốc độ gõ để người dùng dễ dàng đặt được chỉ tiêu cá nhân. Các em học sinh cũng nên yên tâm bởi mức độ khó của các bài luyện được sắp xêp từ dễ dến khó. Đặc biệt hơn, Typing Test cũng hỗ trợ nhập văn bản cá nhân để luyện tập theo ý thích hiệu quả hơn.

Tải về Typing Test tại đây: Download Typing Test

2. Học địa lý thế giới với Earth Explorer

Cùng học địa lý thế giới và khám phá Trái Đất đễ dàng hơn với phần mềm tin học THCS Earth Explorer. Đây là một trong những phần mềm cung cấp khá chi tiết về mọi nơi trên Trái Đất thông qua bộ dữ liệu luôn được cập nhật của công ty chuyên phát hành bản đồ trực tuyến Motherplanet. Người dùng có thể dễ dàng khám phá mọi cảnh quan của Trái Đất khi nhìn từ ngoài vũ trụ thông qua hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao.

phan mem tin hoc thcs

Tải về Earth Explorer tại đây: Download Earth Explorer

3. Học Toán với Toolkit Math

Các phần mềm tin học cho THCS được phân ra khá đầy đủ các lĩnh vực, trong đó có cả các phần mềm học toán cho học sinh như Toolkit Math. Phần mềm học toán Toolkit Math cung cấp hàm lượng kiến thức không quá nhiều nhưng khá đầy đủ và cơ bản, nhằm rèn luyện và củng cố kiến thức toán cho học sinh THCS bao gồm cả lượng giác, đồ thì, đa thức, phân thức, giải phương trình,…

Tải về Toolkit Math tại đây: Download Toolkit Math

4. Học vẽ hình học động với Geogebra

Tải về Geogebra tại đây. Download Geogebra

Đối với phần mềm học vẽ hình học, đồ thị hàm số Geogebra, các em học sinh sẽ được tiếp cận với một trong những công cụ hỗ trợ vẽ đồ thị hàm số toán học, hình học rất trực quan với đủ các hình dạng, nhờ đó dễ dàng hình dung dễ hơn về câu hỏi và cách giải một bài toán hình học. Để cài phần mềm Geogebra, người dùng lưu ý cần cài đặt Java trước khi cài Geogebra để phần mềm có thể hoạt động được

phan mem tin hoc danh cho hoc sinh thcs

* Cài đặt Java trước khi cài Geogebra

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài JAVA mới nhất được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết cài Java sử dụng trên máy tính, laptop nhé. Sau kh cài Java trên máy tính, laptop thành công, các bạn chỉ việc cài Geogebra như thông thường.

Trong số những phần mềm tin học cho THCS quyền 1, 2 trên, chắc chắn nhiều em học sinh và các bậc phụ huynh đã tìm được những phần mềm tin học THCS hữu ích nhất phục vụ cho việc học tập tại cấp bậc THCS hoặc trong nhiều cấp bậc khác trong tương lai.

Sau khi đã nắm trong lòng tay những phần mềm có trong quyển 1 2, các em học sinh cùng tham khảo tiếp danh sách Phần mềm tin học dành cho THCS quyển 3, 4 mà Taimienphi đã liệt kê nhé. Trong list Phần mềm tin học dành cho THCS quyển 3, 4 sẽ có rất nhiều phần mềm hữu ích khác như Pascal – phần mềm lập trình, Finger Break Out – hỗ trợ tập gõ 10 ngón …

Đối với những em học sinh có nhu cầu học và nâng cao kiến thức tin học nhiều hơn, các em có thể tham khảo thêm một số phần mềm hay nhất dành cho THCS được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ tới các em, trong danh sách các phần mềm dành cho THCS hay nhất, các em sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho nhu cầu học tập.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-tin-hoc-quyen-1-2-danh-cho-thcs-22699n.aspx Chúc các bạn, các em thành công!

Back to top button