Công nghệ

Khái niệm phần mềm oracle là gì? – longvan.net

Phần mềm oracle

Phần mềm Oracle là gì? câu hỏi này cũng được tương đối nhiều người đặt ra khi vừa nghe đến hoặc đang có nhu cầu tìm hiểu về phần mềm này. Câu trả lời cũng sẽ được Long Vân giải đáp tại đây để bạn tham khảo qua.

Oracle được biết đến với thương hiệu là nhà cung cấp công nghệ lớn nhất trên thị trường hiện nay. Tên gọi Oracle cũng là từ ngữ viết tắt từ phần mềm hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS), còn được gọi là Oracle Database.

Để hiểu rõ hơn về phần mềm này thì ta hãy cùng tham khảo qua một số thông tin chi tiết sau đây nhé.

Kiến trúc cơ sở dữ liệu của phần mềm Oracle

Phần mềm này được xây dựng dựa trên SQL, là một trong những ngôn ngữ lập trình chuẩn hóa hình thành nhằm mục đích hỗ trợ quản trị tốt các cơ sở dữ liệu. Đa phần các nhà phân tích trên thế giới đều áp dụng công cụ này để quản lý cơ sở dữ liệu và còn truy vấn được dữ liệu lưu trữ của mình.

Khái niệm phần mềm oracle là gì?

Phần mềm Oracle Database được triển khai nhằm mục đích tạo sự độc quyền trong việc bổ sung các extension cho công cụ SQL chuẩn. Đồng thời những cơ sở dữ liệu này cũng có hỗ trợ cho ngôn ngữ lập trình bằng Java và một số các chương trình được viết trên PL/SQL.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

+ Phần mềm Putty là gì?

+ Khái niệm mạng diện rộng là gì?

+ Sự khác biệt giữa VPS và Cloud Server

Ngoài ra, còn một điều bạn cần quan tâm nữa, đó là Oracle Database được sử dụng cấu trúc bảng theo hàng và phần cột để nối các phần tử dữ liệu mang đến sự liên quan trong nhiều bảng khác nhau, để giúp cho người dùng không phải lưu trữ dữ liệu của mình thông qua nhiều bảng để xử lý.

Kiến trúc cơ sở dữ liệu của phần mềm Oracle

Những tính năng và tùy chọn tiêu biểu của phần mềm Oracle Database

Phần mềm này được tích hợp tương đối nhiều các tính năng cơ bản và phần tùy chọn bổ sung hợp lý. Đi kèm với đó là những gói quản lý theo các chức năng cần thiết. Chức năng sẽ bao gồm bộ nhớ trong và RAC của phần cơ sở dữ liệu Oracle. Xem thêm: Cho thuê máy chủ Cloud, Cloud Server, Cloud VPS, Server ảo

Những module của Oracle Database có thể quản lý công việc một cách tự động hoặc quản lý vòng đời cơ sở dữ liệu, điều chỉnh phần hiệu suất, xử lý và phân tích trực tuyến, nén dữ liệu…và rất nhiều hỗ trợ liên quan khác.

Những tính năng và tùy chọn tiêu biểu của phần mềm Oracle Database

Tất cả những dữ liệu mà phần mềm này phụ trách đều sẽ được mã hóa để nhằm mục đích tạo sự bảo mật dữ liệu đến mức tối đa. Tính cả những phiên bản Standard và Enterprise đều được hỗ trợ tính xác thực mạnh. Không chỉ vậy mà còn có rất nhiều tính năng bảo mật khác được bổ sung tại phiên bản Enterprise.

Lợi ích thiết thực mà Oracle mang lại khi sử dụng

Dù được nhắc đến với nhiều lợi ích ở phía trên, tuy nhiên phần mềm Oracle Database cũng sẽ còn một số lợi ích đi kèm thiết thực như: Xem thêm:Cần thuê máy chủ ảo

+ Giúp quản trị viên cơ sở dữ liệu thiết lập quyền hạn sử dụng trong việc xem dữ liệu

+ Xác định được người truy cập được cấp phép và ngăn chặn những người không được cấp phép xâm nhập vào dữ liệu.+ Oracle Audit Vault và phần Database FireWall sẽ hỗ trợ kiểm tra truy cập dữ liệu tốt nhất.

Lợi ích thiết thực mà Oracle mang lại khi sử dụng

Với tất cả những thông tin đã được chia sẻ phía trên thì có lẽ bạn cũng đã hiểu rõ được về phần mềm Oracle là gì? và những thông tin hữu ích xoay quanh phần mềm được triển khai đến từ nhà sản xuất nổi tiếng này. Nếu như bạn có thắc mắc nào cần được giải đáp thêm khi tìm hiểu bài viết thì hãy để lại bình luận của mình bên dưới bài viết này nhé.

– Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN

VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (028) 7303 9168

Tel: (024) 6282 0238

Biên tập bởi: Le Nam

Back to top button