Công nghệ

Thi trên LMS Có Bị Phát Hiện Gian Lận Không, Có Giám Sát Không?

Phần mềm lms có camera không

LMS là hệ thống ứng dụng học tập trực tuyến hàng đầu trên thế giới, với nhiều ứng dụng cùng với nhiều tính năng tiêu biểu được nhiều đơn vị trên thế giới lựa chọn và sử dụng. Vậy hệ thống ứng dụng LMS là gì? LMS có phát hiện gian lận không? Có giám sát không? Cùng Naototnhat.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

LMS là ứng dụng gì?

LMS viết tắt của từ tiếng anh Learning Management System. Đây là một hệ thống quản lý học tập với chức năng lưu trữ và vận hành nội dung bài học, thi cử online cho ngành giáo dục. Hệ thống LMS luôn theo dõi và cập nhật các chương trình học tập trực tuyến, giúp học sinh, sinh viên đạt được thành tích tốt trong học tập, thi cử.

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp hệ thống ứng dụng LMS áp dụng trong dạy học trực tuyến trên khắp các quốc gia. Ứng dụng LMS là một môi trường học tập trực tuyến khá thú vị, được nhiều trường học sử dụng.

Thi trên LMS Có Bị Phát Hiện Gian Lận Không

Tải ứng dụng LMS cho điện thoại

+ Android: play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.schoolelearning&hl=vi&gl=vi

+ iOS: apps.apple.com/us/app/vnedu-lms/id1501291334#?platform=iphone

Các chức năng chính của ứng dụng LMS

Hỗ trợ trong thi cử, kiểm tra

Chức năng này giúp các học viên tham gia kiểm tra, thi cử để xếp loại môn học sau quá trình học tập. Với nhiều hinh thức tổ chức thi trên ứng dụng LMS, giúp giáo viên dễ dàng tạo bài thi và các học viên kiểm tra hiệu quả.

Hỗ trợ theo dõi, giám sát

Đây là chứng năng vô cùng quan trọng hàng đầu của ứng dụng LMS. Với chức năng này, người học có thể kiểm soát tiến trình học tập của mình. Giáo viên và phụ huynh có thể dễ dàng quản lý năng lực học tập của con mình.

Hỗ trợ quản lý tương tác trên ứng dụng

+ Giúp tương tác giữa các bạn học: Các bạn học có thể tham gia học tập và trao đổi thông tin, bài tập với nhau thông qua email, sms, hoặc chat trên ứng dụng, giúp việc học tập đạt được chất lượng cao.

+ Giúp tương tác giữa người học, giảng viên, hệ thống: Đây là chức năng giúp người học và người cung cấp chương trình học có mối tương tác, trao đổi hiệu quả với nhau. Cụ thể như các quy định, chế độ,…

+ Giúp tương tác giữa người học với tác giả: Giữa tác giả/ người soạn chương trình và người học luôn có những vấn đề thắc mắc liên quan tới nội dung học tập. Với chức năng này, người học có thể đánh giá và nhận xét nội dung chương trình học.

Quản lý, kiểm soát các giao dịch

Đây là chức năng liên quan tới tài chính. Hệ thống ứng dụng LMS sẽ kiểm soát chặt chẻ các giao dịch thực hiện trên hệ thống như: giao dịch giữa học viên và người cung cấp dịch vụ, người cung cấp dịch vụ và tác giả, …

Lập lịch học

Một chức năng phụ nhưng cũng khá quan trọng trong hệ thống LMS. Việc thiết lập lịch học theo các chương trình học tập online vô cùng rõ ràng, chi tiết, giúp việc học tập trở nên dễ dàng hơn.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Hệ thống LMS hỗ trợ chương trình học tập ở rất nhiều ngôn ngữ cho bất kỳ quốc gia trên khắp thế giới. Hệ thống cho phép chuyển đổi các ngôn ngữ qua lại một cách nhanh chóng.

Đáp ứng nhiều thiết bị

Là ứng dụng tương thích trên nhiều chủng loại, thiết bị trên thế giới như: PC, laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng,…

Chức năng bảo mật hệ thống

Đây là một chức năng cực kỳ quan trọng trong hệ thống LMS. Việc bảo vệ dữ liệu trong hệ thống một cách an toàn, đảm bảo để các thông tin cá nhân của người học, tác giả,… Không bị đánh cắp. Vì vậy, đây cũng là lý do khiến ứng dụng LMS ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng.

Quản lý lưu trữ nội dung, dữ liệu số

Một chức năng giúp người dùng đăng tải các khoá học, dữ liệu số lên hệ thống, nhằm cung cấp nhiều nội dung giúp người học học tập hiệu quả. Các dữ liệu được đăng tải với nhiều định dạng tệp tin, dung lượng,…

Ai có thể sử dụng hệ thống ứng dụng LMS?

Bất kỳ một đơn vị giáo dục lớn hay nhỏ, trung tâm đào tạo, trung tâm tiếng anh,… Đều có thể sử dụng hệ thống ứng dụng LMS để hỗ trợ việc dạy và học tập.

+ Đối với đơn vị giáo dục lớn: Những đơn vị với hàng nghìn học viên, nhiều hệ thống, cùng nhiều phòng ban, thì việc sử dụng hệ thống LMS đem lại hiệu suất cực kỳ cao. Giúp quản lý học viện và cung cấp nội dung học tập cho học viên dễ dàng. Đánh giá và kiểm soát học viên, cũng như điểm số của từng học viên trên ứng dụng.

+ Các đơn vị giáo dục nhỏ: Giúp đơn vị tổ chức dạy học hiệu quả, đáp ứng nhu cầu được học của học viên. Cung cấp bài học đầy đủ, nhanh chóng.

Thi trên LMS Có Bị Phát Hiện Gian Lận Không?

Bất kỳ phần mềm học tập nào đề có những ưu điểm và hạn chế của nó. Hạn chế của các phần mềm này đều nằm ở việc chưa thể giám sát chặt chẽ việc học tập và thi cử của học sinh, sinh viên online, hiện trang gian lận vẫn chưa có một giải pháp vẹn toàn nào để chấm dứt.

Tuy nhiên, trên phần mềm LMS cũng đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế tối đa tình trạng gian lận trong thi cử này, cụ thể như sau:

+ Xáo trộn các câu hỏi và đáp án của đề thi: Giải pháp xáo trộn các câu hỏi và đáp án này khá hữu hiệu, nhằm giúp các em có cảm giác tích cực khi kiểm tra, thi cử, đồng thời mang lại điểm số công bằng hơn cho mỗi học sinh, sinh viên.

+ Tính năng nhận diện khuôn mặt: Một tính năng vô cùng nổi bật ở phần mềm LMS, là sự kết hợp nhân diện khuôn mặt với lúc làm bài kiểm tra, để các giáo viên có thể giám sát và tìm ra các trường hợp gian lận.

+ Đáp án không hiển thị sau khi nộp bài thi: Đối với phần mềm LMS, sau khi kết thúc bài thi, bài kiểm tra, hệ thống sẽ trả về kết quả là điểm số của bạn, thay vì hiển thị các đáp án của câu hỏi.

Làm sao để chống gian lận khi thi cử, kiểm tra trực tuyến?

Hiện trạng gian lận trong thi cử luôn diễn ra thường xuyên từ trực tiếp trên ghế nhà trường đến khi thi cử trên các ứng dụng online. Đây là vấn đề khiến nhiều trường học vô cùng băn khoan và lo lắng. Làm sao để quá trình thi cử diễn ra công bằng, không gian lận?

+ Ngoài việc xáo trộn đề thi lúc kiểm tra, bạn cần bật webcam trong suốt quá trình học sinh, sinh viên làm bài thi.

+ Bên cạnh đó, cần có sự tự giác và tính trung thực của người học để quá trình ọc trực tuyến diễn ra hiệu quả, công bằng hơn.

Top 5 phần mềm LMS tốt nhất, phổ biến nhất hiện nay

Mỗi phần mềm đều có các chức năng khác nhau, giúp người dùng có thể quản lý và giám sát quá trình học tập của học viên. Bên cạnh đó, giao diện dễ sử dụng, thiết kế đơn giản giúp người sử dụng dễ dàng thao thác. Sau đây là một số phần mềm LMS chất lượng và được ưa chuộng nhất hiện nay:

LearnUpon LMS

Với thiết kế thân thiện, tiện lợi, thu hút nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn ứng dụng này làm ứng dụng học trực tuyến chính của mình. Với hai phiên bản là miễn phí và tốn phí (với nhiều chức năng cao cấp hơn) giúp người dùng dễ dàng lựa chọn và học tập hiệu quả.

LMS Docebo

Ứng dụng LMS Docebo được đánh giá là ứng dụng tốt nhất trên hệ thống ứng dụng LMS trên thế giới. Với nhiều tính năng thực tế đặc biệt, mang đến cho học viên nhiều khoá học chất lượng, cho phép giảng viên đăng tải các khoá học/ chương trình học cho học viên, đồng thời có thể bán khoá học của mình trên cùng hệ thống.

SAP Litmos LMS

Ứng dụng dành riêng cho nền tảng iOS. Với thiết kế phần mềm SAP Litmos LMS khá đặc trưng, mang đến cho người học và giảng viên giao diện dễ tìm kiếm. Bạn có thể truy cập bất cứ nội dung học tập trên hệ thống LMS ở bất kỳ nơi đâu với thiết bị có kết nối internet.

Mona eLMS

Đây là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống ứng dụng LMS hiện nay. Với hơn 1.000 tính năng cùng 50 cấu hình được tích hợp sẵn trong ứng dụng. Bên cạnh đó, Mona eLMS còn là một hệ thống bảo mật tuyệt đối, với giao diện dễ dàng sử dụng, phù hợp với nhiều mô hình dạy học, trung tâm đào tạo lớn, nhỏ,…

Inquisiq LMS

Inquisiq LMS là ứng dụng giáo dục vô cùng chuyên nghiệp, mang tính hiện đại và hiệu suất học tập hiệu quả. Với ứng dụng này, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng tuyệt vời trong quá trình học tập và giảng dạy, giúp ngành giáo dục và đào tạo đạt hiệu quả cao.

Trên đây là tổng hợp các chức năng tuyệt vời của hệ thống ứng dụng LMS, cũng như giải đáp câu hỏi Thi trên LMS có bị phát hiện gian lận không được Naototnhat.com tìm hiểu và tổng hợp dựa trên nhiều nguồn internet. Hy vọng qua các thông tin chia sẻ, bạn sẽ hiểu hơn về ứng dụng LMS và chọn lựa được phần mềm LMS phù hợp nhất.

Back to top button