Công nghệ

Top 10 trình duyệt web tốt nhất 2023 – QuanTriMang.com

Phần mềm duyệt web

Hầu hết chúng ta có xu hướng chọn một trình duyệt web và gắn bó trong nhiều năm. Thật khó có thể thoát khỏi “lối mòn” này, đặc biệt khi bạn đã quá quen thuộc, sử dụng nó hằng ngày. Tuy nhiên, thử một trình duyệt mới có thể giúp bạn cải thiện những trải nghiệm web, và rất có thể nó cũng đưa bạn lên những cung bậc “thăng hoa” hơn khi lướt internet.

Có thể nói rằng, không có trình duyệt nào là “tốt nhất”, chỉ có “phù hợp nhất” với nhu cầu của người dùng. Bạn quan tâm tới vấn đề nào khi dạo chơi trên mạng: giao diện đẹp, hiệu suất tốt, nhiều tính năng phụ trợ, hay là thoải mái tùy chỉnh theo yêu cầu? Bài viết này sẽ giới thiệu những cái tên hàng đầu trong “làng” trình duyệt. Hãy đọc và xem xét, biết đâu bạn sẽ tìm được trình duyệt web đúng với nhu cầu của mình.

 • 44 phím tắt hữu dụng trên tất cả trình duyệt

1. Trình duyệt tổng thể tốt nhất: Mozilla Firefox

Tương thích với hệ điều hành: Windows, macOS, Android, iOS.

Phù hợp với: Người dùng quan trọng vấn đề bảo mật an toàn.

Mozilla Firefox là trình duyệt tổng thể tốt nhất
Mozilla Firefox là trình duyệt tổng thể tốt nhất

Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt Internet nhanh nhất hiện nay trong các thử nghiệm điều hướng website và load trang đầy đủ. Mozilla Firefox cũng chứng minh độ an toàn của mình bằng cách xuất sắc vượt qua các phần mềm độc hại với những cảnh báo nguy hiểm và các tính năng chặn kịp thời.

Mozilla Firefox được biết đến với tốc độ nhanh. Mặc dù trình duyệt Firefox cần nhiều bộ nhớ để hoạt động hiệu quả, việc này có thể hạn chế nhiều tác vụ của máy tính. Tuy nhiên, nó cung cấp khả năng bảo mật mạng tốt hơn. Nó có các tùy chọn bảo mật nâng cao giúp bảo vệ hệ thống của bạn khỏi phần mềm gián điệp và phần mềm độc hại. Firefox có các giao thức xác thực giúp trình duyệt này an toàn trước những kẻ tấn công tiềm năng sử dụng bất kỳ code độc hại nào. Hơn nữa để tăng cường bảo mật, người dùng có thể sử dụng các tùy chọn bảo mật nâng cao như NoScript và Flashblock. Chúng cho phép người dùng thực thi code nâng cao để một số tính năng mới có thể làm cho trình duyệt trở nên thông minh hơn.

Firefox có giao diện rất thân thiện với người dùng và người dùng có thể sử dụng một số tiện ích bổ sung để tùy chỉnh thêm. Với hơn 6000 tiện ích mở rộng, người dùng có thể tùy chỉnh trình duyệt với hơn 500 theme. Mozilla cung cấp tính năng Tabbed Browsing cho phép người dùng mở các tab không giới hạn trong một cửa sổ. Firefox cũng có bộ nhớ nhúng đem lại khả năng ghi nhớ các trang, sử dụng trong trường hợp nếu hệ thống của bạn bị tắt do nhầm lẫn, bạn có thể nhanh chóng lấy lại tất cả các trang đang mở.

Firefox là một trình duyệt an toàn khi nói đến việc bảo vệ dữ liệu cá nhân. Nó cung cấp quyền tự do duyệt và bảo vệ mà không có trình duyệt nào khác làm được. Đứng sau Firefox là một tổ chức phi lợi nhuận, nghĩa là nó không có ý định thu lợi nhuận từ việc thu thập thông tin duyệt web cá nhân của người dùng. Firefox có một dự án mã nguồn mở cho phép bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy code và xem nó hoạt động như thế nào. Và nó không chia sẻ bất kỳ thông tin nào về người dùng với các đối tác bên thứ ba.

Firefox có sẵn trên Windows, Mac, Linux, iOS và Android, cho phép bạn đồng bộ hóa mật khẩu, bookmark các trang web, thiết lập các cài đặt trình duyệt thông qua việc sử dụng tài khoản Firefox miễn phí. Các phiên bản của trình duyệt cũng hỗ trợ thư viện tiện ích mở rộng rất đa dạng và hữu ích.

Mozilla cũng rất chăm chỉ, thường xuyên cập nhật các bản sửa lỗi, cải thiện tốc độ, tăng cường bảo mật và chăm chỉ bổ sung các tính năng mới. Tuy nhiên, bản cập nhật thường gây khó chịu khi tự động bắt đầu lúc bạn mở ứng dụng rồi mất vài phút để tải xuống và cài đặt.

 • Những tuyệt chiêu tăng tốc Firefox đơn giản nhất

2. Trình duyệt đa năng nhất: Google Chrome

Tương thích với hệ điều hành: Windows, macOS, Android, iOS.

Phù hợp với: Người dùng yêu thích các tiện ích mở rộng.

Google Chrome là trình duyệt đa năng nhất
Google Chrome là trình duyệt đa năng nhất

Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí do Google phát triển, được sử dụng để truy cập các trang web trên Internet. Tính đến tháng 3 năm 2022, nó là trình duyệt web phổ biến nhất được lựa chọn trên toàn thế giới, với hơn 62% thị phần trình duyệt web.

Google Chrome cũng là một trình duyệt đa nền tảng, có nghĩa là một số phiên bản hoạt động trên các máy tính, thiết bị di động và hệ điều hành khác nhau.

Google Chrome đạt tiêu chuẩn trên hầu hết các thiết bị di động, vì vậy đây là một lựa chọn tốt cho điện thoại di động và máy tính bảng. Những thử nghiệm cho thấy rằng Chrome hoạt động tốt hơn Firefox một chút trên các thiết bị Android. Theo Statista, Google Chrome dành cho Android là phiên bản được sử dụng nhiều nhất, chiếm hơn 36% thị phần trình duyệt web toàn cầu tính đến tháng 1 năm 2022.

Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho máy tính Windows và Mac với tính năng ổn định, chiếm ít khoảng không gian trên màn hình và là trình duyệt có giao diện đẹp nhất.

Có lẽ điểm thu hút lớn nhất đối với Google Chrome là hiệu suất thô của nó. Các trang web có thể được mở và load cực kỳ nhanh chóng – ngay cả khi duyệt qua nhiều trang có đồ họa nặng, quảng cáo hoặc nội dung video. Giao diện gọn gàng và dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu và các bản cập nhật được triển khai thường xuyên và tự động để kiểm soát an ninh.

Khi bạn sử dụng Chrome với tài khoản Google của mình, bạn có thể đồng bộ tất cả bookmark, lịch sử, mật khẩu, tự động điền, v.v… Điều này có nghĩa là cài đặt của bạn sẽ vẫn nhất quán và được cập nhật bất cứ khi nào bạn sử dụng Chrome qua tài khoản Google của mình trên bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào khác.

Các tiện ích mở rộng của Google Chrome có sẵn cho nhiều dịch vụ web yêu thích, từ Dropbox, Evernote đến Pocket và Pinterest. Chúng có thể được tìm kiếm và tải xuống từ Chrome Web Store.

Tuy nhiên, cũng trong các thử nghiệm, Chrome bị đánh giá thấp hơn về mặt an toàn. Trình duyệt nhà Google không xác định được nhiều tấn công lừa đảo như Firefox, nhưng cũng đã ngăn chặn các tệp độc hại như ransomware và Trojans tránh lây nhiễm vào máy tính người dùng.

Ngoài ra, nếu sử dụng trình duyệt trên nhiều thiết bị, bạn sẽ dễ dàng đồng bộ Chrome để xem lại các lịch sử truy cập, dấu trang, mật khẩu đã lưu… Tuy nhiên, Chrome lại là một trong những trình duyệt nặng nhất, tiêu tốn nhiều tài nguyên đặc biệt trên các máy có RAM giới hạn.

 • Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome

3. Trình duyệt tốt nhất cho Windows 10: Microsoft Edge

Vừa qua, Edge đã được tái sinh với tấm áo mới mới dựa trên Chromium thông minh và nhận về nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng.

Tương thích với hệ điều hành: Windows, macOS, Android, iOS.

Trình duyệt tốt nhất cho Windows 10 thuộc về Microsoft Edge
Trình duyệt tốt nhất cho Windows 10 thuộc về Microsoft Edge

Tải Microsoft Edge

Edge được đón nhận khá nồng nhiệt khi lần đầu tiên ra mắt với Windows 10 – thay thế cho Internet Explorer đã cũ, nhưng vừa qua, trình duyệt này lại trải qua sự hồi sinh vào đầu năm 2019 khi Microsoft hợp tác với Google để phát hành phiên bản Edge mới dựa trên Chromium (công cụ được sử dụng với Chrome).

Edge mới cải tiến được đánh giá khá ấn tượng khi thừa hưởng hầu hết các lợi thế của Chrome mà không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống. Trên hết, Edge không còn bị hạn chế trong PC Windows 10 mà đã có đầy đủ các phiên bản cho Android, Linux, iOS và cả macOS.

Edge có giao diện gọn gàng hơn đáng kể so với IE 10 hoặc IE 11 và rất phù hợp với thẩm mỹ tổng thể của Windows 11. Vào tháng 11 năm 2019, Microsoft đã phát hành bản cập nhật lớn nhất cho trình duyệt Edge của mình kể từ khi chuyển sang mã nguồn Chromium vào năm 2018. Bản cập nhật này bao gồm một logo mới hấp dẫn và một loạt các tính năng tập trung vào doanh nghiệp hơn giúp kết nối mạng nội bộ và tìm kiếm trên Internet.

Với bản cập nhật này, các thư mục mạng nội bộ của công ty có thể được truy cập trong trình duyệt Edge, chỉ bằng cách nhập tên vào thanh tìm kiếm Edge. Tìm kiếm dựa trên các tương tác trước đó. Điều này cũng bao gồm tìm kiếm ngôn ngữ tự nhiên để tìm chức danh công việc, tên nhóm, vị trí văn phòng và nhiều loại thông tin nội bộ của công ty.

Các tính năng khác bao gồm tìm kiếm kéo và thả, cho phép nhân viên kéo và thả các mục từ kết quả tìm kiếm vào danh sách có thể chia sẻ đi kèm với tất cả mọi hình ảnh và dữ liệu phù hợp cho mục đó. Những thông tin này cũng có thể được xuất sang Excel.

Một trong những lợi ích nổi bật của Edge là giờ đây nó là trình duyệt được cài đặt sẵn đi kèm với Windows 11. Ưu điểm rõ ràng ở đây là bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào để bắt đầu duyệt web. Edge không chỉ đơn giản là một tiện ích bổ sung cho trình duyệt Windows 11. Nó được tích hợp khá tốt vào toàn bộ nền tảng này. Edge là một trải nghiệm duyệt web thú vị, xứng đáng là trình duyệt thế hệ mới rất đáng để bạn lưu tâm.

4. Trình duyệt tốt nhất cho người dùng Apple: Safari

Tương thích với hệ điều hành: MacOS, iOS.

Phù hợp với: Người dùng MacOS và iOS.

Safari là trình duyệt tốt nhất dành cho người dùng Apple
Safari là trình duyệt tốt nhất dành cho người dùng Apple

Tải Apple Safari

Safari là trình duyệt web mặc định cho iPhone, iPad và macOS, được Apple phát hành lần đầu vào năm 2003 và được cung cấp trong thời gian ngắn trên Windows từ năm 2007 đến 2012. Mức độ phổ biến của trình duyệt Safari bùng nổ với iPhone và iPad và hiện có chiếm 54% thị phần sử dụng trình duyệt di động tại Hoa Kỳ.

Safari là lựa chọn tốt nhất cho các thiết bị Apple, từ laptop Mac cho đến Phone, iPad, iPod touch, Apple Watch. Trình duyệt này được cài đặt sẵn trên tất cả các thiết bị và là ứng dụng mặc định để mở các website trên nền tảng MacOS, iOS.

Theo hầu hết mọi phương diện, Safari giống như bất kỳ trình duyệt phổ biến nào khác. Người dùng có thể duyệt các trang web, đánh dấu trang yêu thích và mở nhiều trang web trong cáce tab. Được xây dựng bằng công cụ WebKit, Safari là một trong những trình duyệt web đầu tiên hỗ trợ tiêu chuẩn HTML 5 mới. Đây cũng là một trong những trình duyệt đầu tiên tắt hỗ trợ Adobe Flash theo mặc định, các phiên bản Safari dành cho thiết bị di động chưa bao giờ hỗ trợ Flash.

Giống như Edge trên các thiết bị Windows 10, Safari hoạt động tốt nhất trên các thiết bị của Apple vì cùng một công ty tạo ra và được thiết kế từ đầu để chạy bộ phần cứng cụ thể. Safari hỗ trợ tất cả các tính năng chính của Apple, như Apple Pay và AirDrop và cũng có thể thực hiện các tác vụ Touch ID và Face ID trên các thiết bị Apple tương thích.

Trình duyệt Safari có một số tính năng chính giúp nó trở nên khác biệt so với các đối thủ, bao gồm khả năng định dạng bài viết để dễ đọc hơn:

 • Bằng cách sử dụng iCloud, trình duyệt Safari của Apple có thể đồng bộ hóa lịch sử duyệt web, dấu trang và mật khẩu giữa các thiết bị. Tính năng này chỉ hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị Apple.
 • Ứng dụng Safari có nút chia sẻ tích hợp cho phép người dùng chia sẻ nhanh trang web thông qua tin nhắn, email hoặc mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter. Tính năng thú vị nhất là khả năng chia sẻ trang web trực tiếp với một iPhone, iPad hoặc Mac khác ở gần bằng AirDrop.
 • Safari có thể phát hiện các bài báo và trình bày chúng ở định dạng loại bỏ điều hướng và quảng cáo để có giao diện dễ đọc hơn. Chế độ xem này đặc biệt tuyệt vời đối với các trang web load các cửa sổ mới khi bạn cuộn hoặc không thể đọc được trên iPhone hoặc iPad do phần điều hướng.
 • Mặc dù iMac là máy tính để bàn tuyệt vời, nhưng Apple chủ yếu được biết tới là nhà cung cấp laptop và thiết bị di động. Safari hỗ trợ điều này bằng cách cực kỳ tiết kiệm năng lượng, mang lại cho người dùng thêm những phút sử dụng quý giá và đôi khi nhiều hơn tới hàng giờ sử dụng so với Chrome, Firefox và các trình duyệt phổ biến khác.

5. Trình duyệt web dành cho người Việt: Cốc Cốc

Danh hiệu danh giá này được trao tặng cho cho Cốc Cốc – trình duyệt web miễn phí dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Tương thích với hệ điều hành: Windows, MacOS ,Android, iOS.

Phù hợp với: Người dùng yêu thích các tiện ích mở rộng.

Trình duyệt web dành cho người Việt: Cốc Cốc
Trình duyệt web dành cho người Việt: Cốc Cốc

Tải Cốc Cốc

Cốc Cốc được đánh giá cao trong mắt người Việt nhờ những tính năng phục vụ từ các nhu cầu nhỏ của người dùng: truy cập Facebook nhanh, tốc độ download ưu việt, đọc báo nhanh, lọc quảng cáo, tuyệt vời nhất là khả năng hiểu người Việt với chức năng tìm kiếm tiếng Việt và địa điểm tại Việt Nam luôn được tối ưu hóa.

Tuy nhiên, Cốc Cốc vẫn gặp phải nhiều khó khăn trên con đường vươn tới vị trí số một tại Việt Nam vì vẫn thường gặp các lỗi plugin, tốc độ tải trang chậm, tìm kiếm khó khăn với những từ khóa không thông dụng và quan trọng là trình duyệt tốn quá nhiều tài nguyên hệ thống khiến các thiết bị cấu hình yếu không thể sử dụng.

6. Trình duyệt đa dạng nhất: Opera

Tương thích với hệ điều hành: Windows, macOS, Linux, Android, iOS.

Phù hợp với: Người dùng yêu thích các tiện ích mở rộng.

Trình duyệt đa dạng nhất là Opera
Trình duyệt đa dạng nhất là Opera

Tải Opera Browser

Opera là một trình duyệt Internet miễn phí dành cho điện thoại di động và máy tính. Trình duyệt Opera có sẵn cho Windows, macOS và Linux, đồng thời có các ứng dụng dành cho thiết bị di động trên cả Android và iOS.

Trình duyệt web Opera ban đầu được phát hành vào năm 1995, là kết quả của một dự án nghiên cứu của một công ty viễn thông Na Uy. Kể từ thời điểm đó, trình duyệt đã nhận được vô số bản cập nhật để đáp ứng những cải tiến mới và để bắt kịp với những xu hướng công nghệ mới. Opera có chu kỳ phát triển nhanh và thử nghiệm các tính năng mới cũng như cập nhật 2 tuần một lần.

Opera có nhiều tính năng nổi bật, nhưng một trong những tính năng tốt nhất là công nghệ tiết kiệm pin. Theo các thử nghiệm của Opera, trình duyệt này “chạy lâu hơn tới 35% khi bật trình tiết kiệm pin, so với các trình duyệt khác như Google Chrome và Microsoft Edge”. Tùy thuộc vào loại và thông số kỹ thuật của laptop, lợi thế này có thể giúp bạn có thêm một giờ sử dụng pin. Trên thiết bị di động, Opera nén nội dung để các trang load nhanh chóng, ngay cả khi kết nối Internet chậm, nghĩa là mất ít thời gian chờ load trang hơn.

Một trong những lý do khiến trình duyệt Opera hoạt động hiệu quả là do trình chặn quảng cáo tích hợp giúp ngăn không cho quảng cáo pop-up trong khi duyệt. Trình chặn quảng cáo miễn phí, không yêu cầu tiện ích bổ sung, tải xuống hoặc plugin đặc biệt, hoạt động trên phiên bản desktop và cho thiết bị di động.

Thật buồn vì Opera chỉ chiếm khoảng 1% thị trường trình duyệt web, bởi vì nó thực sự là một trình duyệt chất lượng. Truy cập Opera nhanh, giao diện người dùng gọn gàng và nó có thể làm mọi thứ đối thủ có thể làm với một vài tính năng bổ sung.

Lý do chính bạn nên cài đặt Opera bên cạnh trình duyệt chính là tính năng Opera Turbo. Tính năng này cho phép nén lưu lượng truy cập web, định tuyến nó qua các máy chủ của Opera, điều này tạo ra sự khác biệt lớn đối với tốc độ duyệt web nếu bạn đang mắc kẹt với truy cập quay số (Dial up) hoặc kết nối băng rộng hạn chế.

Opera làm giảm số lượng dữ liệu được truyền, tiện dụng khi đang sử dụng kết nối di động và việc định tuyến lại cũng tránh các hạn chế về nội dung mà ISP có thể đặt trên trình duyệt. Ngoài ra còn có một bộ chặn quảng cáo được tích hợp trên trình duyệt và chế độ tiết kiệm pin giúp kéo dài tuổi thọ pin máy tính xách tay lâu hơn.

7. Trình duyệt nhanh và bảo mật nhất: Brave

Tương thích với hệ điều hành: Windows, macOS, Android, iOS.

Phù hợp với: Những người quan tâm đến duyệt web nhanh chóng và an toàn đồng thời vẫn kiếm được tiền.

Brave Browser
Brave Browser

Tải Brave

Brave là một trình duyệt web miễn phí chặn quảng cáo và trình theo dõi trang web. Nó hoạt động trên Windows, Mac OS, Linux, Android và iOS, đồng thời cho phép các trang web và người viết nội dung kiếm được các khoản thanh toán vi mô (micropayment) dưới dạng BAT (Basic Attention Tokens), là một nền tảng trao đổi quảng cáo phi tập trung mã nguồn mở, trên Etherium.

Những đặc điểm chính của trình duyệt Brave là:

 • Cho phép các khoản thanh toán vi mô (micropayment) dưới dạng BAT (Basic Attention Tokens)
 • Tính năng Brave Rewards
 • Tor (mạng ẩn danh): Người dùng có thể chuyển sang duyệt hỗ trợ Tor bằng cách nhấp vào menu hamburger ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt.
 • Tích hợp gốc giao thức mạng ngang hàng.
 • Tốc độ nhanh
 • Sử dụng ít hơn 35% pin.
 • Duyệt web an toàn
 • Kiếm token cho việc duyệt web.

Một báo cáo nghiên cứu tháng 2 năm 2020 được xuất bản bởi trường chuyên về Khoa học Máy tính và Thống kê tại Trinity College Dublin đã thử nghiệm một số trình duyệt và nhận thấy Brave là trình duyệt riêng tư nhất trong số đó.

Trình duyệt riêng tư nhất là Brave, ở vị trí thứ hai là Chrome, Firefox và Safari, ở vị trí thứ ba (nhóm ít riêng tư nhất) là Edge và Yandex.

Hơn nữa, Brave cho phép bạn kiếm phần thưởng dưới dạng đồng BAT và duyệt web nhanh chóng, an toàn. Những tính năng độc đáo như vậy đủ để đưa Brave trở thành một trong 10 trình duyệt hàng đầu.

8. Trình duyệt phù hợp để làm việc trên nhiều tab cùng một lúc: Vivaldi

Tương thích với hệ điều hành: Windows, macOS, Android, Linux.

Phù hợp với: Những người thường xuyên phải làm việc với nhiều tab cùng một lúc.

Nếu bạn dành nhiều thời gian trên trình duyệt của mình, nó cần phải làm được mọi thứ bạn cần ngay lập tức.

Vivaldi là một trình duyệt PC sở hữu một số tính năng độc đáo, đồng thời mang lại trải nghiệm duyệt web nhanh chóng và bảo mật cho người dùng bằng cách chặn quảng cáo và trình theo dõi. Vivaldi đi kèm với các tính năng tích hợp như ghi chú, chụp màn hình, thuộc tính hình ảnh, v.v… Trình duyệt này có sẵn cho Android, Mac, Linux và Windows. Vivaldi cũng có hỗ trợ 53 ngôn ngữ.

Vivaldi cung cấp rất nhiều tùy chọn. Bạn chọn cách thức hoạt động của Vivaldi, những tính năng sẽ sử dụng và thoải mái tùy chỉnh giao diện của nó. Trình duyệt hoạt động như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Có nhiều cách để truy cập và kiểm soát hầu hết mọi thứ trong Vivaldi. Hãy thử và tìm những gì phù hợp với bạn. Vivaldi được tạo ra để khám phá, tinh chỉnh và khám phá những gì một trình duyệt có thể làm.

Vivaldi
Vivaldi

Tải Vivaldi

Những tính năng chính của Vivaldi bao gồm:

Nhóm các tab trong một ngăn xếp.

 • Công cụ chặn quảng cáo và trình theo dõi được tích hợp sẵn.
 • Các phím tắt tùy chỉnh cho mọi thứ.
 • Thêm bất kỳ trang web nào làm bảng điều khiển web.
 • Nhiều theme đầy màu sắc để lựa chọn.
 • Cung cấp công cụ ghi chú
 • Chụp màn hình
 • Xem nhiều trang cùng một lúc mà không cần chuyển đổi tab.
 • Lịch sử duyệt web nhiều thông tin nhất.

Vivaldi có một khía cạnh tích cực là nó nhẹ, tiêu thụ ít RAM khi so sánh với các trình duyệt khác.

9. Trình duyệt tốt nhất cho quyền riêng tư: DuckDuckGo

Tương thích với hệ điều hành: Windows, macOS, Android, iOS.

Phù hợp với: Những người đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ quyền riêng tư

DuckDuckGo
DuckDuckGo

Tải DuckDuckGo

Trình duyệt web DuckDuckGo tuyên bố rằng mình chưa bao giờ thu thập hoặc lưu trữ thông tin cá nhân của người dùng. Nó có một số tính năng rất thú vị để thu hút người dùng và giành được đánh giá nổi bật là 4,4/5.

Những tính năng chính của DuckDuckGo bao gồm:

 • Tính toán
 • Hiển thị thông tin chuyến bay.
 • Chuyển đổi tiền tệ
 • Cho phép bạn tìm kiếm ID trên mạng xã hội bằng các bước đơn giản mà không cần phải mở trang web cụ thể đó.
 • Tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng, các lựa chọn thay thế cho ứng dụng.
 • Rút gọn và mở rộng liên kết.
 • Đồng hồ bấm giờ nhanh
 • Thay đổi viết hoa/viết thường và kiểm tra số lượng ký tự.
 • Kiểm tra các trang web thời tiết
 • Lịch
 • Công cụ tính khoản vay
 • Tìm hiểu về cung hoàng đạo
 • Công cụ Anagram solver để giải các câu đố ô chữ
 • Tương thích nhóm máu

DuckDuckGo cung cấp một số tính năng rất độc đáo và thú vị cho người dùng, khiến nó trở thành một trong 10 trình duyệt hàng đầu hiện nay, Tuy nhiên, một số người dùng cho rằng đôi khi DuckDuckGo hiển thị sai lịch sử duyệt web, điều này có thể rất nguy hiểm.

10. Trình duyệt giúp ẩn thông tin khỏi các trình theo dõi: Epic

Tương thích với hệ điều hành: Android, iOS

Phù hợp với: Những người muốn có sự riêng tư tối đa trước các trình theo dõi thông tin ẩn.

Epic
Epic

Tải Epic

Epic là một trình duyệt miễn phí, nơi bạn có thể ẩn danh để lướt web riêng tư, nó chặn các trang web trái phép theo dõi dữ liệu người dùng để bạn có thể có trải nghiệm duyệt web an toàn và chất lượng cao. Vì vậy, Epic chứng minh được mình là một trong những trình duyệt tốt nhất cho những người có mối quan tâm đặc biệt liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật.

Những tính năng chính của Epic bao gồm:

 • Hoạt động như một công cụ chặn rò rỉ quyền riêng tư.
 • Đi kèm với các máy chủ VPN.
 • Liên tục hoạt động ở chế độ ẩn danh.
 • Duy trì các bản sao lưu của một số dữ liệu nhất định.
 • Proxy được mã hóa tích hợp của Epic mã hóa dữ liệu, ẩn vị trí của bạn và cho phép bạn truy cập các trang web bị chặn như Pandora từ mọi nơi trên thế giới.
 • Xem ai đang theo dõi bạn trong các trình duyệt khác

Người dùng đã phàn nàn rằng một số trang web không hoạt động tốt với trình duyệt Epic và điều này chứng tỏ đây là một nhược điểm lớn, nhưng nó là một nền tảng tuyệt vời cho những người quan tâm nhiều đến quyền riêng tư.

Trên đây là những trình duyệt bạn nên thử trên máy tính và các thiết bị di động của mình. Đừng ngại ngần thử lựa chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu, sở thích của mình, biết đâu bạn sẽ tìm được một “chân lý” mới để duyệt web ưng ý hơn.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Xem thêm:

 • 4 trình duyệt web chú trọng tuyệt đối tới bảo mật
 • Điểm mặt 15 trình duyệt web an toàn nhất dành cho Android
 • Thủ thuật cải thiện tốc độ duyệt Web bằng trình duyệt Chrome
Back to top button