Công nghệ

Top 10+ ứng dụng đọc sách miễn phí dành riêng cho tín đồ nghiện

Phan mem doc sach mien phi

Ngày nay ngoài việc đọc sách qua giấy thì chúng ta còn có thể đọc qua nhiều ứng dụng trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng. Cùng điểm qua top 10+ ứng dụng đọc sách miễn phí dành riêng cho tín đồ nghiện sách nhé!

1 Wattpad

Wattpadlà ứng dụng đọc sách, online được phát triển trên nền tảng từ một website cung cấp truyện, tiểu thuyết.

Mặc dù website có từ lâu đời từ những ngày Internet mới xuất hiện, nhưng ứng dụng Wattpad thì chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây và nhanh chóng được đón nhận, trở thành một trong những ứng dụng đọc sách online được đánh giá tốt nhất.

Wattpad

Đặc điểm nổi bật khi đến với ứng dụng Wattpad tức là bạn đang khám phá diễn đàn truyện được yêu thích nhất thế giới với hơn 70 triêu độc giả. Tính đến nay đã có hơn 100.000.000 bản tải xuống được cập nhập liên tục với nhiều câu truyện quý hiếm.

Wattpad được biết đến là kho thư viện siêu khủng với hàng ngàn đầu sách khác nhau, hàng trăm thể loại truyện dài, truyện ngắn, thơ, tiếu thuyết… Phần mềm đọc sách này còn dành cho cả máy tính và điện thoại, có phiên bản dành cho cả hệ điều hành IOS và Android, mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

 • Link tải trên Android: Google play
 • Link tải trên iOS: Apple store

2 Amazon Kindle

Amazon Kindle được phát hành vào năm 2010 đã có hơn 100.000.000 lượt tải ứng dụng, con số này không ngừng gia tăng khi mà các phiên bản mới liên tục ra mắt. Với hơn 4 triệu cuốn sách cùng với tạp chí trong kho thư viện Amazon Kindle đã thu hút được rất nhiều khán giả với số lượng lớn, với sự kết hợn đã đem lại sự thuận tiện cho người dùng trong việc tìm những cuốn sách hay và ý nghĩa.

Amazon Kindle

Đặc điểm nổi bật là Amazon Kindle rất link hoạt trong việc thay đổi cỡ, font chữ, zoom sách, độ sáng tự động và thao tác mượt mà. Ứng dụng còn cho phép người dùng đọc một đầu sách trên nhiều thiết bị. Bên cách đó ứng dụng có thể tải được trên 2 hệ điều hành Android và iOS.

 • Linh tải trên Android: Google Play
 • Link tải trên iOS: Apple store

3Kho sách nói

Kho Sách Nói cho phép người dùng có thể nghe thuyết minh sách nếu như không tiện đọc, giúp mắt giảm thời gian tiếp xúc với thiết bị điện tử quá lâu. Điều này có nghĩa là bạn có thể đọc sách bất cứ khi nào, ngay cả khi chạy bộ, trên tàu xe hay khi tập thể dục… Ứng dụng đã thu hút được trên 100.000 lượt tải xuống nhanh chóng được sự đón nhận của khán giả.

Kho sách nói

Đặc điểm nổi bật ở Kho sách nói bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những cuốn sách selfhelp – kỹ năng sống. Điều tuyệt vời là đến với kho sách nói điện tử bạn còn có thể tải xuống những bản nghe sách miễn phí.

 • Linh tải trên Android: Google Play
 • Link tải trên iOS: Apple store

4BlueBook – đọc sách mỗi ngày

BlueBook là một ứng dụng đọc sách Online miễn phí, nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng. Mỗi ngày bạn có thể đọc một cuốn sách phù hợp với tâm trạng của mình. Lợi ích chúng mang lại sẽ giúp bạn tìm lại động lực cho bản thân, giải đáp thắc mắc hay đơn giản là một câu chuyện hài hước đầy ý nghĩa.

BlueBook

Đặc điểm nổi bật của BlueBook đó là khả năng đọc truyện không cần Internet. BlueBook có kho thư viện hoành tráng với hơn 1000 đầu sách điển tử ở các lĩnh vực khác nhau.

 • Linh tải trên Android: Google Play

5ReadEra

ReadEra là một ứng dụng đọc sách Online được đánh giá là ứng dụng có trải nghiệm đọc sách điện tử tuyệt vời nhất thế giới, được phát hành vào năm 2017 và đã có hơn 1.000.000 bản tải xuống.

ReadEra

Đặc điểm nổi bật khi đọc sách ngoại tuyến cho phép người dùng đọc ở nhiều định dạng khác nhau như PDF, EPUB, WORD ( .doc, .docx, RTF)… tương thích với tất cả các hệ điều hành khác nhau. Đồng thời ứng dụng này còn sở hữu tính năng vượt trội như tự động phát hiện tài liệu lưu về trùng lặp – giảm tải cho bộ nhớ của máy, tự động lưu, đánh dấu, truy cập nhanh.

 • Linh tải trên Android: Google Play

6Waka

Waka là một ứng dụng đọc sách Online, được ví như là tủ sách công nghệ thời 4.0 không chỉ bao gồm những đầu sách hay mà còn tích hợp đọc báo điện tử và có kho thư viện sách khổng lồ cùng với hàng trăm loại sách khác nhau.

Waka

Đặc điểm nổi bật của Waka là người dùng có thể dùng mà không cần phải kết nối Internet. Nhờ vậy mà người dùng có thể truy cập bất cứ khi nào họ muốn.

 • Linh tải trên Android: Google Play
 • Link tải trên iOS: Apple store

7Google Play Books

Khi nhắc đến những ứng dụng đọc sách miễn phí không thể nhắc đến ứng dụng đọc sách của Google Play Books. Ứng dụng là một kho tàng sách điện tử cho người dùng đặc biệt là những sách bán chạy nhất thời đại cũng như sách phát triển kĩ năng bản thân.

Đặc điểm nổi bật Google Play Books còn có tính năng “pause” thông minh, lưu và đánh dấu trang đang đọc. Khi tạm dừng sách nói, hệ thống tự động tua về đầu câu. Do vậy, bạn sẽ không bao giờ lo mất dấu phần đang nghe. Đối với sách nói, đọc giả có thể tua nhanh gấp 3 lần hoặc chậm hơn ½ lần.

Google Play Books

Ứng dụng có thể thay đổi phông chữ, cỡ chữ và sử dụng đèn tự động điều chỉnh ảnh sáng, mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, ứng dụng này có một số đầu sách thu phí bản quyền, yêu cầu người sử dụng phải trả phí để nếu muốn tiếp tục sau khi đọc xong bản mẫu.

 • Linh tải trên Android: Google Play

8Ibooks – ứng dụng đọc sách trên IOS

Ibooks là một ứng dụng đọc sách Online được cài đặt sẵn chỉ dành riêng cho hệ điều hành IOS, là giao diện bắt mắt với kho thư viện được thiết kế giống y như một tủ sách, màn hình hiển thị trang sách giống như bạn đang cầm một cuốn sách thật trên tay.

Ibooks

Đặc điểm nổi bật của Ibooks có thao tác lật, lướt sang trang mượt mà, tùy chỉnh ánh sáng, cỡ chữ và tính năng lưu trang trước, đánh dấu trang đang đọc

 • Link tải trên iOS: Apple store

9BBBooks – kho sách chọn lọc

BBBookslà ứng dụng đọc sách online có mặt đầy đủ trên hệ điều hành Android. Với hàng trăm đầu sách điện tử được chia thành những thể loại khác nhau như sách lịch sử, sách tư duy, khoa học cho đến các lĩnh vực tiểu thuyết lãng mạn, sách kinh điển…

BBBooks

Đặc điểm nổi bật của BBBooks là tất cả các đầu sách hoàn toàn miễn phí thao tác tải, lưu sách nhanh chóng, đơn giản. Mặc dù các tính năng tự động đánh dấu hay sao lưu đều sử dụng linh hoạt.

 • Linh tải trên Android: Google Play

10Book House: Đọc Sách Hằng Ngày

Book houselà ứng dụng đọc sách, mang đến cho người dùng gần 3000 tác phẩm sách, truyện, đa dạng các thể loại khác nhau. Ngoài ra còn có các tính năng nổi bật như: tự động lưu vị trí, có thể đọc sách offline,giúp bạn có những trải nghiệm đọc sách đầy thú vị.

Book House

Đặc điểm nổi bật của Book House là kho sách đa dạng, phong phú, có thể dễ dàng tìm kiếm các đầu sách trên ứng dụng. Dễ dàng thay đổi cỡ chữ, font chữ, zoom sách và điều chỉnh sáng tối thuận tiện cho người đọc.

 • Linh tải trên Android: Google Play

11 Apple Books: Ứng dụng đọc sách dành riêng cho iOS

Apple Books là ứng dụng đọc sách miễn phí dành riêng cho iOS. Bạn sẽ tìm thấy các cuốn sách bán chạy nhất, kinh điển, các tác giả nổi tiếng và hơn thế nữa, tất cả đã sẵn sàng để tải xuống và thưởng thức ngay lập tức. Apple Books chỉ hỗ trợ cài đặt trên hệ điều hành iOS.

Apple Books

Đặc điểm nổi bật của Apple Books kho sách khổng lồ miễn phí, có thể đánh dấu trang sách, lưu lịch sử và tùy chỉnh giao diện đánh dấu sách muốn đọc và dễ dàng quản lý.

 • Link tải trên iOS: Apple store

Tham khảo điện thoại đang kinh doanh tại Điện máy XANH

Bài viết trên đây là Top 10+ ứng dụng đọc sách miễn phí dành cho tín đồ nghiện sách, hãy để lại bình luận nếu bạn có đóng góp thú vị về những ứng dụng đọc sách này nhé !

Back to top button