Công nghệ

Top 3 phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Thời đại bùng nổ công nghệ thông tin đang khiến IT trở thành một ngành nghề “hot”, mang lại những cơ hội vàng cho các ứng viên. Tuy nhiên, đặc thù của ngành IT đòi hỏi bạn phải biết tiếng Anh và có khả năng dịch tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin online để đảm bảo hoàn thành tốt công việc. Chúng mình sẽ cùng tìm hiểu về phần mềm dịch tiếng Anh cho chuyên ngành vô cùng hấp dẫn này dưới đây nhé!

Lý do cần dịch tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin online

Xã hội ngày càng phát triển, lĩnh vực công nghệ thông tin liên tục đổi mới và nâng cấp từng ngày với hàng loạt những phát minh đỉnh cao. Những người làm trong lĩnh vực IT nếu không cập nhật thường xuyên những kiến thức mới thì chắc chắn sẽ bị tụt lùi và không thể nào phát triển được.

Dịch tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin online rất cần thiết với dân IT
Dịch tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin online rất cần thiết với dân IT

Hầu hết những kiến thức về công nghệ thông tin được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, tuy nhiên, những tài liệu và kiến thức về công nghệ thông tin chuyên sâu đều là tài liệu tiếng Anh, đòi hỏi những người theo đuổi ngành này phải dịch được ý nghĩa của từng tài liệu. Chính vì vậy, những công cụ dịch công nghệ thông tin ra đời để đảm bảo mọi người có thể dịch đúng và hiểu đúng ý nghĩa của tài liệu chuyên ngành.

Top 3 phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin online

Phần mềm English for IT

Đây là một phần mềm được nhiều người sử dụng bởi nó cung cấp nhiều tính năng khác nhau rất hữu ích và tiện lợi. Chức năng chính của phần mềm là hỗ trợ dịch các loại văn bản với độ dài ngắn khác nhau, cung cấp những bài giảng với nhiều chủ đề có liên quan trực tiếp đến công nghệ thông tin.

English for IT là phần mềm được dân IT sử dụng rộng rãi
English for IT là phần mềm được dân IT sử dụng rộng rãi

Ngoài ra, phần mềm English for IT còn cung cấp tính năng giúp người dịch có thể tra bất cứ từ vựng nào, có các bài học hướng dẫn về ngữ pháp tiếng Anh từ căn bản tới nâng cao với những ví dụ thiết thực, trải nghiệm các buổi học online kết nối với Youtube để nâng cao kiến thức về IT cho mình.

Phần mềm từ điển Tflat Offline

Đây là một trong những phần mềm top đầu được các kỹ thuật viên IT tin dùng nhất Việt Nam hiện nay. Phần mềm này hỗ trợ người dùng dịch cả Anh- Việt và Việt – Anh.

Tflat Offline vô cùng tiện lợi cho bạn học ngay cả khi không có Internet
Tflat Offline vô cùng tiện lợi cho bạn học ngay cả khi không có Internet

Ngoài ra, Tflat Offline còn giúp người học có thể luyện kỹ năng nghe tiếng Anh tùy theo mức độ năng lực của từng người. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng học được ở bất cứ đâu ngay cả khi máy tính hoặc điện thoại không có kết nối Internet.

Phần mềm từ vựng Công nghệ thông tin

Đây là phần mềm online để luyện từ vựng tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin. Hình thức học của phần mềm này là Flashcard, trong đó có hơn 1000 từ tiếng Anh thuộc chuyên ngành Công nghệ thông tin để giúp cho mọi người rèn luyện kỹ năng nghe, nói, phát âm chuẩn.

Phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin online rất đa dạng
Phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin online rất đa dạng

Ngoài 3 phần mềm kể trên, bạn cũng có thể tham khảo một số trang web từ điển trực tuyến dịch chuyên ngành công nghệ thông tin như: techterms.com, techopedia.com, webopedia.com, techdictionary.com. Đây là 4 trang web từ điển đơn giản, dễ tìm kiếm và giải thích rõ ràng, dễ hiểu.

> Tìm hiểu thêm: 5 tài liệu tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin giúp bạn trau dồi ngoại ngữ

Kinh nghiệm sử dụng các phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Dù sử dụng bất kỳ phần mềm tiếng Anh nào, bạn hãy chú ý thường xuyên sử dụng chúng để bạn có thể nhuần nhuyễn hơn, rèn được các kỹ năng phù hợp, nâng cao kiến thức. Bạn cũng có thể kết hợp các phần mềm để phục vụ công việc của mình một cách tốt nhất. Tuy nhiên, hãy biết phân bổ thời gian nghỉ ngơi phù hợp để tránh rơi vào tình trạng chán nản bạn nhé!

Mình hy vọng những chia sẻ về các phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin online mà mình vừa chia sẻ có thể giúp cho các bạn dễ dàng tìm được phần mềm phù hợp cho bản thân để bạn ngày càng thành công trong công việc.

Back to top button