Công nghệ

TOP 5 công cụ chỉnh sửa ảnh trong Photoshop thần thánh – Unica

Phan mem chinh sua anh photoshop

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều công cụ xử lý ảnh. Photoshop là một phần mềm hot nhất mà bất kỳ ai làm công việc liên quan đến thiết kế cũng đều biết đến. Trong thiết kế và xử lý ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để có những bức ảnh nghệ thuật, bạn cần phải biết thêm đến một số công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trong phần mềm Photoshop. Vậy, các công cụ đó là gì? Hãy cùng Unica tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Layers và Layer Masks

Layer trong Photoshop được ví như là một tấm phim trong suốt. Khi bạn vẽ lên bất kỳ một tấm phim nào, bạn vẫn có thể nhìn xuyên qua những vùng chưa được vẽ của tấm phim đó. Khi bạn chồng các tấm phim lên nhau, vùng được vẽ của tấm phim thấp hơn vẫn được thể hiện xuyên qua vùng trong suốt của tấm phim ở trên nó. Trong phần mềm Photoshop, Layer trong suốt được thể hiện dưới dạng các ô kẻ ca rô trắng và xám (trừ khi file ảnh của bạn chứa Background). Vùng kẻ ca rô đó không phải là một phần của văn bản, nó chỉ có tác dụng chỉ cho bạn biết đó là vùng trong suốt.

>>> Xem ngay: Tìm hiểu phần mềm Lightroom trong chụp ảnh chi tiết nhất

Công cụ chỉnh ảnh trong photoshop

Layer Masks là một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh photoshop quan trọng nhất. Nó có thể làm cho các phần của Layer có thể được nhìn thấy và một phần vô hình. Ưu điểm chính của việc sử dụng Layer Masks là chúng có thể được thay đổi bất cứ lúc nào, có nghĩa là nó sẽ không bao giờ phá hủy pixel hình ảnh.

2. Blend Modes (Chế độ hoà trộn)

cong-cu-trong-photoshop-1.jpg

Hình minh họa về Blend màu

Hình ảnh này cho thấy ba chế độ Blend khác nhau. Ở bên trái, Normal được chọn, vì vậy hộp màu trắng với văn bản màu đen xuất hiện khi tôi vẽ nó. Ở giữa, chế độ pha trộn được đặt thành Multiply, vì vậy màu trắng biến mất và màu đen vẫn còn. Bên phải là chế độ Screen, cho thấy vùng trắng và ẩn màu đen.

Blending mode là công cụ chỉnh sửa trong Photoshop mà bạn không nên bỏ qua. So với các công cụ khác, Blending mode có vẻ thiếu nổi bật nhưng một khi đã tìm hiểu, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với các hiệu ứng đa dạng mà nó có thể tạo ra.

Giống như tên gọi, bạn có thể dùng Blending mode để “blend” (pha trộn, kết hợp) các Layer khác nhau để tạo ra hiệu ứng độc đáo. Bạn có thể tìm hiểu về Blend màu tại đây.

3. Adobe Camera Raw

Adobe Camera Raw là một loạt thanh trượt và tab được sử dụng để xử lý các tệp RAW. Vẻ đẹp của tệp RAW là bạn có thể thực hiện thay đổi và không bị phá hủy có nghĩa là bạn thay đổi lại sau khi cần. Camera Raw là một tiện ích bổ sung (Plug-in) của Adobe Photoshop, nhưng hầu hết mọi người thậm chí lại không biết nó có tồn tại. Camera Raw loại bỏ đến 90% các nút bấm và chức năng của Photoshop, cho phép bạn thực hành thao tác các ứng dụng cơ bản nhất và dễ dàng chỉnh sửa màu của bức ảnh. Hãy tham khảo cách chỉnh sửa ảnh trong photoshop với công cụ này nhé.

Camera Raw chỉnh ảnh photoshop

4. Clone Stamp Tool

Công cụ Clone Stamp Tool hay còn gọi là “công cụ nhân bản đối tượng” được sử dụng nhiều trong việc phục chế hình ảnh.

Nguyên lý làm việc của công cụ này là lấy một vùng ảnh (vùng ảnh này lớn hay nhỏ là do chúng ta quyết định) ở vị trí này lấp sang vị trí khác trên cùng một file ảnh hoặc trên file ảnh khác, nó cũng có thể lấy phần ảnh trên layer này đưa sang layer khác. Việc lấy một vùng ảnh như vậy ở đây gọi là “lấy mẫu” và việc lấp sang vị trí khác gọi là “nhân bản”.

clone-stamp-tool

Clone Stamp Tool

5. Spot Healing Brush

Cách chỉnh ảnh trong photoshop tiếp theo là Spot Healing Brush. Một công cụ tuyệt vời giúp bạn chỉnh sửa những khiếm khuyết của ảnh gốc. Spot Healing Brush rất thông minh, nó sẽ hiểu bạn đang cần làm gì và tự động lấy những mẫu xung quanh bù vào phần không hoàn hảo trên hình.

Ví dụ, nếu bạn muốn xử lý các mụn nhọt, tàn nhang trên da mặt thì Spot Healing Brush sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách tách tóc trong Photoshop chi tiết nhất

cong-cu-trong-photoshop-2.jpg

Spot Healing Brush sẽ giúp bạn chỉnh sửa những khiếm khuyết của ảnh gốc

Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn 5 công cụ chỉnh sửa ảnh trong Photoshop hot nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn phần nào nắm được thông tin thêm để học Photoshop online nhanh chóng và tự mình thiết kế được những sản phẩm được nhiều người yêu thích.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Tags: Photoshop

Back to top button