Công nghệ

Top 9 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí trên iPhone đỉnh nhất hiện

Phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp trên điện thoại

Để lưu giữ những khoảnh khắc được tuyệt vời thì không thể thiếu các ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Cùng Điện máy XANH điểm qua top 9 ứng dụng chỉnh ảnh đỉnh nhất trên iPhone, vừa dễ sử dụng vừa miễn phí không thể bỏ qua này nhé!

1Snapseed

Rất nhiều bạn đã biết đến ứng dụng Snapseed. Đây là một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và mạnh mẽ nhất trên iPhone.

Với cách sử dụng dễ dàng, thao tác đơn giản và trực quan, ai cũng có thể tạo ra sự khác biệt đến 360 độ cho bức ảnh của mình với Snapseed. Từ bình thường thành đẹp, thậm chí từ đẹp trở nên tuyệt đẹp.

Thêm vào đó, ứng dụng còn hỗ trợ tính năngcân bằng trắng và chỉnh sửa khuôn mặt, đổi tone màu ảnh. Ứng dụng hỗ trợ xóa bỏ những chi tiết thừa, lỗi trong bức hình, bù lại vùng xóa bằng nền tương thích với những vùng xung quanh, cho phép chèn văn bản và lồng khung cho văn bản.

Snapseed

2Lightroom

Ứng dụng này chứa các tính năng độc đáo, cho phép bạn biến hóa bức ảnh một cách linh hoạt theo phong cách cá nhân của mình tùy chỉnh. Đặc biệt, bạn có thể quản lý và chỉnh sửa hàng loạt, ứng dụng này bạn lưu trữ file ảnh gốc trước khi chỉnh sửa.

Lightroom cho phép biên tập hình ảnh với hàng trăm bộ lọc màu, hỗ trợ tính năng tạo album, tổ chức, xử lý hậu kỳ, in và chia sẻ những bức ảnh, tất cả đều nằm trong 1 môi trường.

Lightroom

3Prisma

Đây là công cụ chuyển ảnh tới máy chủ khác để được chỉnh sửa cụ thể mô phỏng theo các họa sĩ vĩ đại như Picasso và Matisse, truyện tranh. Ứng dụng cung cấp hơn 20 bộ lọc màu sắc miễn phí, chỉnh sửa ảnh với các hiệu ứng hội họa hóa, biến bức hình chụp trên smartphone thành tác phẩm nghệ thuật giống bức tranh vẽ.

Hơn nữa, bộ lọc của Prisma tạo ra hình ảnh thực sự trông giống như một tác phẩm nghệ thuật và bạn có thể tạo ra những tùy chọn khác để biến hình ảnh trở nên mới lạ và độc đáo.

Prisma

4VSCO

Ứng dụng được phát triển bởiVisual Supply, có thể dùng để thay thế ứng dụng chụp thông thường cho phép điều chỉnh độ nghiêng, lấy nét, đo sáng,…

Ứng dụng này cho phép bạncó thể chọn lựa bộ lọc yêu thích và phù hợp với bức ảnh, cắt (crop), điều chỉnh các thông số EV, nhiệt độ màu, tương phản, ánh sáng, làm mờ… và có thể chia sẻ nhanh chóng lên các mạng xã hội.

Với hàng tá hiệu ứng ảnh đẹp mắt, bộ lọc màu “lung linh” hay tùy chỉnh thông số (độ sáng, màu sắc…), VSCOchắc chắn sẽ mang lạicho người dùng nhưng bức ảnh ưng ý nhất. Nếu vẫn chưa thấy ưng ý bạn vẫn có thể chỉnh sửa tiếp ảnh đã chụp để trở nên hoàn hảo hơn.

VSCO

5Enlight

Ứng dụng được xem là công cụ tạo ra các bức ảnh đẹp hơn, giúp bạn biến bất kỳ bức ảnh nào thành một tác phẩm nghệ thuật, hỗ trợ các tính năng cắt ảnh, điều chỉnh độ nghiêng, độ sáng, độ tương phản,….

Các công cụ điều chỉnh của ứng dụng sẽ đượchiển thị bao gồm: Basic, Details (độ chi tiết), Color (Màu sắc), Split Tone, Curves (Đồ thị màu) cùng nhiều bộ lọc filter biến những bức ảnh của bạn trở nên nghệ thuật và đẹp hơn.

Enlight

6Darkroom

Ứng dụng cung cấp các công cụ chỉnh sửa tất cả mọi loại hình ảnh, bao gồm Live Photo, ảnh chụp ở chế độ Portrait mode (chụp xóa phông) và ảnh RAW.

Đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh cực kì chuyên nghiệp và mạnh mẽ trên iPhone, tuy nhiên cách thao tác hơi phức tạp đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, bù lại ứng dụng này cho phép điều chỉnh rất nhiều thông số hình ảnh.

Darkroom

7PhotoLab

Đây là ứng dụng giúp nâng cao chất lượngcác bức ảnh tương ứng với các yêu cầu của người dùng. Ứng dụng hỗ trợ đến 800 hiệu ứng khác nhau, hỗ trợ tạo ảnh GIF nghệ thuật với bộ sưu tập nhãn dán có sẵn, thêm văn bản vào ảnh với nhiều lựa chọn phông chữ và có thể tạo ghép chung với người nổi tiếng.

Hơn nữa, ứng dụng sẽ kết hợp các hiệu ứng miễn phí và trả tiền tùy theo cấp độ, cho phép lưu hình ảnh với chất chất lượng cao, có thể chia sẻ lên các trang mạng xã hội.

PhotoLab

8Polarr

Đây là ứng dụng kết hợp AI và các công cụ khác, như nhận diện khuôn mặt, để giúp việc chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng hơn.

Ứng dụng cho phép chỉnh sửa chi tiết và tách riêng các đặc điểm trên bức ảnh để chỉnh sửa dễ dàng hơn thông qua các gói preset có sẵn để chỉnh ảnh đồng loạt và hỗ trợ tách màu sắc trong ảnh nếu bạn muốn.

Đặc biệt, ứng dụng sử dụng lệnh điều chỉnh ảnh bằng mã code, bạn có thể chỉnh sửa ảnh với thao tác nghiêng máy điện thoại.

Polarr

9Afterlight 2

Đây là ứng dụng chỉnh ảnh cung cấp tới 59 bộ lọc khác nhau mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa các ứng dụng chỉnh sửa ảnh đơn giản và nâng cao, cung cấp các công cụ nâng cao Curves, Selective Hue/Saturation, Clarify, Tone với hàng trăm bộ lọc ảnh đẹp và được cập nhật mới.

Thêm vào đó, bạn có thể tự chỉnh sửa bộ lọc theo phong cách của mình muốn, lưu ý ứng dụng đòi hỏi trả phí. Ngoài ra, ứng dụng cho phép hoàn tác hoặc làm lại bất kỳ hành động nào, bạn có thể phóng to các chi tiết ảnh để chỉnh sửa chính xác mà không làm giảm chất lượng của hình ảnh.

Afterlight 2

Tham khảo một số mẫu điện thoại iPhone đang được kinh doanh tại Điện máy XANH:

Chúc các bạn có những bức ảnh ưng ý nhất với top 9 ứng dụng tuyệt vời kể trên. Mọi thắc mắc vui lòng để lại câu hỏi ngay bên dưới để Điện máy XANH giải đáp cho bạn nhé.

Back to top button