Công nghệ

AnTuTu Benchmark cho Android Đánh giá hiệu năng thiết bị Android

Phần mềm antutu

AnTuTu Benchmark for Android là ứng dụng đánh giá hiệu năng điện thoại smartphone và máy tính bảng Android phổ biến nhất hiện nay với hơn 100 triệu người dùng.

Tải AnTuTu Benchmark miễn phí – ứng dụng đánh giá hiệu năng uy tín, được sử dụng trong Google I/O 2014. Là ứng dụng đánh giá số một, được sử dụng làm chuẩn trong nhiều công ty công nghệ hàng đầu và trên nhiều trang web đánh giá phần cứng khác.

Với bộ kiểm tra Click and Go độc quyền, AnTuTu Benchmark sẽ kiểm tra toàn diện mọi khía cảnh của thiết bị, bao gồm trải nghiệm người dùng, GPU, RAM, CPU, I/O và nhiều yếu tố khác. Mỗi mục sẽ được đánh giá riêng và đưa ra kết quả độc lập. Sau đó, dữ liệu đánh giá sẽ được đăng tải lên cơ sở dữ liệu của Antutu, được dùng để xếp hạng thiết bị giữa các máy Android với nhau. AnTuTu Benchmark đưa ra các kết quả đánh giá tin cậy và chuẩn xác để người dùng doanh nghiệp cũng như cá nhân có thể dựa vào đó và đưa ra quyết định phù hợp với tiêu chí của mình.

Các mục được đánh giá bao gồm:

  • Trải nghiệm người dùng (UX): tổng quan khả năng vận hành của thiết bị với các điểm số chi tiết.
  • Kiểm tra CPU: đo sức mạnh của CPU và đưa ra các con số chặt chẽ về khả năng vận hành thực tế của máy.
  • Thí nghiệm CPU độc lập: đo sức mạnh của CPU bằng cách chạy các thuật toán thí nghiệm CPU độc lập.
  • Thí nghiệm RAM: đánh giá khả năng xử lý thực tế của RAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên).
  • Kiểm tra GPU: đo khả năng vận hành của bộ vi xử lý đồ họa, hiệu ứng 3D, trò chơi và phát video thực.
  • Thí nghiệm I/O: điểm số trực tiếp để phản ánh khả năng vận hành đầu ra / đầu vào thực của hệ thống.

Người dùng có thể trải nghiệm AnTuTu Benchmark miễn phí để tính điểm và xếp hạng cho các thiết bị Android khác nhau, so sánh và chia sẻ với bạn bè thật dễ dàng!

Lưu ý quan trọng:

Điểm đánh giá từ AnTuTu Benchmark đối với thiết bị sẽ được xác định bởi cấu hình phần cứng, tuy nhiên cũng có một số yếu tố khách quan ảnh hưởng tới kết quả này, chẳng hạn như chế độ vận hành hệ thống ở thời điểm thí nghiệm, nhiệt độ máy và môi trường, các ứng dụng chạy ngầm… Vì vậy, kết quả có thể thay đổi đôi chút trong những lần thử nghiệm khác nhau.

Người dùng có thể liên hệ trực tiếp với nhà phát hành qua địa chỉ Email support@antutu.com để gửi phản hồi, báo lỗi hoặc đề xuất tính năng mới cho các phiên bản sau của AnTuTu Benchmark.

Người dùng các thiết bị Ainol, Ramos hoặc ONDA có thể tải phiên bản riêng tại đây.

Cài đặt AnTuTu BenchmarkAPK

Để cài được file APK từ Download.com.vn bạn cần thiết lập thiết bị có thể cài đặt những ứng dụng không nằm trên Google Play. Để thiết lập tính năng này bạn cần vào phần Thiết lập > Bảo mật > trong phần Trình quản lý thiết bị, chọn phần Không rõ nguồn gốc (Cho phép cài đặt ứng dụng không đến từ Market).

Minh Lộc

Back to top button