Hình xăm

Ý NGHĨA CÁC HÌNH XĂM TRONG GIỚI GIANG HỒ

Hình xăm giang hồ

Bài viết Ý NGHĨA CÁC HÌNH XĂM TRONG GIỚI GIANG HỒ thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý NGHĨA CÁC HÌNH XĂM TRONG GIỚI GIANG HỒ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ý NGHĨA CÁC HÌNH XĂM TRONG GIỚI GIANG HỒ”Xem thêm :

  • Ý Nghĩa Hình Xăm Chữ Tàu – Hội Buôn Chuyện
  • 99+ Hình Xăm Chữ Tàu: Đẹp, Độc, Đơn giản, Ý Nghĩa nhất
  • 85+ Mẫu hình xăm vòng tròn Độc đáo, Ý nghĩa, Nhìn là muốn Xăm 2019
  • Ý NGHĨA CÁC HÌNH XĂM TRONG GIỚI GIANG HỒ

Đánh giá về Ý NGHĨA CÁC HÌNH XĂM TRONG GIỚI GIANG HỒ

Khác hẳn với hình xăm nghệ thuật bên ngoài được hoàn thành trong các phòng xăm, các nhân viên hay nghệ nhân bằng các công cụ chuyên dùng.., hình xăm trong giới Giang hồ có một nét đặc trưng riêng cả về ý nghĩa, vị thế và hình mô phỏng, việc phân biệt được hình xăm Giang hồ(HXGH) và Hình xăm nghệ thuật (HXNT) không khó.

HXGH và HXNT có chung một điểm là có 4 loại: Hình Động vật trừu tượng như Rồng, Quỷ, Thiên thần,..; Hình Thực vật như hoa, cây,.; hình chữ,..và hình vũ khí, hung khí…

Các nét đặc trưng của HXGH

1/Hầu hết hình xăm trong giới giang hồ được xăm trong trại giam,..

2/Màu mực thường không xanh như HXNT do hiếm khi dùng Mực Tàu, thường từ than đốt lấy từ nhựa hay cao su hòa với kem đánh răng tạo ra chất mực sền sệt.

3/Hầu như không HXGH nào giống nhau cả về hình và kích thước, màu,..

4/ Hình xăm nói lên vị thế của người được xăm.,vị trí một phần là ý nghĩa hoặc “ngầm định” về băng nhóm…không đơn giản thích là xăm hay muốn xăm hình gì xăm hình đó, hình xăm có thể xem như biểu tượng vị trí trong giới giang hồ của họ.

5/Không xếp vị trí trong giới theo số lượng hình mà sắp theo loại hình và ý nghĩa các tổ hợp hình.

6/ Khi xăm một hình hay tổ hợp hình, thường người được xăm phải hiểu ý nghĩa hình xăm đó, ví dụ: Đại ca thì hình Đại bàng, đàn em cũng có thể Đại bàng nhưng hình nhỏ hơn ., Hình xì trum trong hình lớn chỉ về người đa tài,…

Trong giới giang hồ với nhau không cần và không quan tâm ai xăm gì trên cơ thể, họ phân biệt và xếp bậc theo thực tế bản lãnh, khả năng hay tầm ảnh hưởng của cá nhân..nhưng hầu hết đàn Anh, đàn Chị luôn là người có hình xăm các loài động vật trừu tượng. Hình nhỏ(hình xì trum) chỉ là tô điểm hay giải trí.

Ý nghĩa các hình xăm (thể hiện cả loại hình, vị trí hình, kích thước,..):

+ Rồng

Rồng là Linh vật đứng đầu trong tứ linh. Theo truyền thuyết Rồng là biểu tượng của các bậc đế vương, có sức mạnh phi thường, hình thế đầy uy dũng, là loài tam cư( sống được dưới nước, mặt đất và trên trời)

Rồng có thể vờn với mây, lượn với gió, lướt song hành với gió một cách uyển chuyển nhưng không thiếu nét uy phong..có thể khạc nước, phun mưa, nhả lửa để trấn áp đối thủ.

Trong giới giang hồ, người mang hình xăm rồng xem như là Anh cả., ai không được xếp vào hàng anh chị thì sẽ không dám nghĩ đến việc xăm hình rồng, đại bàng, hay nói như giới giang hồ là “chưa có số má”,.. Việc xếp “số” thường dựa theo bản lĩnh, thành tích hoạt động và thành tích vào tù ra khám, được giới giang hồ công nhận.

Hình rồng với nhau còn phân biệt cao thấp qua chi tiết hình…Rồng đơn là thấp nhất(có trường hợp đơn Long do người xăm là kẻ đơn độc trên giang hồ, không phải do uy dũng họ kém hơn trong giới), đến rồng phun châu, rồng vờn nước,..Rồng Phụng đối nhau,…

Song long (hai rồng) tranh châu, Long Phụng, ..điểm đầy đủ sát khí chính là bậc có địa vị cao nhất và được giới công nhận.

Hìnnh xăm, rồng sà (Rồng có đuôi trên cao, đầu thấp nhưng lượn lên) chủ về uy dũng, sát khí và đối chọi.

Rồng đuôi thấp, đầu trên cao và thẳng là chủ về sự hiên ngang, hòa nhã nhưng không hòa tan, từ tốn nhưng không lùi bước, …thường là tính cách của các tay Anh chị lớn tuổi, có quá khứ lẫy lừng.

Trong giới giang hồ xưa nay, Hình xăm Rồng được giới giang hồ công nhận là uy phong, dũng mãnh nhất là hình xăm sau lưng của Bảy Viễn – một tay Anh chị Bình Xuyên xưa kia.

+Đại bàng

Giới giang hồ tôn sùng và xếp Đại bàng ngang hàng Rồng,.. đại bàng là loài chim bá chủ bầu trời,..với sải cánh rộng, sức mạnh từ đôi cánh, vuốt sắt và cong, khi bắt mồi thì như mũi tên lao thẳng vào, vuốt của nó một khi cắp trúng mồi thì xem như số con mồi đã tận, vuốt sắc là biểu tượng cho sức mạnh, lòng can đảm, đôi mắt Đại bàng có thể nhìn xuyên đêm,tầm nhìn xa…

Ngoài các ý trên, người xăm Đại bàng trên cơ thể còn thể hiện sở thích tự do, khoáng đạt nhưng lạnh lùng, sự mơ ước tự do bay cao, không theo quy luật nào trong thế giới mặt đất….

Thứ bậc hình xăm đại bàng không rõ ràng, nhưng người có số má thì hình Đại bàng thường có đôi mắt, vuốt rất hung tợn, sải cách thì rộng và choáng hết hơn 2/3 hình…như hình Đại bàng trên người Phước tám ngón chẳn hạn…là hình Đại bàng bay cao, nhìn xuống ba ngọn núi – biểu thị mơ ước thống trị của Phước tám ngón – ba ngọn núi như thế chân vạc thời Tam Quốc năm xưa.

Có một số xăm đại bàng xì trum (hình nhỏ) nơi ngực – thường chỉ về một vị thế đã được khẳng định. Hoặc là biểu tượng của một băng nhóm hoạt động chung.

+ Cọp(Hổ) Cọp thì khỏi bàn,.. tuy không nằm trong Tứ linh nhưng Cọp chính là chúa tể chốn âm u. Sự nhanh nhẹn, khôn ngoan và bền bỉ chính là ba yếu tố giúp Cọp có vị thế, thường Giang hồ ít ai xăm Cọp, có thì cũng một con, hiếm khi xăm một cặp do quan niệm một rừng không thể có hai Chúa. Các tay Anh chị mà có dũng thêm trí thường thích Cọp. Trong tứ đại thiên vương khi xưa (Đại, Tỳ, Cái, Thế) trên người ai cũng có Mãnh hổ. Mãnh hổ là biểu tượng của Chiến binh. Cũng như Rồng, Đại bàng,..Hổ có hai loại hình xăm, Hổ đang thế săn mồi thường dành cho các bậc tiền bối đã thành danh, Hổ thong thả nhìn xa hay nằm đầu nhìn thẳng chủ về sự nhún nhường, chờ thời, nhìn xa,..thường lớp giang hồ trẻ thích. Hay có trường hợp có người xăm cả bầy Hổ (hơn hai con), con nằm, con đứng, con ngồi,.. trên người, có thể họ muốn nói về một sức mạnh hủy diệt tiềm ẩn biên trong sự thư thái, một cơn bão lớn sẽ ụp vào đối phương khi mọi người cùng đồng lòng.

+Khủng long, Bạch tuột, .. Đây là hai loài được xem là tấn công đối phương bạo lực, dũng mãnh và lạnh lùng nhất. Tuy một kẻ phanh thây đối phương, một thì tóm gọn và nuốt, không có sự liên quan nào ngoại trừ “săn mồi”,. nhưng nhìn chung người xăm hình này là loại người một khi đã tấn công và bắt được đối phương thì cơ may sống sót của đối phương xem như bằng không.

Khủng long trong giới giang hồ không phân biệt loài ăn thịt và loài ăn thực vật, họ chỉ tôn sùng sự tàn bạo, sức mạnh và sự dũng mãnh của nó. Khủng long và Bạch tuột có thể mắt không nhìn xa nhưng bù lại – thính giác và cảm giác của hai loài này thì vượt trội. Người được mang hình xăm này có trực giác phán đoán tình huống rất tốt, có khả năng phát hiện cái bất ổn trong cái ổn,..và có sức mạnh hủy diệt – nhất là Hình khủng long bạo chúa.

+ Cá chép Hình cá chép hầu hết được xăm to nên hay ở vị trí lưng, ngực, đùi,…Với họ – Cá chép tượng trưng cho mơ ước bay cao, vươn xa, đạt được sự tinh tế và vị trí tiên cảnh trên con đường đang đi,..khi còn trong nước là nhẫn nhịn chờ thời, khi có cơ hội, họ sẽ “Hóa rồng” và vút thẳng lên không trung. Người xăm cá chép là người có hoài bão và ước mơ mãnh liệt, họ có thể ngồi bất động nhưng một khi ra tay thì phải chắc thắng, và đã ra tay họ luôn thẳng tiến đến điểm hay điều họ đã dự định dù phía trước là bất cứ gì cản – họ cũng dọn sạch -đây là loại người luôn sống trong tư thế sẳng sàng.

+ Hoa Hồng, Lan, Huệ… Các loài hoa thì không tính vào việc xếp số má, đơn giản đó là ý thích của họ và thường chỉ là hình xì trum nơi ngực, vai, ống chân,..cá biệt một số xăm hình to nhưng cũng có chung một ý nghĩa. Cũng có một số dùng hình tượng Hoa (xăm cùng một vị trí) để nhận ra nhau trong băng nhóm,.Tuy nhiên, họ hầu như không dùng Hoa hồng đơn nếu có ý nghĩa băng nhóm. Nhưng đừng lầm tưởng Hoa cho nữ hay ai muốn thì xăm,..Người giang hồ xăm Hoa thường chỉ về sự mồ côi cả đen lẫn bóng., là người sống lang bạt. Tuy nhiên còn ngầm có ý “ta chẳng sợ ai, ta sẳn sàng đổi mạng” – tốt hơn nên cẩn thận khi tiếp xúc họ…thường hình Hoa hồng bên ngực trái chính là ý nghĩa đó…bên vai trái gần nghĩa vói câu “Bất cần đời”.

+Người,Các động vật nhỏ (Bò cạp,Cá sấu, rắn, rết,..) Thường dành cho lớp giang hồ đã có số má nhưng chưa đạt đẳng cấp cao vượt trội, tuy cũng là loài động vật ăn thịt, cắn người bằng nọc độc, cũng khôn khéo uyển chuyển nhưng theo luật Sơn lâm – họ chưa đạt đẳng cấp Minh chủ. Các tay Giang hồ đã có bậc cao thường xem hình động vật nhỏ là hình giải trí và chỉ xăm dạng xìtrum (nhỏ) trên người của họ. Hoặc có một số xăm các loài động vật xì trum lồng vào hình lớn – gần như muốn nói lên sự thích nghi của họ với mọi hoàn cảnh – đồng nghĩa họ là người đã từng “ra vào Địa Trung Hải”, vào sinh tử quá nhiều.

+ Hình khác (đầu lâu, xương chéo, quan tài, …) Trừ các trường hợp trong Quân đội, các đơn vị đặc biệt hay dùng hình tượng này hoặc hình động vật nhỏ làm biểu tượng cho đơn vị,… Đây là lớp giang hồ “Se sẻ’, xem như là lớp tiên phong che chắn và ra mặt khi có biến,.các nhóm Giang hồ thanh toán nhau, chỉ một kẻ cầm đầu, hầu hết chính là lực lượng này.

+ Hình lớp thấp nhất trong giới Hình bàn cờ trên lưng, hình cô gái dẫm lên các đồng tiền, ..thậm chí là hình một tô mì gói nghi ngút khói sau lưng, bên dưới là đôi đũa và hai chữ “sẳn sàng”.,..

+ Hình xăm chữ Hầu hết những người xăm chữ, các con số sau lưng phía trên vai, bả vai, ngực, ống chân,..là những người từng gặp biến cố lớn trong đời về người thân, bạn thân hay thậm chí là người yêu…những cột mốc ghi dấu ấn cuộc đời họ và hầu hết là nói lên rõ ràng suy nghĩ của họ sau khi xãy ra biến cố.

Có vài trường hợp cá biệt các câu Hận linh tinh như “hận kẻ bạc tình” , “mãi mãi yêu em” hay “hận đời đen bạc”,..hầu hết các chữ xăm thường chỉ về khía cạnh tình cảm trai gái, gia đình, Cha mẹ,…các mốc thời gian ra trận, người thân mất, đi tù lần đầu,…

Hình xăm chữ đặc biệt Có trường hợp cũng phân định ngôi thứ trong giới giang hồ bằng chữ, thường là được xăm bằng chữ Hán..như chữ “Binh” (hoặc chữ “Tốt”) dùng cho lớp sát thủ, đâm thuê chém mướn,..Trong môn cờ Tướng, Con chốt là quân chỉ đi thẳng, qua phía địch là có thể đi ngang hai bên, cứ con nào cản đường nó chỉ biết ăn để dọn đường đi tiếp nhưng không bao giờ đi lùi – đó chính là nét đặc trưng của Binh…vì vậy muốn sống phải tiến thẳng nên họ hung bạo và rất liều mạng. ,.Họ thậm chí có thể chém hay đánh bất cứ ai mà không cần biết lí do, chỉ cần biết đó là “Đại ca ra lệnh”, với họ vậy là đủ cho họ bán cả mạng. Một lúc nào đó, khi bản năng “đâm chém ” ăm sâu vào tâm thức,..thậm chí nếu đang vui vẻ cafe đâu đó, chỉ cần thấy có ai đó “cái mặt thất ghét” là họ có thể gây hấn ngay.Cần thật cẩn thận khi tiếp xúc lớp này, nói rõ hơn là nên tránh xa.

Trong giới giang hồ chữ “Nhẫn” được xăm trên vai,trên lưng hay giữa ngực được xem là bậc cao nhất trong bộ xăm chữ. Trong tiếng Hán, chữ “Nhẫn” tách ra thì thượng là “bộ Đao” hạ là “bộ Tâm”. Vậy chữ nhẫn chính là ần ý ngầm nhịn nhục, kiên nhẫn nhưng tham vọng luôn ẩn trong lòng. “Tiểu bất nhẫn, tắc loạn đại mưu” – việc nhỏ mà không nhịn, việc lớn tất nhiên hỏng, lùi một bước để tiến ba bước và họ luôn tự an ủi bản thân khi thất bại hay nhịn bằng câu “lùi một bước trời cao đất rộng”

Hiện nay giới trẻ không phân biệt rõ nhưng theo Tôi được biết, có trên vai hình xăm chữ “Nhẫn” không phải đơn giản, người trong giới giang Hồ trước kia chỉ có 4 nhân vật được công nhận đủ tư cách mang chữ Nhẫn tên vai., Nói về giới giang hồ gần đây…nếu xét về độ thâm sâu và tinh vi,..chỉ có Năm cam may ra xứng đáng có trên vai chữ đó. myhoanmy

Các câu hỏi về ý nghĩa hình xăm cá chép trong giang hồ

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa hình xăm cá chép trong giang hồ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa hình xăm cá chép trong giang hồ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa hình xăm cá chép trong giang hồ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa hình xăm cá chép trong giang hồ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa hình xăm cá chép trong giang hồ

Các hình ảnh về ý nghĩa hình xăm cá chép trong giang hồ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về ý nghĩa hình xăm cá chép trong giang hồ tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về ý nghĩa hình xăm cá chép trong giang hồ từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Back to top button