Công nghệ

Các cách xóa file trên điện thoại Samsung hiệu quả, dễ thực hiện

Cách xóa file trên điện thoại

Một số mẫu điện thoại Samsung đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Có những lúc điện thoại của bạn bị quá tải dung lượng lưu trữ vì đã chứa quá nhiều tệp tin khiến bạn không thể tải thêm file mới. Nếu vậy, hãy xóa những file không cần thiết nhằm giải phóng bộ nhớ. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn các cách xóa file trên điện thoại Samsung hiệu quả, dễ thực hiện.

1. Tại sao bạn cần xóa file trên điện thoại Samsung

Điện thoại sau một thời gian dài sử dụng liên tục sẽ dễ bị đầy bộ nhớ hoặc quá tải dung lượng do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng, đồng thời tải xuống rất nhiều file. Nếu bạn không xóa các file không cần thiết sẽ dẫn đến tình trạng bộ nhớ bị đầy, không thể lưu trữ thêm các file mới.

Chính vì vậy, định kỳ từ 2-3 tháng, bạn cần tự ra soát lại các ứng dụng, tệp tin trên điện thoại và xóa các file không cần thiết khỏi máy. Điều đó sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động được mượt mà hơn, tạo thêm không gian trống để lưu trữ dữ liệu mới.

Bạn nên xóa các file không cần thiết

Bạn nên xóa các file không cần thiết

2. Các cách xóa file trên điện thoại Samsung

Xóa file trực tiếp trên điện thoại Samsung

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách xóa file rác của ứng dụng. Còn với các file như hình ảnh, văn bản, trang tính,… bạn có thể truy cập vào bộ sưu tập (với hình ảnh) hoặc tệp tin (với văn bản, trang tính,…) sau đó chọn file cần xóa để xóa khỏi máy.

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt > Chọn Ứng dụng.

Bước 2: Chọn ứng dụng bạn cần xóa file rác (ví dụ ở đây mình chọn YouTube).

Chọn ứng dụng bạn cần xóa file rác

Chọn ứng dụng bạn cần xóa file rác

Bước 3: Chọn Xóa bộ nhớ cache hoặc Xóa dữ liệu để tiến hành xóa dữ liệu không cần thiết.

Sử dụng ứng dụng thứ 3 để xóa file

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn sử dụng ứng dụng SD Maid, đây là ứng dụng dọn dẹp file rác miễn phí cực kỳ hữu ích trên các nền tảng điện thoại thông minh.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng SD Maid, chọn Trình tìm tập tin thừa > Máy sẽ tự động quét để liệt kê danh sách các tập tin thừa.

Bước 2: Bạn chọn các file muốn xóa > Chọn nút thùng rác nền màu đỏ tại góc dưới bên phải màn hình để tiến hành xóa.

Sử dụng ứng dụng SD Maid để xóa file rác

Sử dụng ứng dụng SD Maid để xóa file rác

3. Tổng kết

Bài viết đã hướng dẫn đến bạn 2 cách đơn giản mà hiệu quả để dễ dàng xóa file rác trên điện thoại. Nhìn chung, cách thứ nhất, xóa file trực tiếp trên điện thoại sẽ đảm bảo và an toàn hơn vì bạn tự xóa thủ công và biết được ứng dụng bạn sẽ xóa.

Còn với cách thứ hai, sử dụng ứng dụng thứ 3 để xóa file sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian cho bạn. Do vậy tùy vào nhu cầu để lựa chọn giải pháp thật phù hợp bạn nhé!

Sử dụng ứng dụng bên thứ 3 để xóa file sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn

Sử dụng ứng dụng bên thứ 3 để xóa file sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn

4. Chương trình khuyến mãi hấp dẫn tại TGDĐ

Trong tháng 04/2022 này, tại Thế Giới Di Động đang diễn ra nhiều chương trình khuyến mãi siêu “hot” dành cho tất cả các ngành hàng công nghệ. Chương trình gồm nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá sản phẩm, quà tặng kèm hoặc mã khuyến mãi khi khách hàng mua sản phẩm tại Thế Giới Di Động.

Chi tiết thông tin về các chương trình khuyến mãi trong tháng 04/2022, bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Chương trình khuyến mãi tung deal lớn - đón lễ lớn

Một số điện thoại nổi bật hiện đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết đã giới thiệu đến bạn các cách xóa file trên điện thoại Samsung hiệu quả, dễ thực hiện. Chúc bạn thực hiện thành công.

Back to top button