Khám phá đời sống

Cách mở laptop Dell dễ dàng và đơn giản nhất – Huy Hoàng Store

Cách mở máy tính dell

Cách tắt mở laptop Dell nhanh chóng giúp cho bạn có thể linh động trong việc sử dụng. Ít ai có thể biết được cách mở laptop Dell với vài thao tác đơn giản chỉ bằng bàn phím. Không chỉ như vậy, các cách mở laptop Dell không cần nút nguồn cũng khá tiện lợi để ứng dụng hằng ngày. Cùng Huy Hoàng Store tham khảo ngay cách mở nguồn laptop Dell bằng nhiều cách khác nhau, hữu hiệu cho hầu hết dòng máy Dell như cách mở laptop Dell Inspiron chẳng hạn…

cách mở laptop dell

Hướng dẫn cách mở laptop Dell nhanh chóng và đơn giản nhất 2022

Cách mở laptop Dell phổ biến nhất có hai cách là mở nguồn laptop Dell bằng bàn phím và mở laptop Dell không cần nút nguồn. Các tác vụ tắt mở laptop Dell bằng bàn phím là phổ biến và dễ thực hiện nhất.

Cách mở nguồn laptop Dell bằng bàn phím

Để thực hiện được cách mở nguồn laptop Dell bằng bàn phím, điều đầu tiên bạn cần cố gắng mở nút nguồn. Khi laptop vừa lên nguồn thì hãy chọn ngay phím bất kỳ từ F1 – F12 để vào được chương trình CMOS Setup.

  • Khi vào được chương trình CMOS Setup chọn ngay Power Management Setup, rồi nhấn chọn Power on by keyboard để hiển thị chương trình khởi động bằng bàn phím, di chuyển vào thanh sáng đến mục này rồi nhấn Enter, sau đó chọn Password hoặc Keyboard 98 (Keyboard 98 sẽ hỗ trợ cho laptop khi có sẵn nút power trên bàn phím).
  • Khi ở chế độ Password >> KB Power on password >> chọn Enter >> nhập password vào hộp Enter password >> xác nhận lại password >> nhấn F10 để lưu lại.

Quá trình thiết lập xong chỉ cần nhấn Enter là có thể khởi động chiếc laptop lên nguồn một cách nhanh chóng.

Cách mở laptop Dell không cần nút nguồn

Quá trình thực hiện tương tự hướng dẫn trên để vào được chương trình CMOS Setup, nhấn vào Power on by mouse, nhấn tiếp Enter, sau đó cho Double Click. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn đúp chuột là có thể khởi động laptop. Với cách thực hiện này cũng khá đơn giản cho những ai có laptop bị hư nút nguồn nhé.

Hướng dẫn mở laptop Dell Vostro

Việc tháo mở laptop Dell Vostro khá đơn giản nó cũng tương tự so với các dòng laptop khác. Cho nên việc mở ra vệ sinh cũng rất nhanh chóng và khá dễ dàng.

Cách mở laptop Dell để vệ sinh

Lý do cần vệ sinh laptop là do laptop để lâu mở không lên hoặc máy dính bụi quá nhiều. Cho nên việc vệ sinh làm sạch là điều cần thiết. Đầu tiên shutdown máy tính, tháo dỡ pin và ngắt máy khỏi nguồn điện.

Tiếp theo dùng tua vít để tháo gỡ những ốc vít được ghim cố định tại các góc của máy tính. Đảm bảo quá trình thực hiện mở máy tính phải thật nhẹ nhàng. Bởi các main máy rất mong manh nếu có sự va chạm mạnh. Tháo gỡ màn hình và bàn phím đem vệ sinh lau chùi sạch bụi bẩn bám sâu ở bên trong.

Bạn nhớ đừng để làm mất linh kiện, khi ráp sẽ bị lỗi nhé!

Cách mở laptop Dell khi quên mật khẩu

  • Bước 1: Trên màn hình đăng nhập, bạn có thể chọn những tài khoản admin bất kỳ đã có sẵn trên máy. Truy cập vào Administrator bằng tổ hợp phím Ctrl + D, sau đó chọn Switch User để chuyển sang tài khoản của quản trị viên.
  • Bước 2: Khi vào được máy tính, vào cửa sổ Windows tìm Control Panel, nhấp vào User Accounts để vào trình duyệt User Accounts. Tiếp đó nhấp vào liên kết Manage another account.
  • Bước 3: Chọn vào tài khoản mà bạn đã quên mật khẩu để tiến hành thay đổi và nhấp vào Change the password là thay đổi thành công.

Hướng dẫn mở bluetooth trên laptop Dell

  • Bước 1: Di chuyển chuột vào góc dưới bên trái của màn hình để xuất hiện thanh công cụ Charms (hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Windowns + C)
  • Bước 2: Nhấn vào mục Setting và chọn Change PC Setting và chọn ngay mục Wireless để có thể bạn On/Off tùy ý.

Bên cạnh đó, trên laptop Delll với hệ điều hành Windows 8.1 thì mọi người cũng có thể thực hiện tương tự như vậy. Nhưng chỉ thay đổi ở mỗi phần Change PC setting chỉ cần click chuột phải chọn vào PC and devices (Thay vì là phần Wireliness như ở hệ điều hành windows 8 bên trên) và cuối cùng thì tích chọn vào on để mở bluetooth thế là xong.

Hướng dẫn mở wifi trên laptop Dell

Hiện nay, tất cả các dòng laptop Dell đều đã được trang bị tính năng bật/tắt Wifi ngay ở trên bàn phím. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được thì điều đầu tiên bạn cần phải xác định được nút mở wifi nằm ở vị trí nào ở trên màn hình. Để mở hoặc tắt wifi thì chỉ cần nhấn ngay tổ hợp phím Fn + nút lệnh Wifi.

Cách mở laptop Dell khá đơn giản đúng không nào, tuy nhiên, đối với những khách hàng mua máy tính Dell tại Laptop Huy Hoàng khi gặp bất cứ sự cố tác vụ nào với chiếc máy tính của mình, khi không biết cách sử dụng, bạn hoàn toàn có thể liên hệ Huy Hoàng hoặc đến trực tiếp Store để được nhân viên chăm sóc hoàn toàn miễn phí. Quý khách hàng chưa thực hiện được theo hướng dẫn mở laptop Dell như trên mà chưa từng mua hoặc sử dụng dịch vụ ở Store thì Huy Hoàng cũng sẵn sàng chăm sóc, hướng dẫn online miễn phí luôn ạ. Inbox fanpage hoặc hotline để được phục vụ nhanh nhất khi cần nhé ạ!

Back to top button