Khám phá đời sống

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail mới nhất trên máy tính

Cách lập gmail trên máy tính

Gmail là một tài khoản rất quan trọng và phổ biến hiện nay. Có tài khoản Gmail bạn có thể làm được rất nhiều thứ, như tạo kênh Youtube, up video lên Youtube, gửi và nhận email hàng ngày, sử dụng các ứng dụng khác của Google như Google Driver, Google Ads… Riêng đối với các bạn đang sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android, thì việc có một tài khoản Gmail là điều kiện bắt buộc để bạn có thể tải các ứng dụng về điện thoại… Chính vì vậy, hầu hết chúng ta mỗi người đều có ít nhất 1 tài khoản Gmail của Google. Nhưng việc tạo tài khoản này thì không phải ai cũng biết, những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn để đăng ký Gmail cũng như những thao tác cơ bản khác sau khi lập Gmail thành công.

Xem thêm: Cách khôi phục tài khoản Gmail

Cách tạo tài khoản Gmail mới nhanh nhất (Tóm tắt các bước)

Dưới đây là các bước cần thiết để đăng ký Gmail mà bạn cần thực hiện khi lập tài khoản. Thông tin hướng dẫn chi tiết bạn xem tại video và hình ảnh minh họa bên dưới.

 • Bước 01: Đăng nhập vào trang gmai.com, click vào Tạo tài khoản
 • Bước 02: Nhập họ tên, tên người dùng, mật khẩu để lập Gmail
 • Bước 03: Xác minh số điện thoại để đăng ký Gmail (một số bạn sẽ không cần bước này)
 • Bước 04: Nhập ngày tháng năm sinh, giới tính, mail khôi phục nếu có
 • Bước 05: Đọc và đồng ý với các điều khoản của Google

Video hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail mới nhất (giao diện mới của Google)

Mới đây, Google mới thay đổi hàng loạt giao diện trên các website dịch vụ của mình. Chính vì vậy, để giúp các bạn còn chưa biết cách đăng ký Gmail mới, Đỗ Bảo Nam Blog đã làm một video hướng dẫn đầy đủ, chi tiết về vấn đề này. Do đó, nếu bạn chưa biết các bước để lập Gmail như nào, thì video hướng dẫn dưới đây sẽ là tài liệu rất hữu ích cho các bạn. Mời bạn đón xem video hướng dẫn dưới đây. Video này được Đỗ Bảo Nam Blog làm trên giao diện mới nhất của Google thời điểm hiện tại.

Hướng dẫn cách lập Gmail qua hình ảnh minh họa chi tiết

Bên cạnh video hướng dẫn cách đăng ký Gmail chi tiết ở trên, Đỗ Bảo Nam Blog còn hướng dẫn các bạn chi tiết các bước để lập mail Gmail Google qua hình ảnh minh họa. Thông qua những hướng dẫn này, mình hy vọng tất cả các bạn đều có thể tự lập Gmail cá nhân cho mình một cách dễ dàng để sử dụng cho các mục đích của mình. Và dưới đây chính là các bước chi tiết để bạn có thể đăng ký Gmail miễn phí trên máy tính:

Bước 01: Truy cập vào website đăng ký Gmail Google

Truy cập vào website gmail.com. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy giao diện trang chủ của Gmail, ở trang này bạn có thể click vào nút đăng nhập để đăng nhập tài khoản nếu như đã có. Và nếu lập mail mới, các bạn chỉ cần nhấp vào nút Tạo tài khoản màu đỏ ở menu.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail Google mới nhất - Bước 01
Khi bạn đăng nhập vào Gmail, bạn sẽ được chuyển đến website để bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký Gmail. Để lập Gmail, bạn click chuột vào nút tạo tài khoản màu đỏ ở menu.

Bước 02: Nhập họ tên, tên người dùng, mật khẩu để lập Gmail

Sau khi click Tạo tài khoản Gmail ở bước trên, Google sẽ chuyển hướng bạn đến một trang web khác để bạn nhập thông tin về tài khoản. Các thông tin ở bước này bạn cần nhập gồm:

 • Họ, Tên: Bạn nên nhập đúng họ tên thật của bạn, hoặc tên thương hiệu, công ty cần tạo.
 • Tên người dùng: Đây chính là email của bạn sau này. Tên người dùng bạn cần chú ý không nhập ký tự đặc biệt, không viết có dấu, không có khoảng trắng. Trong trường hợp bạn bị trùng với một người khác, bạn cần phải chọn tên khác để đăng ký tài khoản Gmail Google.
 • Mật khẩu: Phần mật khẩu này bạn phải nhập cả 2 ô (mật khẩu, xác nhận). Bạn lưu ý mật khẩu tại 2 ô này phải giống nhau. Đồng thời, mật khẩu bạn bắt buộc phải nhớ để sau bạn có thể đăng nhập, không nên đặt mật khẩu quá dễ đoán, ví dụ như 123456, hoặc abcdef, hoặc 123abc…
Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail Google mới nhất - Bước 02
Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin ở trên, bạn nhấp chuột vào nút Tiếp theo ở phía dưới để tiếp tục quá trình đăng ký Gmail Google.

Bước 03: Xác minh số điện thoại để tạo tài khoản Gmail

Với giao diện tạo mail mới, bước này gần như là bắt buộc với đa số các bạn khi tạo Gmail. Tuy nhiên tùy theo trường hợp, có một số bạn sẽ không cần phải qua bước này, mà chỉ cần nhập số điện thoại không cần phải xác minh. Bước này này chỉ áp dụng cho một số trường hợp nhất định.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail Google mới nhất - Bước 03
Các bạn nhập số điện thoại vào đây, sau đó nhấp chuột vào tiếp theo. Khi đó, Google sẽ gửi cho bạn một mã vào điện thoại, bạn cần nhập mã đó vào trang tạo tài khoản Gmail để tiếp tục đăng ký Gmail.

Bước 04: Nhập ngày tháng năm sinh, giới tính, mail khôi phục nếu có

Ở bước này, bạn cần nhập thêm các thông tin cần thiết như ngày tháng năm sinh của bạn, giới tính của bạn, địa chỉ email khôi phục nếu có. Những thông tin này bạn nên nhập thông tin chính xác, để sau này nếu có vấn đề xảy ra bạn có thể lấy lại tài khoản Gmail Google của mình một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail Google mới nhất - Bước 04
Ở bước này, bạn cần nhập thêm các thông tin cần thiết như ngày tháng năm sinh của bạn, giới tính của bạn, địa chỉ email khôi phục nếu có. Sau đó bạn nhấp chuột vào tiếp theo để tiếp tục lập mail Google.

Bước 05: Đọc và đồng ý với các điều khoản của Google

Sau khi hoàn tất thông tin ở bước 4, Google sẽ chuyển hướng bạn đến một website để bạn xác nhận thông tin, và các điều khoản của Google. Ở các bước này, bạn chỉ cần nhấp chuột vào Tôi đồng ý để hoàn tất quá trình đăng ký Gmail Google.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail Google mới nhất - Bước 05
Ở bước này, bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút Tôi đồng ý để tạo tài khoản. Sau đó, Google sẽ tiếp tục chuyển hướng bạn đến một trang về các điều khoản của Google. Bạn cần kéo nội dung xuống phía dưới, sau đó nhìn thấy nút Tôi đồng ý, bạn nhấp chuột vào đây để hoàn tất quá trình đăng ký Gmail.

Sau khi hoàn thành 05 bước tạo tài khoản Google ở trên, tài khoản email của bạn đã được Google tạo. Và bạn sẽ được Google chuyển hướng đến trang gmail. Thông tin đầu tiên bạn nhìn thấy là lời chào mừng của Google, và một email chào mừng được gửi tự động đến bạn.

Hướng dẫn cài đặt tài khoản Gmail Google giao diện mới nhất

Sau khi bạn đã lập Gmail thành công theo các bước ở trên, bạn đã hoàn toàn có thể gửi và nhận mail bình thường. Tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh và cài đặt thêm các thông tin cần thiết cho tài khoản của mình, như cài đặt chữ ký, cài đặt ảnh đại diện, tự động trả lời khi có email gửi đến… Nếu bạn quan tâm đến những cài đặt tài khoản Gmail này, bạn có thể tham khảo thông tin hướng dẫn dưới đây:

Thay đổi ảnh đại diện Gmail

Theo mặc định, tài khoản của bạn sẽ có ảnh đại diện là một màu đồng nhất với chữ cái đầu tiên theo tên của bạn. Nhưng khi bạn gửi email đến một địa chỉ khác, bạn sẽ không có ảnh đại diện, như vậy nhìn email đã có cảm giác thiếu đi một phần thẩm mỹ, và không tạo sự chuyên nghiệp. Do đó, việc đổi ảnh đại diện Gmail là việc nên làm trong tài khoản Google. Để đổi ảnh đại diện, bạn click vào ảnh hiện tại, sau đó click vào thay ảnh như trong hình dưới đây:

Thay đổi ảnh đại diện Gmail trong tài khoản Google
Để thay đổi ảnh đại diện của Gmail, bạn chỉ cần clik vào ảnh đại diện cũ (nếu bạn chưa đổi lần nào, bạn sẽ nhìn thấy chữ cái đầu tiên ở tên của mình). Sau đó, bạn nhìn xuống phía dưới ở ảnh đại diện cũ của bạn, click vào thay ảnh, và chọn đến hình ảnh đại diện mới trong máy tính và đổi ảnh đại diện của mình.

Hướng dẫn cách cài đặt chữ ký cho Gmail Google

Nếu bạn đã làm việc qua email, thì ít nhiều bạn cũng đã thấy được chữ ký của người gửi ở phía cuối email. Đặc biệt với những mail của doanh nghiệp, những email của các bạn đang làm sale, thì thông tin chữ ký cũng là một thông tin khá quan trọng. Do đó, cài đặt chữ kỹ cho Gmail là việc cần thiết nên làm.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail Google mới nhất - cào đặt chữ ký
Để cài đặt chữ ký cho Gmail, bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng cài đặt (hình bánh răng) ở trang Gmail, sau đó chọn cài đặt.
Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail Google mới nhất - cào đặt chữ ký gmail
Tiếp theo, bạn kéo chuột xuống phía dưới, tick chuột vào lựa chọn chữ ký (dưới lựa chọn không thêm chữ ký mặc định). Ở nội dung phía dưới, bạn có thể thiết kế và nhập chữ ký vào đây. Bạn có thể chèn hình ảnh, thôn tin số điện thoại, email, công ty… vào chữ ký. Sau khi đã nhập nội dung cho chữ ký xong, bạn kéo chuột xuống phía dưới cùng, và nháp chuột vào lưu thay đổi.

Cách gửi email Gmail Google trên giao diện mới

Về cơ bản giao diện mới này các thao tác không khác gì nhiều so với phiên bản Gmail cũ trước đó. Để soạn một email mới, ở trang chủ khi bạn đã đăng nhập, bạn click vào phần soạn thư ở menu bên trái.

Cách gửi email Gmail Google trên giao diện mới
Bạn click vào Soạn thư như trong hình để có thể soạn email và gửi đi

Sau khi click vào soạn thư, một cửa sổ soạn thư hiện ra, bạn cần nhập các thông tin gồm:

 • Tới: Bạn nhập địa chỉ email cần gửi thư đến
 • Chủ đề: Là chủ đề email của bạn, bạn nhập chủ đề của thư vào đây
 • Phần nội dung: Là phần ở phía dưới, đây là phần bạn nhập nội dung. Tại đây bạn có thể chèn hình ảnh, video, link trang web… và nhiều thứ khác.

Sau khi đã soạn email xong và nhập đầy đủ thông tin, bạn click vào nút gửi để gửi email. Và như vậy bạn đã hoàn thành thao tác gửi email đi. Còn đối với việc nhận email, trong giao diện của bạn, những email chưa đọc sẽ được in đậm, bạn chỉ cần click vào là có thể mở được email.

Và như vậy trên đây là những hướng dẫn rất chi tiết về cách tạo tài khoản Gmail cũng như một số thao tác cơ bản sau khi tạo. Nếu bạn đang gặp vướng mắc nào đó khi lập mail, hoặc các vấn đề liên quan, bạn có thể comment trực tiếp phía dưới bài viết này, hoặc liên hệ với Đỗ Bảo Nam Blog qua facebook và kênh Youtube chính thức dưới đây:

[list style=”arrow-right”] [li]Fanpage Facebook chính thức: https://www.facebook.com/DoBaoNamBlog/[/li] [li]Kênh Youtube chính thức: https://www.youtube.com/dobaonamblog[/li] [li]Website: https://dobaonamblog.com/[/li] [/list]

Back to top button