Khám phá đời sống

7 Cách chụp màn hình Dell Win 10 chỉ với vài nút siêu nhanh

Cách chụp màn hình máy tính dell win 10

Một số laptop Dell đang kinh doanh tại TGDĐ:

Nếu bạn muốn chụp lại những khoảnh khắc trên màn hình máy tính Dell Win 10 nhưng không biết làm cách nào, hãy tham khảo bài viết 7 cách chụp màn hình Dell Win 10 chỉ với vài nút siêu nhanh!

1. Chụp màn hình Dell Win 10 bằng Snip & Sketch

Sử dụng công cụ Snip & Sketch để chụp màn hình là một lựa chọn tiện lợi, dễ dàng trên laptop. Từ khung cửa sổ ở ứng dụng, nhấp vào nút New ở góc phía trên cùng bên trái để có thể chụp màn hình.

Sau đó, cửa sổ Snip & Sketch sẽ biến mất, thay vào đó sẽ có khung menu nhỏ hiện lên cho phép bạn định dạng hình ảnh bạn muốn chụp: chữ nhật, tự do hoặc toàn màn hình. Khi đã chụp màn hình xong, hình ảnh bạn vừa chụp sẽ được hiện lên Snip & Sketch, lúc này, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa hoặc lưu ảnh vào laptop tùy thích.

Snip & Sketch

2. Chụp màn hình Dell Win 10 bằng Snipping Tool

Snipping Tool là một công cụ quen thuộc vì đa phần các laptop đều được cài đặt sẵn. Để tiến hành chụp màn hình, bạn chỉ cần nhấn vào nút New ở góc phía trên bên trái.

Sau đó, cửa sổ Snipping Tool sẽ biến mất. Lúc này, hãy thực hiện thao tác nhấn giữ chuột trái và kéosao cho bao trọn phần mà bạn muốn chụp, thả chuột và hình ảnh sẽ được tải lên cửa sổ công cụ cho bạn tùy ý chỉnh sửa hoặc lưu vào máy tính.

Snipping Tool

3. Chụp màn hình Dell Win 10 bằng phím PrtScn

Không cần phải tải bất kì ứng dụng nào, chỉ cần nhấn vào phím Print Screen (hoặc có thể là prt sc) có sẵn ở trên bàn phím, thông thường phím này sẽ nằm ở hàng trên cùng của bàn phím.

Ảnh chụp theo cách này sẽ không được lưu vào máy tính mà chỉ được lưu vào bộ nhớ tạm, hãy sử dụng công cụ chỉnh sửa hình ảnh (như Paint), dán ảnh vào công cụ sau đó lưu ảnh.

Chụp ảnh màn hình với phím Print Screen

4. Dùng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Nhấn vào tổ hợp phím Windows (phía dưới bên trái hàng cuối cùng) + Print Screen (hàng trên cùng) cùng một lúc, màn hình sẽ mờ đi sau đó nhanh chóng hiển thị lại như thường để thông báo rằng bạn vừa chụp màn hình thành công. Ảnh chụp sẽ được lưu trữ trong thư mục This PC > Pictures > Screenshots.

Tổ hợp phím Windows và Print Screen

5. Dùng tổ hợp phím Windows + shift + S

Cũng tương tự như cách ở trên, nhưng ở cách này, ta sẽ cùng lúc nhấn 3 phím Windows + shift + S. Màn hình sau đó sẽ bị mờ đi và bạn sẽ thấy menu nhỏ của Snip & Sketch hiện lên cho phép bạn chọn loại ảnh mà bạn mong muốn.

chụp màn hình bằng tổ hợp phím Windows + shift + S

6. Dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Sử dụng tổ hợp phím Alt (bên cạnh nút windows) + Print Screen để chụp ảnh màn hình cửa sổ đang hiển thị và sao chép ảnh vào bộ nhớ tạm rồi dán nó vào trình chỉnh sửa ảnh để có thể lưu vào máy tính.

chụp màn hình bằng tổ hợp phím Alt + Print Screen

7. Chụp màn hình Dell Win 10 bằng Game bar

Để có thể kích hoạt Game bar, bạn cần phải sử dụng tổ hợp phím windows + phím G, sau đó, sử dụng windows + alt + Print Screen để chụp toàn bộ màn hình. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn phím Capture trên thanh công cụ, sau đó nhấn vào nút có hình chiếc máy ảnh: Take Screenshot (xem ảnh mình họa).

Những hình ảnh mà bạn đã chụp sẽ được lưu dưới định dạng PNG trong C:UsersAdminVideosCaptures.

Chụp màn hình bằng Game bar (1)

Chụp màn hình bằng Game bar (2)

8. Một số phần mềm chụp màn hình khác giúp edit siêu nhanh

Chụp màn hình laptop win 10 bằng Lightshot

Bước 1: Khởi động công cụ Lightshot (biểu tượng hình lông vũ màu tím).

Công cụ Lightshot

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng LightShot để tiến hành chụp màn hình.

Bước 3: Nhân vào nút PrintScreen (hoặc prt sc) trên bàn phím.

Bước 4: Dùng chuột chọn phạm vi màn hình mà bạn muốn chụp.

Chụp màn hình bằng LightShot

Bước 5: Lưu hình vào bộ nhớ.

Chụp ảnh màn hình laptop win 10 bằng Snagit

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Snagit để khởi động công cụ (xem ảnh minh họa của biểu tượng).

Công cụ Snatgit

Bước 2: Bấm vào nút Capture để tiến hành chụp ảnh màn hình.

Chụp ảnh màn hình bằng công cụ Snagit

Bước 3: Chọn vùng mà bạn muốn chụp.

Chụp ảnh màn hình bằng công cụ Snagit

Bước 4: Lúc này, ảnh sẽ được lưu vào Snagit Editor, bạn chỉ chỉnh sửa theo ý thích của mình, sau đó, click vào nút Share để lưu ảnh vào bộ nhớ.

Chụp ảnh màn hình bằng công cụ Snagit

Một số laptop giá tốt đang kinh doanh tại TGDĐ:

Ở trên là bài viết hướng dẫn 7 cách chụp màn hình dành cho laptop Dell Win 10, mong nội dung sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Back to top button